Cậu bé lấy trộm 700 triệu đồng tiền dưỡng lão của bố mẹ để... đi khao bạn bè

Đình Đình |

Một cậu bé 13 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã bị bố đẻ dẫn đến đồn cảnh sát can tội ăn trộm 210 nghìn tệ (tương đương 719 triệu đồng) tiền dưỡng lão của bố mẹ để đi khao các bạn.

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 27/3, một người đàn ông với gương mặt đầy vẻ giận dữ kéo một đứa trẻ tự nhận là con trai mình đến đồn cảnh sát phía Bắc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc báo án.

Qua tìm hiểu, được biết cậu con trai đã lấy trộm 210 nghìn tệ (tương đương 719 triệu đồng) tiền dưỡng lão của bố mẹ đi khao các bạn.


Lão Ngô vô cùng phiền não khi con trai lấy trộm tiền dưỡng lão của bố mẹ đi khao các bạn.

Lão Ngô vô cùng phiền não khi con trai lấy trộm tiền dưỡng lão của bố mẹ đi khao các bạn.

Lão Ngô, 63 tuổi có một cậu con trai tên Ngô Địch, 13 tuổi, hiện đang học lớp 6 tại một ngôi trường ở Hồi Hương, Trùng Khánh.

Bởi vì người vợ có vấn đề về trí lực nên mọi gánh nặng kinh tế đều đè nặng lên đôi vai của người đàn ông này.

Năm 2008, mảnh đất canh tác của gia đình Lão Ngô bị chính quyền giải tỏa giải tỏa và họ nhận được 210 nghìn tệ (tương đương 719 triệu đồng) tiền đền bù.

Bỗng dưng có một khoản tiền lớn trong tay, Lão Ngô vô cùng nâng niu, cẩn trọng và dự định sẽ để dành làm tiền dưỡng già cho 2 vợ chồng.

Lão Ngô lấy giấy bọc rất kỹ số tiền trên, sau đó còn dán băng dính rất chắc chắn rồi cất vào một chiếc túi để trong nhà.

Có lẽ vì bao bọc quá cẩn thận, nên Lão Ngô chắn mẩn sẽ chẳng có ai phát hiện ra gia tài của mình và thường ngày cũng không mấy chú ý đến sự tồn tại của nó.

Những ngày gần đây, hàng xóm không ngừng rỉ tai Lão Ngô rằng "Ngô Địch dạo này lấy đâu ra lắm tiền mà chi tiêu mạnh tay lắm!

Lại còn có 1 đám nhóc suốt ngày nhằng nhẵng bám đuôi nó nữa."

Ban đầu, Lão Ngô không mấy để tâm, nhưng đột nhiên nhớ ra khoản tiền dưỡng già của mình đang để trong nhà, Lão Ngô liền hốt hoảng chạy đi kiểm tra. Khi mở chiếc túi ra, Lão Ngô chết lặng vì bọc tiền đã không cánh mà bay.

Lão Ngô lập tức gọi Ngô Địch vào tra hỏi, và không ngoài dự đoán, Ngô Địch nhanh chóng thừa nhận đã lấy số tiền đó đi và... tiêu hết sạch rồi.

Trong lúc vừa tức giận lại vừa xót tiền, Lão Ngô đã lôi con trai đến đồn cảnh sát trình báo với mong muốn lấy lại được số tiền đã mất.


Ngô Địch vô tình phát hiện ra bọc tiền ở trong nhà mình và đã hồn nhiên lấy ra tiêu pha xả láng.

Ngô Địch vô tình phát hiện ra bọc tiền ở trong nhà mình và đã "hồn nhiên" lấy ra tiêu pha xả láng.

Ngô Địch khai nhận với cảnh sát, trong dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi, cậu bé vô tình phát hiện ra bọc tiền cất trong túi.

Nhân lúc bố mẹ không để ý, Ngô Địch đã rút trộm 1 ít để rủ bạn bè đi chơi. Cũng theo lời khai của Ngô Địch, mỗi lần cậu bé lấy khoảng 2 nghìn tệ (tương đương 6,8 triệu đồng) và ăn tiêu trong vòng 2-3 ngày.

Khi hết tiền, Ngô Địch tiếp tục về nhà rút lõi, mọi việc cứ diễn ra liên tục trong vòng 1 tháng qua.

1 tháng mà tiêu hết những 210 nghìn tệ? Lão Ngô quả thực không dám tin vào tai mình.

Cả đời ông sống tằn tiện cũng chẳng tiết kiệm được ngầy ấy tiền, vậy mà con trai ông lại phá hết cả 1 gia tài trong vòng 1 tháng ngắn ngủi.

Ngô Địch cho biết cậu rất thích trò chơi xe tăng ở công viên gần nhà và chủ yếu đổ tiền vào đó. Cảnh sát đã đến gặp người quản lý trò chơi này để xác nhận thông tin.

Ông Dương, người phụ trách hạng mục nhớ lại, cậu bé Ngô Địch bắt đầu đến công viên chơi từ tháng 12 năm ngoái, gần như tuần nào cũng đến, và mỗi lần đến đều "đốt" hết cả chục nghìn tệ.

Như vậy, Ngô Địch đã lén ăn trộm tiền của bố mẹ suốt 4 tháng trời chứ không phải mới 1 tháng như cậu bé khai nhận.


Các trò chơi trong công viên luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với trẻ nhỏ.

Các trò chơi trong công viên luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với trẻ nhỏ.

Được biết, trò chơi xe tăng khiến Ngô Địch mê mẩn có giá vé 20 tệ (tương đương 68 nghìn đồng)/lượt chơi kéo dài 10 phút cho những người ngồi ghế sau và 50 tệ (tương đương 170 nghìn đồng)/lượt chơi cho người muốn ngồi ở ghế lái.

Ngô Địch thường mua vé ngồi ghế đầu, bởi vì "ngồi ở đó rất oai, có cảm giác như đại ca của lũ bạn". Ngoài ra, Ngô Địch còn hay rủ các bạn cùng đi tắm suối nước nóng và ăn uống tẹt ga.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại