Đòi nợ không được, nhóm côn đồ liền đặt thuốc nổ phá nhà con nợ

Hoàng Hải |

Sau khi đòi tiền vợ chồng anh Luyên nhưng không được, Hợp đã thuê một nhóm đối tượng xã hội đến nhà nạn nhân đòi tiền rồi đặt thuốc nổ rồi kích hoạt.

Theo đó, vào khoảng gần 3h ngày 27/1, gia đình anh Hà Đình Luyên (40 tuổi, trú tại xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn ở trước cửa nhà mình.

Khi chạy xuống tầng 1, vợ chồng anh Luyên phát hiện cửa kính, cửa cuốn bị bung hỏng, tầng 1 trần nhà bị nứt và một số đồ đạc hư hỏng.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, cả gia đình đang ngủ, trong đó có 2 người con anh Luyên ngủ trên tầng 2 đối diện vị trí đặt thuốc nổ ở tầng 1. Tuy nhiên, vụ nổ không gây thiệt hại về người.

Nhận được tin báo, Công an xã Nghĩa An có mặt tại nơi xảy ra vụ việc và nhanh chóng cấp báo về Công an huyện Ninh Giang tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan và truy tìm nhóm đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệm vụ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh giang đã nhanh chóng làm rõ được các đối tượng liên quan., 4 đối tượng đã bị bắt giữ và di lý về Công an huyện.

Các đối tượng bị bắt giữ được xác định gồm: Phạm Văn Biển (sinh năm 1979, trú tại Trung Sơn, Tái Sơn, Tứ Kỳ, Hải Dương); Trần Văn Đại (sinh năm 1988, trú tại Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh); Nguyễn Đình Nhất (sinh năm 1988, trú tại xã Đại Hợp, Tứ Kỳ, Hải Dương); Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1985, trú tại xã Hồng Thái, Ninh Giang, Hải Dương).

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng thừa nhận do mâu thuẫn trong việc vay nợ, khoảng 02h50 phút ngày 27/01, Phương lái xe máy chở Nhất ngồi sau đến nhà anh Luyên. Tại đây, Nhất trực tiếp đặt chất nổ vào nhà anh Luyên và kích nổ.

Thượng tá Hoàng Kim Thái – Trưởng Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: Lúc đầu, đơn vị bắt được 2 đối tượng, trong đó có 1 người trực tiếp đặt chất nổ. Đến khoảng 3h sáng 31/1, đối tượng cuối cùng được xác định đóng vai trò chỉ đạo tổ chức đã bị bắt giữ.

Trước hôm xảy ra vụ việc, nhóm này đã đến đòi tiền nhưng chưa thống nhất lên vợ chồng anh Luyên chưa trả. Ngay lập tức, các đối tượng đe dọa vợ chồng nạn nhân rồi gây ra vụ nổ vào rạng sáng 27/1.

Tối 31/1, Công an huyện Ninh Giang đã có được kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), xác định rõ là thuốc nổ và lượng thuốc nổ gây nên vụ nổ là 200 gram (2 lạng) .

Với chiến công xuất sắc trên, sáng nay (1/2), Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang – Nguyễn Tiến Tầng đã ký quyết định tặng giấy khen cho 2 tập thể gồm: Công an huyện Ninh Giang và Đội Cảnh sát Hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện cùng 7 cá nhân có thành thích trong việc khám phá nhanh, truy bắt nhóm đối tượng gây ra vụ nổ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại