Đội kiểm tra quy tắc huyện gửi thư xin tiền doanh nghiệp để đi "học tập kinh nghiệm"

Bảo Ngọc |

Một doanh nghiệp vừa có dự án đầu tư được công bố quy hoạch đã nhận được thư ngỏ từ một cơ quan chức năng của địa phương xin tiền đi "học tập kinh nghiệm".

Gửi thư xin tiền doanh nghiệp

Sự việc trên xảy ra tại huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình gửi thư tới một tập đoàn có trụ sở ở Hà Nội và có dự án ở địa bàn huyện Thăng Bình, giới thiệu là đơn vị thực hiện công tác quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng, phối hợp và tham mưu xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai, khoáng sản.

Trong thư ngỏ, đơn vị này cho hay, để thực hiện tốt những nhiệm vụ trên nên cần tổ chức một chuyến đi học tập kinh nghiệm từ các đơn vị khác trong và ngoài tỉnh. Mặc dù vậy, đơn vị này nêu lý do đang khó khăn do nguồn kinh phí của đơn vị và của địa phương cần hạn chế nên chưa thể thực hiện chuyến thăm quan học tập như dự kiến.

"Đội kiểm tra quy tắc huyện kính mong lãnh đạo Tập đoàn quan tâm hỗ trợ một phần kinh phí cho Công đoàn đơn vị, góp phần tạo điều kiện cho các Đoàn viên và Đội viên Đội kiểm tra quy tắc tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm thành công", thư ngỏ do ông Nguyễn Minh Phú, Chủ tịch Công đoàn Đội kiểm tra quy tắc huyện Thăng Bình, viết.

Đội kiểm tra quy tắc huyện gửi thư xin tiền doanh nghiệp để đi học tập kinh nghiệm - Ảnh 1.

Nội dung bức thư được gửi đến tập đoàn

Theo tìm hiểu của PV, tập đoàn này vừa được công bố quy hoạch một dự án thuộc xã Bình Hải của huyện Thăng Bình. Tuy nhiên, khi dự án này vẫn chưa triển khai thì đã nhận được thư xin "hỗ trợ kinh phí" của đội kiểm tra quy tắc huyện.

Việc làm chưa phù hợp

Ông Bùi Trọng Nin, Đội phó đội kiểm tra quy tắc đô thị huyện Thăng Bình (Quảng Nam), thừa nhận bức thư gửi đến tập đoàn trên là từ đơn vị của mình.

"Nếu thư ngỏ nhờ hỗ trợ để chăm lo đời sống hay chương trình gì đó để cho anh em công đoàn mới là đảm bảo. Còn trường hợp này đi xin kinh phí để đi học tập kinh nghiệm là việc làm chưa phù hợp", ông Nin nói.

Theo ông Nin, đội muốn đi các đơn vị bạn để học tập kinh nghiệm họ quản lý như thế nào rồi mình về để triển khai ở địa phương, làm cho tốt hơn chứ không có ý gì.

Đội kiểm tra quy tắc huyện gửi thư xin tiền doanh nghiệp để đi học tập kinh nghiệm - Ảnh 3.

Ông Nin (trái) trao đổi với PV và cho rằng bức thư là chưa phù hợp

Ngoài ra, ông Nin cho biết chỉ mới gởi thư xin tiền hỗ trợ đến Tập đoàn trên chứ chưa gởi đến doanh nghiệp nào khác. Ngoài ra, bức thư cũng được gửi thông qua email chứ không phải bằng đường công văn. Vị này cũng cho biết đã thu hồi thư ngỏ khi thấy bất hợp lý.

"Tôi đã hủy thư ngỏ xin tài trợ kinh phí này rồi. Đến bây giờ cơ quan cũng chưa tổ chức cho anh em đi học tập kinh nghiệm được và cũng không nhận tiền hỗ trợ của doanh nghiệp.

Sắp tới nếu có đi thì tôi sẽ có tờ trình gởi ủy ban, nếu có nguồn kinh phí thì tạo điều kiện cử cán bộ đi học tập kinh nghiệm", ông Nin nói.

Tuy nhiên, khi được hỏi lý do lại gửi thư ngỏ đến một đơn vị chưa triển khai dự án tại địa phương, ông Nin từ chối trả lời và nói rằng sẽ không có lần 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại