Đội hình U23 Việt Nam vs U23 Yemen: Văn Đô đá chính

Mai Phương |

HLV Troussier tạo ra sự thay đổi ở đội hình xuất phát của U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Yemen tại bảng C vòng loại U23 châu Á 2024.

U23 Việt Nam ra sân với đội hình chứng kiến điều chỉnh duy nhất của HLV Troussier ở khu trung tuyến. Hoàng Văn Toản được ra sân ngay từ đầu thay cho Võ Hoàng Minh Khoa. Trong khung gỗ, người được tin tưởng là Nguyễn Văn Việt của SLNA. Anh được ra sân một số trận đấu tại V-League và cho thấy phong độ tốt. U23 Việt Nam sẽ thi đấu với sơ đồ 3-4-3 quen thuộc.

Án ngữ phía trước khung thành của Văn Việt là bộ ba trung vệ Trần Quang Thịnh - Nguyễn Ngọc Thắng và Phan Tuấn Tài. Quang Thịnh đá ở trung tâm hàng thủ, Ngọc Thắng đá trung vệ lệch phải còn trung vệ lệch trái là Phan Tuấn Tài. Minh Trọng sẽ là hậu vệ biên trái còn cánh đối diện là Nguyễn Đức Phú.

Đội hình U23 Việt Nam vs U23 Yemen: Văn Đô đá chính - Ảnh 1.

Văn Đô có trận đấu thứ 2 ra sân tại vòng loại U23 châu Á.

Ở khung trung tuyến, Nguyễn Thái Sơn - cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2023 đá cặp cùng Hoàng Văn Toản. HLV Troussier cần thêm một cầu thủ có khả năng sáng tạo tốt và Văn Toản là lựa chọn.

Trên hàng công, nhà cầm quân người Pháp không có điều chỉnh nào. Tiền đạo cánh trái là Lê Văn Đô, tiền đạo phải là Nguyễn Thanh Nhàn. Nguyễn Văn Tùng sắm vai trò chủ công của U23 Việt Nam trước U23 Yemen.

Phan Tuấn Tài và các đồng đội phải chơi thật sự tập trung trước U23 Yemen. Thể hình của đội bóng này không quá cao lớn. Song bù lại, các cầu thủ Yemen rất tốc độ và khéo léo. Các tiền vệ của họ xoay trở rất nhanh để thực hiện các pha bóng chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công.

U23 Yemen dựa vào tốc độ và thể chất của những "máy chạy" như Hussein Sadam, Hamzah Hanash. Gương mặt Ahmed Maher có thể xem là hạt nhân trong cách chơi của U23 Yemen.

Mọi đường lên bóng của U23 Yemen đều qua chân hộ công mang áo số 10 này. Ngoài nhiều đường chuyền chuẩn xác vào vòng cấm cho đồng đội, kỹ thuật di chuyển, chọn vị trí, dứt điểm và bứt tốc của Maher đủ biến anh trở thành "ngòi nổ" lợi hại.

Đội hình ra sân:

U23 Việt Nam: Văn Việt, Quang Thịnh, Ngọc Thắng, Văn Toản, Văn Đô, Thái Sơn, Văn Tùng, Thanh Nhàn, Tuấn Tài, Minh Trọng, Đức Phú.

U23 Yemen: Abdullah Al Sadi (1), Mohammed Saeed (3), Hamzah Sabah (4), Al Khadher Salem (6), Ala a Aldeen (8), Ahmed Maher (10), Mohammed Noman (12), Mohammed Naji (14), Hamzah Hanash (18), Hamzah Mahross (20), Gassem Hussein (21).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại