Đổi điện thoại mới, làm ngay việc sau để tránh rò rỉ thông tin cá nhân trong tài khoản định danh điện tử

Trọng Trần |

Tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân quan trọng của công dân như thông tin thẻ bảo hiểm y tế, mã số thuế, số định danh cá nhân, hộ chiếu...

Do đó, trong trường hợp công dân không may làm mất điện thoại hay đổi sang dùng điện thoại mới, người dùng nên hủy ứng dụng VNeID trên thiết bị cũ để tránh rò rỉ thông tin.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho tài khoản định danh điện tử, người dân không nên chia sẻ thông tin tài khoản của mình cho người khác.

Khi cho người khác mượn điện thoại cá nhân cần đăng xuất tài khoản định danh điện tử hoặc thực hiện hủy ứng dụng VNeID như hướng dẫn ở trên.

Bên cạnh đó, người dùng cần thường xuyên cập nhật thông tin về ứng dụng để nắm được các thông báo cũng như tin tức mới nhất về các hướng dẫn an toàn khi sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn cách hủy ứng dụng VNeID

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác trên ứng dụng VNeID - ứng dụng do Bộ Công an xây dựng để đăng ký, tạo lập và quản lý dữ liệu về dân cư.

Tài khoản định danh điện tử chứa đựng các thông tin cá nhân quan trọng, có thể sử dụng thay các giấy tờ quan trọng như Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế... đồng thời, mỗi tài khoản chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại cùng một thời điểm.

Chính vì vậy, khi đổi điện thoại mới hay bị mất điện thoại, bạn nên hủy liên kết tài khoản VNeID đăng nhập trên thiết bị cũ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân quan trọng.

Việc hủy ứng dụng VNeID trên thiết bị di động được thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại, tiếp theo chuyển sang mục Cá nhân - Quản lý thiết bị.

Tại mục này, người dùng sẽ được cung cấp thông tin toàn bộ danh sách những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản VNeID trước đó.

Đổi điện thoại mới, làm ngay việc sau để tránh rò rỉ thông tin cá nhân trong tài khoản định danh điện tử - Ảnh 1.

Bước 2: Nhấn “Hủy liên kết” để xóa bỏ tài khoản khỏi các thiết bị đã đã đăng nhập trước đó.

Đổi điện thoại mới, làm ngay việc sau để tránh rò rỉ thông tin cá nhân trong tài khoản định danh điện tử - Ảnh 2.

Bước 3: Ứng dụng sẽ hỏi “Bạn có chắc muốn hủy liên kết với thiết bị không?”

Nếu muốn hủy liên kết, nhấn xác nhận có và kết thúc thao tác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại