Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú

Thành Vũ |

Ở tuổi gần 70, chàng Triển Chiêu này vẫn vô cùng phong độ và trẻ trung.

Có thể không phải là phiên bản Triển Chiêu điển trai nhất hay xuất chúng nhất màn ảnh, thế nhưng chàng "Triển Chiêu" Lữ Lương Vỹ lại khiến công chúng Việt Nam vô cùng tự hào và ngưỡng mộ. 

Không chỉ ở nhan sắc "bất biến" với thời gian hay tài năng ở lĩnh vực kinh doanh mà Lữ Lương Vỹ còn có tình yêu và thuở thơ ấu đặc biệt dành cho đất Việt.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Từ đứa con khu Chợ Lớn đến tài tử hàng đầu TVB

Lữ Lương Vỹ nổi tiếng với fan phim tại Việt Nam nhờ hóa thân thành nhiều vai diễn đình đám dưới "mái nhà" TVB, phải kể đến như Đinh Lực của Bến Thượng Hải (bản 1983) hay Triển Chiêu trong Tân Bao Thanh Thiên (bản 1995). 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng anh chàng Lữ Lương Vỹ với vẻ ngoài phong độ, lịch lãm và có một chút bất cần này lại sinh ra tại khu Chợ Lớn, TP.HCM, Việt Nam.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 2.

Ảnh hiếm thời ấu thơ của Lữ Lương Vỹ và gia đình

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 3.

Lương Vỹ thời trẻ

Vào thập niên 1940, cha của Lữ Lương Vỹ làm tiểu thương, sớm quen với cảnh ngày đêm sương gió. Đến những năm 1960, ông cùng gia đình sang Việt Nam định cư, rồi sinh ra đàn con (trong đó có Lữ Lương Vỹ).

Đến lúc gom góp được một số tiền, Lữ Lương Vỹ 10 tuổi cùng cha và 5 anh chị em trở về Hồng Kông sinh sống. Đến năm 1967, Lữ Lương Vỹ được cha khuyến khích đi học diễn xuất, tham gia lớp học của đài TVB.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 4.
Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 5.

Lữ Lương Vỹ vào vai Triển Chiêu

Cũng nhờ cơ hội này, Lữ Lương Vỹ nhanh chóng được TVB chú ý đến và lăng-xê. Bên cạnh vai Triển Chiêu, Lữ Lương Vỹ còn tham gia nhiều dự án lớn như Nhân Tài Hoàng Phi Hồng, Anh Hùng Xạ Điêu, Tân Thủy Hử,... Cho đến hiện tại, Lữ Lương Vỹ đã đóng trên dưới 100 bộ phim.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 6.
Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 7.
Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 8.

Ba đời vợ đều là những mỹ nhân xinh đẹp, đình đám

Là tài tử có gia tài phim ảnh đồ sộ cùng mức độ nổi tiếng thuộc top đầu màn ảnh Hoa ngữ, đương nhiên số đào hoa của Lữ Lương Vỹ không phải dạng vừa. Ông từng trải qua 3 đời vợ, và các nàng đều là mỹ nhân xinh đẹp, tài năng.

Đầu tiên là mỹ nhân "không tuổi" đình đám Châu Hải My. Cả hai nên duyên khi hợp tác trong dự án Đảo Nở Phong Vân vào năm 1985. Sau đó, chàng Triển Chiêu và ngôi sao Võ Tắc Thiên dọn về sống chung, bắt đầu cuộc hôn nhân của hai người.

Tuy nhiên mối quan hệ nhanh chóng rạn nứt do cả hai có quá nhiều điểm khác biệt khó "gỡ rối". Năm 2010, Lữ Lương Vỹ tiết lộ trong tự truyện rằng Châu Hải My sống không điều độ, hay thức khuya rồi ngủ đến tận trưa.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 9.
Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 10.

Lữ Lương Vỹ và Châu Hải My

Cuộc hôn nhân thứ 2 của Lữ Lương Vỹ là cùng cựu Á hậu Hồng Kông Quảng Mỹ Vân. Trai xinh gái đẹp khi thành đôi đã khiến truyền thông bùng nổ, song mới mẻ nào cũng ngọt ngào. Cả hai đáng tiếc "đường ai nấy đi" chỉ sau 1 năm chung sống, và lý do tiếp tục là không thể dung hòa.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 11.

Lữ Lương Vỹ và Quảng Mỹ Vân

Không còn mặn mà với những "bóng hồng", minh tinh nổi danh, chàng Triển Chiêu gốc Việt gặp gỡ cô gái thứ 3 và cuối cùng trong đời vào năm 2001. Đó là Dương Tiểu Quyên - một "nữ tổng giám" có tiếng trong giới kinh doanh. Cả hai sống bên nhau không "đao to búa lớn", thế mà lại dài lâu đến tận hiện tại. Ngoài ra, chính Dương Tiểu Quyên đã hỗ trợ ông xã bén duyên với kinh doanh, từng bước trở thành tỷ phú.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 12.
Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 13.

Lữ Lương Vỹ và vợ hiện tại Dương Tiểu Quyên

Làm tỷ phú ở tuổi U70

Theo HK01, Lữ Lương Vỹ ở độ tuổi ngoài 60 đã hạn chế đóng phim hơn xưa. Ông có cuộc sống hôn nhân khá kín tiếng, song vẫn thường xuyên khiến người người, nhà nhà trầm trồ vì những thành tích trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Kể từ khi kết hôn với Dương Tiểu Quyên, ông đã dấn thân sang mảng bất động sản. Bắt đầu từ năm 2003, tài tử Triển Chiêu thành công rực rỡ với công ty riêng, sau 3 năm thu về lợi nhuận lên đến hơn 600 tỷ đồng/năm.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 14.
Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 15.

Lữ Lương Vỹ phong độ ở tuổi ngoài 60

Đến năm 2009, Lữ Lương Vỹ "đá sân" sang mảng quảng cáo truyền thông, đến năm 2011 thì khối tài sản của hai vợ chồng đã lên đến 1,5 tỷ NDT (tức hơn 5000 tỷ đồng). Đến năm 2021 (tức sau hơn 1 thập kỷ làm kinh doanh), Lữ Lương Vỹ trở thành tỷ phú ở tuổi 65 với khối tài sản đạt mức 2 tỷ NDT (hơn 7000 tỷ đồng), gồm nhiều giá trị vật chất xa xỉ như nhà đất, khách sạn, nhà hàng, cổ phiếu,...

Nhờ có cuộc sống không phải lo về tiền bạc, Lữ Lương Vỹ vẫn giữ được hình thể, nhan sắc phong độ, gần như không khác gì thời trai tráng làm Triển Chiêu.

Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 16.
Đời đẹp như mơ của Triển Chiêu gốc Việt duy nhất trong lịch sử: 3 đời vợ toàn mỹ nhân hàng đầu, U70 trở thành tỷ phú - Ảnh 17.

Lữ Lương Vỹ và vợ thời gian gần đây

Nguồn tin: Sohu - Ảnh: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại