Đổi căn nhà lấy một ''con cua'', giá nhà tăng gấp 8 khiến chủ nhân tiếc nuối, chuyên gia: Con cua này còn đắt hơn đó!

THĂNG KIỀU |

Đổi căn nhà giá lên đến 28,8 tỷ đồng lấy một con cua to bằng lòng bàn tay, cô gái hoang mang đến nhờ các chuyên gia kiểm định.

Chất lượng cuộc sống của con người ngày một nâng cao, cơm ăn áo mặc không còn là vấn đề khó khăn. Vật chất đảm bảo, người ta cũng chú ý hơn đến đời sống tinh thần, những cổ vật thời điểm này cũng được chú ý hơn. 

Nhiều người vì trong tay có cổ vật mà giàu có sau một đêm, khiến ai nấy đều ghen tị đỏ mắt. Cho nên, không ít người bắt đầu tiến vào hành trình truy tìm cổ vật.

Đổi căn nhà lấy một con cua, giá nhà tăng gấp 8 khiến chủ nhân tiếc nuối, chuyên gia: Con cua này còn đắt hơn đó! - Ảnh 1.

Những món đồ cổ chắc chắn có thật có giả. Rất ít người có khả năng thẩm định chúng, vì vậy các chương trình kiểm chứng bảo vật xuất hiện. Tổ sản xuất chương trình mời đến các chuyên gia, người dân mang cổ vật của chính mình đến chương trình để nhờ đánh giá món đồ trong tay là thật hay giả.

Trong quá trình kiểm nghiệm bảo vật, cũng xuất hiện rất nhiều câu chuyện thú vị. Có thể kể đến câu chuyện một người phụ nữ đã đổi cả căn nhà lấy một “con cua”. 

Sau đó, giá của căn nhà lên đến 8 triệu NDT (khoảng 28,8 tỷ đồng). Người phụ nữ lập tức cuống cuồng mang bảo vật mà mình đã dùng cả căn nhà để đổi đến chương trình để kiểm nghiệm.

Đổi căn nhà lấy một con cua, giá nhà tăng gấp 8 khiến chủ nhân tiếc nuối, chuyên gia: Con cua này còn đắt hơn đó! - Ảnh 2.

Được biết, người phụ nữ này đến từ Ôn Châu, Chiết Giang, từ trong bộ sưu tập bảo vật của mình, cô mang đến một con cua lớn. Con cua này vừa nhìn qua đã biết được chế tác vô cùng khéo léo và tinh xảo.

Người phụ nữ nói với các chuyên gia, cô đã đổi một căn nhà trị giá khoảng 1 triệu NDT (khoảng 3,6 tỷ đồng) để lấy nó từ khá lâu. Mấy năm gần đây, giá nhà đất tăng lên chóng mặt. Căn nhà ban đầu người khác mua, giờ đã có giá lên đến 8 triệu NDT (khoảng 28,8 tỷ đồng). 

Mọi người trong nhà đều trách móc cô không có tính toán, làm ăn thua lỗ. Dù cảm thấy khá bất ngờ và bối rối nhưng cô vẫn tin tưởng vào quyết định của bản thân nên đã mang bảo vật đến nhờ chuyên gia đánh giá và cho cô một đáp án chính xác.

Đổi căn nhà lấy một con cua, giá nhà tăng gấp 8 khiến chủ nhân tiếc nuối, chuyên gia: Con cua này còn đắt hơn đó! - Ảnh 4.

Các chuyên gia sau khi nghe xong câu chuyện của cô gái bắt đầu kiểm định con cua. Con cua này có kích thước khoảng bằng lòng bàn tay. Vừa cầm đã cảm thấy rất nặng tay và chắc chắn. Từ bên ngoài, con cua được làm bằng vàng ròng, ở giữa là một viên hồng ngọc tương đối lớn, chỉ tính riêng chi phí nguyên liệu sản xuất đã là một số tiền không nhỏ.

Hơn nữa, những chiếc càng cua cũng được chế tác rất tinh xảo, mỗi chiếc càng đều dùng sợi vàng để đan chặt tỉ mỉ rất đẹp mắt. Đây là phương thức chế tác cực khó. Người thợ làm ra món đồ này chắc chắn phải mất một thời gian dài mới có thể hoàn thành, thực sự là một bảo vật quý hiếm.

Kết quả nhận định cuối cùng được các chuyên gia đưa ra: Con cua làm từ vàng và ruby ​​này có từ cuối thời nhà Thanh và nó quả thực là một bảo vật quý hiếm! Sau khi nghe kết quả thẩm định của các chuyên gia, người phụ nữ thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng, tảng đá lớn trong lòng cũng được đặt xuống. 

Sau đó cô hỏi các chuyên gia, giá trị của bảo vật này là bao nhiêu? Các chuyên gia nhận định: Dù hiện nay giá nhà đang tăng thực sự nhưng giá trị của con cua này còn hơn cả nhà, nếu thận trọng ước tính cũng phải hơn 20 triệu NDT (khoảng 72 tỷ đồng), để càng lâu, giá trị sẽ càng tăng.

Sau khi nghe những lời của chuyên gia, người phụ nữ nhẹ nhõm hơn và có thể giải thích rõ ràng cho những người trong nhà về khoản tiền mình bỏ ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại