Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai

CHI CHI |

Ngôn ngữ cơ thể con người vô cùng thành thật và để đọc được chúng không hề khó như bạn tưởng.

Lời nói có thể ngụy tạo nhưng ngôn ngữ cơ thể của con người thì thành thật hơn nhiều. Trong giao tiếp hằng ngày, nếu quan sát kỹ và tinh tế một chút thì bạn có thể đọc được tâm trạng, trạng thái của người đối diện. Dưới đây là một vài ngôn ngữ cơ thể phổ biến không khó để nhận ra nhưng lại cho biết khá chính xác suy nghĩ của con người.

1. Bắt tay

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 1.

Ngay từ cái bắt tay chào hỏi đầu tiên đã có thể nói lên một số điều về người đối diện bạn. Trong ảnh trên là hai tư thế bắt tay hoàn toàn khác nhau và chúng ta có thể thấy thái độ của những người trong ảnh một cách khá rõ ràng.

Khi bắt tay đối phương, hãy quan sát vị trí lòng bàn tay của họ. Nếu lòng bàn tay hướng lên trên thì họ có thể là người khiêm tốn. Lòng bàn tay hướng xuống thì người đó thích thống trị, lãnh đạo hơn. Còn nếu bàn tay của cả hai người ở cùng một vị trí thì mới bình đẳng, trung lập. Nếu gặp phải kiểu người thống trị, chúng ta rõ ràng sẽ khó thuyết phục và thảo luận với họ hơn, nhất là trong mối quan hệ công việc.

2. Nụ cười

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 2.

Để phân định đâu là một nụ cười giả tạo hay thành thật thì không thể chỉ dựa vào "cảm giác". Khi cười, con người sẽ sử dụng các cơ mặt. Nếu là nụ cười tự nhiên chân thành, cơ má sẽ được sử dụng nhiều. Vì thế mà phần khóe môi kéo lên, những nếp nhăn quanh mắt xuất hiện; da dưới lông mày có thể hơi đi xuống một chút.

Giờ thì cùng quan sát cách mà một người cười nhé. Chỉ với một cái nhìn tổng quan, thì rất dễ để bạn có thể tìm thấy được sự khác nhau của một nụ cười giả tạo và thật bởi vì những nhóm cơ sẽ chịu trách nhiệm cho việc này. Còn khi cười giả tạo thì chỉ có các phần cơ quanh môi được sử dụng để đẩy các góc môi ra xa nhau, còn phần trên của khuôn mặt không di chuyển đáng kể.

3. Xem xét kỹ các ngôn ngữ ký hiệu của đối phương

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 3.

Không phải lúc nào con người cũng thành thật. Khi nói dối, sẽ có một số biểu hiện nhỏ đáng quan sát. Ví dụ nếu bạn thấy một người đang giơ ngón tay cái lên, vốn là mang ý đồng ý nhưng họ lại có đôi môi đang mím chặt thì đây không phải là một dấu hiệu tốt. Hay như khi một người nói rằng "đồng ý" nhưng kèm theo một cái nhún vai, rất có thể họ chỉ đang miễn cưỡng mà thôi.

4. Quan sát bàn tay

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 4.

Nếu thấy người đối diện đang nắm chặt tay thành nắm đấm hay úp hai tay vào với nhau thì nhiều khả năng họ đang lo lắng hoặc tâm trạng không tốt. Ngay cả khi họ đang cầm vật gì đó thì cũng sẽ có xu hướng chắp hai tay vào nhau. Dù gương mặt, lời nói của họ đang cố tỏ ra bình thản thì những hành động nhỏ này vẫn có thể "lật tẩy" cảm xúc thật.

5. Nhìn vào lòng bàn tay

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 5.

Vị trí đặt lòng bàn tay ở đâu, hướng về đâu cũng là một tín hiệu để đọc vị cảm xúc người đối diện. Nếu lòng bàn tay họ đặt trên khuỷu tay hay cánh tay thì có thể người đó đang bồn chồn, đang cố giữ trong lòng cảm xúc tiêu cực của mình. Hành động này là một nỗ lực của tiềm thức để giúp bình tĩnh và ổn định tâm trạng của họ.

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 6.

Tương tự, hai tay hạ xuống, lòng bàn tay đan vào nhau cũng là dấu hiệu của người đang bị căng thẳng. Còn ở tư thế ngồi, việc một người đặt tay trên đầu gối, liên tục chuyển động có thể nói lên rằng người đó đang nóng lòng được kết thúc cuộc đối thoại.

6. Quan sát cách mà một người thay đổi vị trí để tay của họ

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 7.

Khi chúng ta đưa hai tay ra sau lưng theo tiềm thức, con người đang phơi bày ra những bộ phận dễ bị tổn thương trên cơ thể. Một người sẽ có cử chỉ này chỉ khi họ hoàn toàn tự tin, thoải mái, thấy an toàn vào thời điểm đó. Nhiều khả năng họ không có gì để che giấu và họ hoàn toàn trung thực với bạn.

7. Nhìn những động tác nhỏ

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 8.

Khi lo lắng, con người sẽ vô thức làm một vài động tác nhỏ để che đi sự bối rối của mình. Đàn ông thường chạm vào mặt, còn phụ nữ chạm vào cổ, quần áo và tóc.

8. Nhìn vào cách tạo dáng

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 9.

Cách tạo dáng có thể cho thấy người đó đang lo lắng hay thoải mái. Nếu chân mở rộng thì nghĩa là họ cố gắng tìm một số cơ sở để lấy lại tự tin. Khoảng cách giữa hai chân càng lớn, họ càng lo lắng. Còn tư thế chân bắt chéo thì biểu hiện họ đang cảm thấy thoải mái và bình tĩnh.

Đọc vị suy nghĩ người khác qua ngôn ngữ cơ thể hóa ra siêu dễ, chỉ cần nắm được 8 bí kíp này là có thể “bắt bài” được bất kỳ ai - Ảnh 10.

Còn đối với bàn chân, nếu gót chân trên mặt đất, mũi chân thì hướng lên có nghĩa người này đang có tâm trạng tốt. Còn gót chân hướng lên, mũi chân ngang đất là tín hiệu cho thấy một người đang chuẩn bị hành động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại