Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới

THUÝ HẰNG SPIDERUM |

Nổi tiếng với lối sống tối giản và tác phong lịch sử, Nhật Bản đang đi đầu trong việc thiết kế những vật dụng theo phong cách trên. Những phòng nhỏ gọn chỉ một giường thay thế những căn phòng xa hoa đang rất được ưa chuộng tại đất nước mặt trời mọc.

Những căn phòng cho thuê chỉ có một giường để ngủ

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 1.

Những phòng trọ một giường ngủ đang được yêu chuộng tại Nhật Bản

Mặc bộ đồ ngủ màu đen và tím với những chiếc chìa khóa quanh cổ, hai doanh nhân người Nhật đang nhâm nhi rượu whisky trong một quán bar ở sảnh khách sạn Tokyo. Bên cạnh họ, một người phụ nữ trong bộ âu phục vừa hút thuốc lá vừa trò chuyện với hai vị khách Tây ba lô.

Đó có thể là một cảnh tượng lạ lẫm đối với nhiều người. Tuy vậy đây chỉ là một tối thứ ba quen thuộc tại một trong những khách sạn theo phong cách mới tại Tokyo - khách sạn kiểu khoang ngủ một giường nằm độc đáo.

Theo báo chí, các khách sạn khoang ngủ đã từng mang tiếng xấu trong giới du lịch. Nằm trong các khu vực gần quán bar, những không gian ngủ có kích thước nhỏ bé này thường được lui tới bởi những người say xỉn đã bỏ lỡ chuyến tàu cuối cùng. Hầu hết những người này là nam giới.

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 2.

Theo truyền thống, các khách sạn khoang ngủ kiểu Nhật Bản đã từng mang tiếng xấu trong giới du lịch bởi những vị khách say xỉn đã bỏ lỡ chuyến tàu cuối của họ

Bây giờ, một loại khách sạn kiểu khoang ngủ mới đang xuất hiện trên khắp đất nước. Với sự pha trộn giữa sự tiện dụng và phong cách độc đáo, những căn phòng này thu hút cả những du khách địa phương và những người nước ngoài tìm kiếm chỗ ở tạm qua đêm.

Dưới đây là chia sẻ của một khách hàng đã ở khách sạn dạng khoang giường. Câu chuyện của vị khách này giúp chúng ta hiểu thêm phần nào thứ trào lưu đang nở rộ này:

Nơi tôi ở trong chuyến thăm Nhật Bản là một trong những chuỗi khách sạn phổ biến nhất theo kiểu khách sạn khoang giường. Khu vực lễ tân đã được tích hợp với quầy bar và trông giống như một phòng chờ hạng thương gia ở sân bay.

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 3.

Khu vực lễ tân đã được tích hợp với quầy bar và trông giống như một phòng chờ hạng thương gia ở sân bay

Mặc dù nhìn bề ngoài khách sạng trông rất sang trọng, phong cách mới này vẫn đại diện cho cuộc sống nhỏ gọn, tối giản. Căn phòng dạng hộp mà tôi thuê về cơ bản chỉ là một chiếc giường. Khi tôi duỗi tay, tôi dễ dàng chạm vào cả hai bức tường.

Không có bàn. Không có tủ quần áo. Không có sàn. Nhưng nó đủ cao để tôi đứng thẳng và làm cho căn phòng rộng rãi đáng ngạc nhiên. Mọi thứ sạch sẽ, thoải mái và thực sự rất ấm cúng.

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 4.

Những căn phòng này đại diện cho lối sống tối giản theo phong cách sang trọng. Phía sau cánh cửa - một màn trập kéo xuống - là giường, TV màn hình phẳng 32 inch và két an toàn

Dãy phòng đầu tiên được thiết kế để tạo cảm giác như trong khoang hạng nhất của một chiếc máy bay. Nhưng đối với tôi, nó giống như những căn hầm bí mật mà tôi xây dựng khi còn nhỏ, nơi lối vào được phủ bởi một tấm chăn và truyện tranh được đọc bằng đèn pin.

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 5.

Phòng ở đây giống như những căn hầm bí mật mà tôi xây dựng khi còn nhỏ, nơi lối vào được phủ bởi một tấm chăn và truyện tranh được đọc bằng đèn pin

Thay vì cửa, ở đây có một màn trập để kéo xuống. Phía trên màn trập là TV màn hình phẳng 32 inch với tai nghe để không làm phiền xung quanh. Có một két an toàn để cất giữ vật có giá trị. Rất đầy đủ cho một chuyến du lịch cá nhân,có phải vậy không?

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 6.

Thay vì cửa, ở đây có một màn trập để kéo xuống. Phía trên màn trập là TV màn hình phẳng 32 inch với tai nghe để không làm phiền xung quanh. Có một két an toàn để cất giữ vật có giá trị

Tôi thay bộ đồ ngủ của khách sạn và tản bộ xuống hành lang. Cứ vài bước lại có tiếng ngáy hoặc tiếng một người đang xếp đồ. Có những bảng chỉ dẫn để du khách giữ yên tĩnh trong khu vực ngủ nghỉ.

Tôi gật đầu một cách tế nhị với mọi người và đi tới khu nhà tắm và phòng vệ sinh. Hai tầng trên là khu vực tắm công cộng 24 giờ của khách sạn. Ở đấy có một bồn tắm nước nóng đặc trưng kiểu Nhật Bản.

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 7.

Hai tầng trên là khu vực tắm công cộng 24 giờ của khách sạn.

Đàn ông và phụ nữ ở các tầng khác nhau. Các khu vực ngủ nghỉ và các dịch vụ tiện nghi được truy cập bằng thẻ điện tử.

Nằm cách chợ cá nổi tiếng chỉ vài phút đi bộ và gần khu mua sắm Ginza, First Cabin Tsukiji là một trong những nơi ở bình dân tốt nhất trong khu vực. Chuỗi khách sạn đã mở rộng và hiện có tổng cộng năm khách sạn ở Tokyo và ba khách sạn khác ở Kyoto, Osaka và Fukuoka.

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 8.

Khách lưu trú tại khách sạn được sử dụng các tiện nghi chung như vòi sen và bồn rửa. Ngoài ra còn có khu vực tắm công cộng 24 giờ với bể tắm kiểu Nhật Bản

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 9.

Mỗi khách đều được cung cấp bộ đồ ngủ và các vật dụng tiện nghi cơ bản. Du khách nữ sẽ tìm thấy các sản phẩm mỹ phẩm và duỗi tóc trong phòng trang điểm

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 10.

Chuỗi khách sạn The First Cabin đã được mở rộng và hiện có năm khách sạn ở Tokyo và ba khách sạn ở Kyoto, Osaka và Fukuoka

Độc đáo khách sạn một buồng tại Nhật Bản: Trào lưu mới của dân du lịch thế giới - Ảnh 11.

First Cabin Tsukiji là một trong nhiều chuỗi khách sạn định nghĩa lại kiểu khách sạn khoang giường

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại