“Độc cô cầu bại” Việt Nam gây bất ngờ sau trận đấu nghẹt thở với “chiến hữu” của Pacquiao

Tiểu Mã |

Sau trận đấu vô cùng kịch tính với đối thủ người Philippines, võ sĩ Nguyễn Văn Hải của Việt Nam đã có tiết lộ khiến nhiều người phải bất ngờ.

Trong số 12 trận đấu ở sự kiện boxing chuyên nghiệp Victory 8 tại Hà Nội tối 19/10, trận đấu cân bằng và cũng kịch tính bậc nhất phải kể tới màn so găng giữa Nguyễn Văn Hải – võ sĩ boxing vốn không có đối thủ ở các giải quốc nội đối đầu võ sĩ Charly Suarez của Philipines ở hạng 61kg.

Trải qua năm hiệp với những màn ăn miếng trả miếng cực kỳ hấp dẫn, các trọng tài đã tuyên bố chiến thắng thuộc về Charly Suarez. Đây là trận đấu duy nhất mà hai võ sĩ bằng điểm số nhau nhưng võ sĩ Philippines được xử thắng ưu thế.

Trước khi trọng tài công bố kết quả, võ sĩ Philippines đã ăn mừng đầy phấn khích trên võ đài. Anh nhún nhảy theo điệu nhạc trong tiếng reo hò cuồng nhiệt của các khán giả ở thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi biết mình đã giành chiến thắng, tay đấm này lại có hành động đẹp bằng cách nhấc bổng Nguyễn Văn Hải lên để biểu đạt sự tôn trọng đối thủ.

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, dù bị xử thua nhưng võ sĩ Nguyễn Văn Hải của Việt Nam vẫn tỏ ra rất vui vẻ. Đặc biệt hơn, rất nhiều khán giả đã vây kín xung quanh rồi gửi lời chúc mừng tới võ sĩ Việt Nam sau khi được chứng kiến một trận đấu mãn nhãn.

Có nhiều CĐV, thậm chí một số võ sĩ người nước ngoài đã xin chụp ảnh cùng Nguyễn Văn Hải kèm theo những lời khen ngợi cho võ sĩ người Việt Nam, như thể anh mới là người giành chiến thắng.

“Độc cô cầu bại” Việt Nam gây bất ngờ sau trận đấu nghẹt thở với “chiến hữu” của Pacquiao - Ảnh 1.

Bên cạnh nhiều người hâm mộ thì một số võ sĩ người nước ngoài cũng xin chụp ảnh cùng Nguyễn Văn Hải.

Một số thông tin rò rỉ cho rằng võ sĩ người Philippines Charly Suarez chính là đệ tử của huyền thoại làng boxing Many Pacquiao. Tuy nhiên, võ sĩ Nguyễn Văn Hải lại đưa ra lời khẳng định đầy bất ngờ: "Charly Suarez hoàn toàn không phải một học trò của Pacquiao mà là một người em có tập chung với anh ấy".

Võ sĩ Nguyễn Văn Hải cũng chia sẻ thêm về cảm nghĩ của mình sau trận đấu: "Cảm ơn tất cả mọi người, những người luôn sát cánh, cổ vũ và dõi theo tôi.

Legend Hoàn Kiếm khép lại, để lại cho tôi nhiều bài học và kinh nghiệm. Đó cũng là động lực để tôi bước tiếp, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với tình cảm của tất cả mọi người dành cho tôi.

Xin cảm ơn Victory8, cảm ơn những người anh em của Pro Boxing, xin cảm ơn những người hâm mộ yêu mến boxing, cảm ơn vì tất cả!".

Trong khi đó, đánh giá về màn thượng đài của Nguyễn Văn Hải sau khi theo dõi trực tiếp trận đấu ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, huyền thoại làng Karatedo Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và hiện đang huấn luyện nhiều môn võ thuật đã đưa ra những đánh giá mang đậm tính chuyên môn:

"Trong số 12 trận đấu của sự kiện Victory 8 tối qua, tôi đặc biệt ấn tượng với trận đấu của Nguyễn Văn Hải gặp võ sĩ người Philippines. Tôi cho rằng đó là trận đấu có tính chất chiến thuật hay nhất của giải đấu.

Hai võ sĩ đều phản đòn rất tốt. Hải phản đòn rất tốt nhưng võ sĩ Philippines cũng như thế. Đây là trận đấu duy nhất mà hai võ sĩ bằng điểm nhau, nhưng võ sĩ Philippines thắng ưu thế, nghĩa là chủ động tấn công, chủ động áp đặt lối đánh tốt hơn.

Lối đánh của Hải là kiểu chiến thuật xe tăng, khá giống võ sĩ Hàn Quốc đấu với Hoàng. Hải bo rất kín để phòng thủ rồi phản đòn nhưng võ sĩ Philippines lại rất quái. Hơn nữa, võ sĩ Philippines thể lực rất tốt. Anh ta đánh từ hiệp 1 đến hiệp 5 vẫn hệt như nhau, không khác chút nào, không hề có biểu hiện mất sức.

Thế nên, dù chiến thuật của Hải là hợp lý nhưng tiếc rằng võ sĩ Philippines hay quá. Chứ nếu hôm qua Hải mà đôi công với đối thủ, có khi chính Hải còn bị knock-out sớm. 

“Độc cô cầu bại” Việt Nam gây bất ngờ sau trận đấu nghẹt thở với “chiến hữu” của Pacquiao - Ảnh 2.

Cựu tuyển thủ Nguyễn Anh Tuấn cho rằng trận đấu của Nguyễn Văn Hải là màn thượng đài có chất lượng chuyên môn cao nhất ở sự kiện Victory 8.

Nhìn chung, đây là trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao, phải nói là cao nhất giải. Cả hai võ sĩ đều thể hiện được đẳng cấp của mình nhưng võ sĩ Philippines phản đòn, di chuyển quá tốt.

Theo đánh giá của tôi thì một trận đánh boxing không phải cứ ra đòn thật nhiều là hay. Một trận đấu hay là phải rình rập, tìm nhau kẽ hở, phải thể hiện tính tư duy chiến thuật trong một trận đấu. Giống như Mayweather tuy ra đòn ít hơn nhưng vẫn thắng Pacquiao hay thắng Mc Gregor".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại