Đoạt mạng bạn thân vì món nợ 2,4 triệu đồng

Bảo Minh |

Đòi món nợ 2,4 triệu đồng nhưng người bạn không chịu trả dẫn đến xô xát, Minh dùng kéo đâm anh này dẫn đến án mạng.

Ngày 12/10, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Triệu Trần Minh (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân) mức án tù chung thân về tội "Giết người". Phiên tòa này được trực tuyến tới tất cả các tòa án trên 24 quận huyện trên địa bàn TP HCM.

Tại phiên tòa hôm nay, Minh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đại diện bị hại không yêu cầu bồi thường, đề nghị toà xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên trong vụ án này phía bị hại có một phần lỗi do đó HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Theo cáo trạng, Minh và anh Hứa Quý Siêu (SN 1991, ngụ quận 11) là bạn bè thân với nhau. Anh Siêu có mượn của Minh 2,4 triệu đồng để chơi game bắn cá.

Ngày 3/11/2017, Minh tới tiệm game bắn cá Tây Dương nằm trên đường Phan Anh (phường 14, quận 6) thì gặp Siêu. Nam thanh niên yêu cầu trả lại số tiền 2,4 triệu đồng anh Siêu đã mượn. Tuy nhiên, anh Siêu không trả mà buông lời thách thức nên cả 2 xảy ra mâu thuẫn xô xát.

Anh Siêu dùng cây đũa tại tiệm game để đâm Minh nhưng không trúng. Phản công lại, Minh chụp lấy cây kéo đâm nhiều nhát vào người khiến anh Siêu bị trọng thương. Nạn nhân bỏ chạy ra ngoài một đoạn khoảng vài trăm mét thì ngã gục.

Sau khi gây án, Minh trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại