Doanh nhân Nga Lưu gây tranh cãi khi “ví Hoa hậu cũng giống như Thủ khoa Đại học”

Thúy Phương |

Doanh nhân Nga Lưu, người sáng lập tập đoàn thời trang Elise, mới đây vừa có một video đăng tải gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng khi bàn về hoa hậu.

Trên trang Tiktok cá nhân @luungaelise, doanh nhân Nga Lưu đã đăng tải một video chia sẻ về đề tài Hoa hậu. Đáng chú ý, trong đoạn video này, bà đề cập tới vấn đề của một người xem, ”Nhiều ý kiến chỉ trích các cuộc thi hoa hậu mọc như nấm, 25 cuộc thi Hoa hậu mỗi năm, quá là lộn xộn, và không cần thiết”.

Chia sẻ về điều này, nữ doanh nhân đã nhận định: “Mọi người cứ tưởng tượng thế này cho dễ nhé, hoa hậu giống như thủ khoa của một trường đại học.”

Doanh nhân Nga Lưu gây tranh cãi khi “ví Hoa hậu cũng giống như Thủ khoa Đại học”  - Ảnh 1.

Ảnh: Cap màn hình

“Một cuộc thi nhan sắc giống như một cuộc thi vào trường đại học. Chúng ta có 25 cuộc thi nhan sắc mỗi năm là chúng ta có 25 thủ khoa, so với gần 500 thủ khoa của gần 500 trường đại học cao đẳng trên cả nước này thì có nhiều nhặn gì cho lắm đâu. Thủ khoa đầu vào chưa chắc đã là thủ khoa đầu ra và chưa chắc đã làm được gì to lớn, nhưng cũng chẳng ai nói gì. Hoa hậu cũng vậy thôi, thích thì ngắm, mà không thích thì bỏ qua”, CEO Elise Nga Lưu nói.

Video này đạt xấp xỉ 200 nghìn lượt xem chỉ sau ít giờ đăng tải, nhưng nhận những ý kiến trái chiều. Có người tán đồng với ý kiến của nữ doanh nhân, trong khi có người chỉ trích nặng nề, cho rằng cách CEO so sánh là không phù hợp.

Doanh nhân Nga Lưu gây tranh cãi khi “ví Hoa hậu cũng giống như Thủ khoa Đại học”  - Ảnh 2.

Ảnh: Cap màn hình

Liên hệ với doanh nhân Nga Lưu, bà cho biết mình hiểu được sức mạnh của không gian mạng với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, với vị thế của Elise, chị khẳng định bản thân không hề “tạo sự chú ý” bằng mọi giá.

“Thời gian qua, dư luận tranh cãi quanh việc Việt Nam có quá nhiều Hoa hậu khi thả nổi có đến 25 cuộc thi nhan sắc trong năm nay. Một số fan đã inbox tôi hỏi, nên tôi làm clip trả lời chung cho họ. So hoa hậu với thủ khoa có gì sai, không phải là người chiến thắng trong 1 cuộc thi thì gọi là thủ khoa sao. Thủ khoa chắc gì đã là thành công, cũng như hoa hậu thôi, cô năm nay không làm được thì năm sau sẽ có cô khác sẽ nỗ lực hơn biết đâu lại trở thành biểu tượng nhan sắc. Hoa hậu cũng có những cống hiến của họ, đừng phủ nhận điều đó”, CEO Elise chia sẻ.

Nói về những comment nặng lời với mình, nữ doanh nhân bình tĩnh đáp: “Cộng đồng mạng mỗi người một ý, có khen có chê là chuyện đương nhiên. Người ta có quan tâm tới mình mới xem comment của mình và đưa ý kiến. Chính vì thế, chị vẫn trả lời rất nhẹ nhàng”. 

Trước nhận xét: “Thủ khoa có thể mang trí tuệ cho xã hội, còn Hoa hậu chỉ đăng quang xong lấy đại gia” (Nhan Pham), CEO Nga Lưu phản hồi: “Đẹp mà còn giỏi đương nhiên nhiều người muốn lấy, trong đó đại gia là lựa chọn quả thật không sai".

Hoa khôi bóng chuyền Thu Hoài: Từ cô gái nhặt bóng trở thành chuyền hai xuất sắc, quyết theo đam mê dù từng bị cha mẹ phản đối

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại