Doanh nghiệp quản lý đội bóng Than Quảng Ninh chính thức tạm dừng kinh doanh

Xuyến Chi |

Hiện tại, Công ty không có khả năng chi trả tiền nợ lương cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên...

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh chính thức xác nhận Công ty TNHH Một thành viên Bóng đá Quảng Ninh, đơn vị sở hữu đội bóng đá Than Quảng Ninh, đã chính thức tạm ngừng kinh doanh một năm.

Theo thông báo của Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Một thành viên Bóng đá Quảng Ninh, đơn vị sở hữu đội bóng đá Than Quảng Ninh, đã chính thức tạm ngừng kinh doanh một năm. Theo đó, đơn vị này sẽ tạm ngừng kinh doanh từ ngày 27/8/2021 đến ngày 26/8/2022 với lý do doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả.

Từ tháng 9/2021, công ty sẽ dừng chi trả lương và bảo hiểm xã hội của toàn thể huấn luyện viên, cầu thủ và cán bộ công nhân viên đến khi công ty hoạt động trở lại.

Năm 2020 – 2021, do dịch bệnh COVID-19, Công ty gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, không có việc làm, không có lợi nhuận và thu nhập để đảm bảo duy trì hoạt động của đội bóng. Bên cạnh đó, công ty còn không nhận được tài trợ của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam thông qua hợp đồng quảng cáo.

Hiện tại, Công ty không có khả năng chi trả tiền nợ lương cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên; nợ bảo hiểm; nợ phí chuyển nhượng, tiền thưởng; nợ các nhà cung cấp dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, thực phẩm, nợ thuế…

Doanh nghiệp đã nhiều lần gửi công văn đến chính quyền địa phương để tìm hướng tháo gỡ cho đội bóng, song các bên đều không tìm thấy tiếng nói chung khiến vụ việc đi vào bế tắc nên phía doanh nghiệp phải có động thái xin tạm dừng kinh doanh nói trên.

Doanh nghiệp quản lý đội bóng Than Quảng Ninh chính thức tạm dừng kinh doanh - Ảnh 1.

CLB Than Quảng Ninh

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, Công ty TNHH Một thành viên Bóng đá Quảng Ninh là doanh nghiệp nên phải thực hiện theo Luật Doanh nghiệp, Luật Lao động.

Trường hợp công ty không có khả năng, nhu cầu tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề bóng đá hoặc không có nhu cầu sử dụng huấn luyện viên, cầu thủ bóng đá…, công ty có quyền giải thể đội bóng, chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động là các cầu thủ theo quy định của pháp luật lao động.

Khi chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động, công ty phải thực hiện thanh toán đầy đủ chế độ tiền lương, các chế độ khác nếu có và trợ cấp mất việc làm cho người lao động trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Trường hợp, công ty không còn khả năng hoạt động dẫn đến tuyên bố phá sản, việc giải quyết chế độ cho người lao động trong trường hợp này được quy định trong Luật Phá sản.

Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Bóng đá Quảng Ninh, đơn vị quản lý CLB Than Quảng Ninh thông báo tạm dừng hoạt động trong một năm bắt đầu từ ngày 25/8 để chờ tỉnh nhận lại đội bóng.

Được thành lập vào ngày 26/8/2014, công ty TNHH một thành viên Bóng đá Quảng Ninh do ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch Công ty khai thác khoáng sản vàng Hà Giang sở hữu đã được tỉnh Quảng Ninh giao đội bóng.

Nhờ năng lực tài chính cùng các khoản hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp địa phương, CLB Than Quảng Ninh đã mạnh tay chiêu mộ nhiều cầu thủ nhằm bổ sung lực lượng, trong đó có thể kể tới tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân, tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Khánh Hòa), Nghiêm Xuân Tú...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại