Doanh nghiệp phát triển loạt dự án BĐS tại Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội... chính thức lên sàn UPCoM

Tuấn Minh |

22 triệu cổ phiếu BVL của CTCP BV Land (thuộc Tập đoàn BV Group) đã chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM vào sáng 11/6.

Giá tham chiếu trong ngày đầu giao dịch là 10.400 đồng/cổ phiếu. Trong phiên giao dịch đầu tiên trên UPCoM, biên độ giao dịch 40%. Như vậy, với 22 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, giá vốn hóa của BVL dự kiến trong khoảng 137 - 320 tỷ đồng.

Công ty cổ phần BV Land tiền thân là CTCP Xây dựng Vinaenco, thành lập từ tháng 10/2008. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình dân dụng, dịch vụ quản lý, tư vấn và kinh doanh bất động sản.

Năm 2020, BV Land được tái cơ cấu để chuyên phụ trách phát triển các dự án bất động sản của BV Group với danh mục hoạt động đa dạng gồm khu đô thị, chung cư, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Các dự án mà BV Land cùng các đơn vị trong BV group đã và đang triển khai hầu hết ở Bắc Giang, Tp Việt Trì (Phú Thọ), Tp Hà Nội, Đồng Nai. Có thể kể đến như dự án tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill, khu đô thị BV Lạc Ngàn, khu đô thị Bách Việt Lake Garden, chung cư Rivera Park Hanoi, New Horizon City, BV building...

Ngoài mảng bất động sản, BV Land còn tham gia mảng thương mại dịch vụ thông qua công ty thành viên là Donatraco.

Hiện tại, Donatraco đang sở hữu hai chuỗi bán lẻ xe máy là hệ thống Head Honda và các cửa hàng Thế giới xe Venus chuyên kinh doanh xe máy nhập khẩu. Bên cạnh đó, Donatraco cũng đang sở hữu các tòa nhà văn phòng cho thuê, hệ thống chợ, kho và trung tâm thương mại tại hai thành phố Biên Hòa và Long Khánh – Đồng Nai với tổng diện tích gần 40,000 m2 đất.

Về tình hình kinh doanh năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng BV Land ghi nhận doanh thu gần 312 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6,6 tỷ đồng. So với kế hoạch đặt ra trước đó, doanh nghiệp vẫn đạt 96% chỉ tiêu doanh thu và vượt gần 250% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Với hàng loạt các dự án đang triển khai, dự kiến năm 2021 BV Land sẽ thu về mức doanh thu lớn với mục tiêu 671 tỷ đồng doanh thu và 22 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng 215% về doanh thu và 720% về lợi nhuận. Kết thúc quý I/2021, BV Land ghi nhận doanh thu đạt 109 tỷ đồng, tăng trưởng 80% so với cùng kỳ, đạt 16,2% kế hoạch năm.

Trong năm 2021, BV Land cho biết sẽ đẩy mạnh thủ tục đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác để có thể khởi công thêm 2 - 3 dự án bất động sản. Hiện nay, BV Land đang gấp rút thi công hoàn thiện dự án khu đô thị BV Lạc Ngàn tại Việt Trì, Phú Thọ để có thể bàn giao cho khách hàng vào quý 3 năm nay.

Cùng với đó, tại Bắc Giang, BV Land với vai trò là đơn vị quản lý và phát triển dự án tổ hợp cao cấp BV Diamond Hill cũng đang tăng tốc triển khai, đã nhận được giấy phép đủ điều kiện bán hàng và bắt đầu đưa vào mở bán dự án từ ngày 09/6/2021.

Được biết, BV Diamond Hill là dự án bất động sản cao cấp tại trung tâm thành phố Bắc Giang có diện tích trên 25.000 m2, dự án gồm các sản phẩm bất động sản kinh doanh, thương mại và căn hộ với 2 tòa tháp chung cư và 3 block shophouse.

Trong buổi lễ chào mừng phiên giao dịch đầu tiên tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, ông Tạ Hoài Hạnh, CT HĐQT BV Land thông tin doanh nghiệp sẽ dự kiến tăng vốn trong thời gian tới để thực hiện M&A một số doanh nghiệp đã có sẵn dự án, tiếp tục tìm kiếm, phát triển một số thị trường mới như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Vũng Tàu, TP HCM...

Trong ngắn hạn (2022 – 2025), các dự án tại Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ… sẽ được tập trung triển khai. Về kế hoạch trung hạn, BV Land hiện đang làm thủ tục và sẽ triển khai đầu tư khu công nghiệp tại một số tỉnh phía bắc, hợp tác với đối tác Nhật Bản để thực hiện dự án nhà máy sản xuất pin ắc quy tích điện và điện năng lượng mặt trời tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang….

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại