Đoàn kiểm tra làm việc với sư trụ trì ở Hải Phòng bị tố dọa "thả chó cắn nát mặt Phật tử"

Hoàng Đan |

Chính quyền quận Hải An (Hải Phòng) đang làm việc với sư trụ trì chùa Trung Hành để xác minh, làm rõ.

Thông tin về việc sư trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) đã buông những lời khiếm nhã, tục tĩu với người đi lễ chùa, thậm chí dọa "thả chó cắn nát mặt Phật tử" đang nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Đằng Lâm (Hải An, Hải Phòng) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, quận Hải An đã chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp cũng chính quyền phường xuống kiểm tra, xác minh và nhắc nhở sư trụ trì.

Cụ thể, đoàn công tác sẽ xác minh làm rõ thông tin phản ánh về việc hai phụ nữ đến chùa lễ Phật, sau đó thấy cảnh đẹp nên dùng điện thoại chụp ảnh liền bị sư trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) buông những lời khiếm nhã, dọa thả chó cắn.

Đồng thời, làm rõ việc Đại đức Thích Bản Phúc, trụ trì chùa Trung Hành có những phát ngôn không chuẩn mực với người dân đi lễ hay không.

Lãnh đạo UBND phường Đằng Lâm nêu rõ, nếu xác định có việc này, chính quyền địa phương sẽ yêu cầu sư trụ trì là Đại đức Thích Bản Phúc phải rút kinh nghiệm, đồng thời kiến nghị cơ quan cấp trên có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường thông tin, bước đầu, tại buổi làm việc, Đại đức Thích Bản Phúc cho rằng, có một số Phật tử đến chùa lễ Phật nhưng ăn mặc chưa phù hợp nên nhắc nhở. Tuy nhiên, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bên cạnh đó, sau khi đoàn công tác xuống làm việc tại chùa xong, sẽ tiến hành đối thoại với các Phật tử, bà con nhân dân địa phương và sư trụ trì để xác định rõ thêm các thông tin phản ánh. Từ đó, đưa ra kết luận, hướng xử lý cụ thể.

Trước đó, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hải Phòng đã chỉ đạo nhắc nhở Đại đức Thích Bản Phúc sau khi có phản ánh của Phật tử và chính quyền địa phương về việc vị sư này có hành xử, lời nói thiếu chuẩn mực, không đúng với người tu hành.

Một lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng cho biết, ông đã nắm được thông tin và sẽ đề nghị Ban Trị sự PGVN TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ sự việc liên quan đến Đại đức Thích Bản Phúc mà báo chí phản ánh.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí vị trụ trì này dọa thả chó để cắn Phật tử do đến chùa chụp ảnh vào các ngày mồng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Ngoài ra, Đại đức Thích Bản Phúc còn tự dọn đồ lễ của Phật tử địa phương mang đến đi nơi khác khi họ còn đang lễ bái chưa xong.

Ngoài ra, trong trưa 22/4, khi phóng viên báo Tuổi trẻ trở lại chùa Trung Hành để trao đổi thêm với đại đức Thích Bản Phúc thì thấy vị trụ trì này đang cùng hai Phật tử khác ngồi uống bia.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại