Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học

Thuý Hà |

Trục đường từ 334 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) đến 96A Trần Phú (quận Hà Đông) chỉ dài chưa đầy 3 km, có đến 7 trường đại học với hàng chục nghìn sinh viên.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 1.

Nguyễn Trãi - Trần Phú là trục đường huyết mạch phía tây nam của thủ đô Hà Nội và đây cũng là đoạn đường tập trung nhiều trường đại học lớn nhất thủ đô. Trong ảnh là nút giao 4 tầng Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 2.

Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trường đại học thành viên nòng cốt của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là đơn vị trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ, mang tính ứng dụng cao.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 3.

Khuôn viên trường không quá rộng nhưng luôn tràn ngập bóng cây xanh, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho sinh viên sau mỗi giờ học căng thẳng.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 4.

Nằm ngay sát “vách”, cùng bề dày lịch sử không kém trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trải qua 77 năm truyền thống và 27 năm thành lập, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ngày nay phát triển lớn mạnh, khẳng định được vị thế và đóng góp to lớn cho nền khoa học và giáo dục Việt Nam, hướng đến trở thành đại học nghiên cứu tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 5.

Ngôi trường này là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ nhà giáo, nhà báo sẵn sàng xông pha, cống hiến để tiếp nối truyền thống hiếu học, bề dày thành tích của thế hệ trước.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 6.

Nằm tại số 2 đường Trần Phú (Hà Đông), Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là một trường đại học chuyên ngành y khoa, trực thuộc Bộ Y tế. Trường mang sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 7.

Thành lập năm 2005, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là cơ sở lớn nhất của Việt Nam đào tạo thầy thuốc y học cổ truyền. Trong đó, Bệnh viện Tuệ Tĩnh là cơ sở thực hành trực thuộc Học viện.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 8.

Nằm tại Km 9 đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), Trường Đại học Hà Nội (HANU) là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thành thạo ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo xu thế hội nhập, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội và của đất nước. HANU cũng là cơ sở giáo dục công lập đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy tất cả các chuyên ngành hoàn toàn bằng ngoại ngữ với bề dày lịch sử hơn 60 năm.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 9.

Với diện tích hơn 8 ha, HANU là ngôi trường có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Nhà trường luôn tạo điều kiện giúp sinh viên có được sân chơi lành mạnh, thiết thực và bổ ích dưới các hình thức hoạt động của các câu lạc bộ như: CLB Marketing, CLB việc làm, CLB Guitar…

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 10.

Tọa lạc tại Km 10, đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông (PTIT) là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông. Học viện làm nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nhân lực cho Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Đồng thời, nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 11.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay, PTIT không chỉ khẳng định được thương hiệu, uy tín mà còn chứng minh được hướng đi đúng đắn, sáng tạo khi luôn là đơn vị tiên phong trong giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 12.

Đại học Kiến trúc Hà Nội tọa lạc tại Km 10, đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân). Trường được thành lập vào năm 1926, có tiền thân là Ban Kiến trúc Trường Mỹ thuật Đông Dương thuộc thời kỳ Pháp thuộc. Đây là một trong những trường hàng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu, cố vấn, thực hiện các dự án cho doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 13.

Tại đây, mỗi sinh viên đều được tạo điều kiện để thỏa sức phát huy sở trường của bản thân. Các lớp học được tổ chức giúp kích thích sự sáng tạo trong quá trình thực hiện sản phẩm.

Đoạn đường 2,8 km ở Hà Nội có 7 trường đại học - Ảnh 14.

Nằm tại số 125 đường Trần Phú (Hà Đông), Học viện An ninh nhân dân trực thuộc Bộ Công an, là cơ sở đào tạo đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Học viện được thành lập ngày 25/6/1946 với tên gọi Trường Huấn luyện Công an. Trong quá trình phát triển, Học viện không chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an mà còn đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn cán bộ cho lực lượng An ninh quân đội, Bộ đội Biên phòng và các lực lượng thuộc khối nội chính như: Tòa án, Viện Kiểm sát, Hải quan, Kiểm lâm, Cảnh sát biển… góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong các giai đoạn Cách mạng, đảm bảo an ninh tại các vùng trọng điểm, chiến lược của Tổ quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại