Dở khóc dở cười với tâm sự về "bệnh mù họ hàng" của cô nàng 22 tuổi

ANGELA SƯƠNG SA |

Không chỉ hoang mang trước một danh sách dài những người họ hàng cần phải nhớ, cô bạn này còn cảm thấy mông lung khi mới 22 tuổi mà đã được gọi bằng... "bà".

Lễ tết đến là lại kéo theo 1001 nỗi sợ. Người thì sợ bị bắt rửa chén, người thì sợ bị mọi người nhào vô hỏi "lấy chồng chưa?", "lương bao củ", người thì sợ bị bắt vào bàn nhậu để tiếp các bác các chú. Ngoài ra, còn có một nỗi sợ khác cũng thực tế và phổ biến không kém, đó là nỗi sợ khi không thể nào nhớ được hết danh tính của cả trăm bà con họ hàng.

Người ta thì cứ "lại đây cô chú xem cái nào" còn bạn thì cứ trơ mặt ra vì vẫn không biết đó là ai. Chưa kể đến việc chào hỏi cũng gian nan không kém vì chẳng biết phải xưng hô thế nào cho phải phép.

Dở khóc dở cười với tâm sự về bệnh mù họ hàng của cô nàng 22 tuổi - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Mới đây nhất, một cô bạn tên Phùng Xuân Thuỳ đã đăng tải vào một group cộng đồng để tâm sự về thứ gọi là "bệnh mù họ hàng" của mình. Cô nàng chia sẻ:

"Ở đây có ai như mình không? Mình mắc ''bệnh'' mù họ hàng một cách trầm trọng. Mình sống xa quê từ khi còn khá nhỏ, nên kiến thức về họ hàng gần như là 0.

Tính sơ cho mọi người hiểu lý do nhé.

Nhà nội mình: ông bà có hơn 10 người con. Mỗi người con có ít nhất 3 đứa con. Mỗi đứa con của mỗi người con lại có ít nhất 3 đứa con nữa. Vâng và đứa con của những đứa con có đứa cũng đã lấy chồng lấy vợ và lại có con. Nôm na, mình có 10 cô bác, mỗi cô bác có 3 đứa con và khoảng hơn 9 đứa cháu. Các bạn cứ thế mà nhân lên.

Nhà ngoại: tương tự nhà nội.

Mỗi lần nhà có đám cỗ gì, riêng trong nhà không đã 10 mâm, chưa tính anh em họ hàng chi xa hơn.

Hôm nay mình về quê, lại thấy gia tăng quân số. Và có đứa nó gọi mình bằng ''BÀ''!

Ôi giời ơi là BÀ đấy các bạn ạ. Mình mới 22 tuổi nghe nó gọi xong muốn lão hóa.

Mỗi lần mình về quê là mỗi lần ngơ ngác. Hay bị trách không chào, vì nhiều khi ra đường không biết ai là người quen ai người lạ.

Câu hỏi nhiều nhất khi mình về quê: Bao giờ lấy chồng? Lên chức bà rồi đấy!

Xiên 2 nhát vào trái tim yếu đuối của tôi đi!"

Dở khóc dở cười với tâm sự về bệnh mù họ hàng của cô nàng 22 tuổi - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Sau khi được đăng tải, tâm sự dở khóc dở cười của Thuỳ đã thu về gần 5k like cùng cả ngàn bình luận. Đa phần cư dân mạng đều choáng váng trước số lượng họ hàng đông đúc đến mức hoa mắt chóng mặt của Thuỳ. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ vẻ đồng cảm với "căn bệnh lạ" của cô bạn này.

Một bạn nam có tên P.Tùng mếu máo tâm sự: "Tết vừa rồi mình về quê, thấy một đám nhóc nhí nha nhí nhố trong nhà nên mới gọi "lại đây chú lì xì cho mấy đứa nè". Mẹ mình nghe thế từ trong bếp mới nhảy xổ ra bảo "sai rồi, đây là ông trẻ, con phải xưng bằng cháu thì mới đúng. Ối giời ơi, ngã ngửa mùng 1 Tết luôn!"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại