Đỗ Hiếu nói về ồn ào "Sao đại chiến": Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người!

Thu Thảo |

Tưởng chừng không thu hút nhưng lại ồn ào hơn tưởng tượng, đấy là những gì đang diễn ra với Dương Cầm, Đỗ Hiếu ở "Sao đại chiến".

Tập 6 của chương trình truyền hình Sao đại chiến vừa lên sóng với những diễn biến gây sốc cho khán giả.

Lần đầu tiên sau 6 tuần thi đấu, đội Ái Phương - Đỗ Hiếu mới giành được chiến thắng, trước đó Ái Phương - Đỗ Hiếu đã nhiều lần gây tranh cãi vì nhận ý kiến chê bai từ producer Dương Cầm.

Cùng với chiến thắng này, Sao đại chiến cũng chứng kiến cảnh tượng chưa từng xảy ra, đó là Miu Lê đột ngột rời khỏi cuộc thi. Chia sẻ về hành trình khắc nghiệt ở Sao đại chiến, Đỗ Hiếu không ngại bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn:

Tập 6 "Sao đại chiến": Đội Đỗ Hiếu - Ái Phương thể hiện ca khúc "Em của ngày hôm qua"

Giành được chiến thắng đầu tiên sau nhiều tuần trở thành tâm điểm chỉ trích của các producer khác, Đỗ Hiếu cảm thấy như thế nào?

Đó là cảm giác vui, giống như điều gì đến cũng phải đến. Hiếu luôn làm việc chăm chỉ, chỉn chu, cố gắng tạo ra sản phẩm đảm bảo cả yếu tố chuyên môn lẫn giải trí.

Phe bảo thủ của Dương Cầm vẫn nghĩ rằng Ái Phương - Đỗ Hiếu là phe thị trường, chuyên môn làm quá chứ chuyên môn không cao.

Điều này, cũng tùy quan điểm thôi. Hiếu đã tham gia nhiều chương trình truyền hình thi thố kiểu này rồi nên cũng không thấy áp lực, căng thẳng lắm. Riêng Ái Phương thì thi lần đầu tiên nên còn hơi bối rối, hoang mang.

Ái Phương cứ hay than với Hiếu là lên plan khó quá, trong một thời gian ngắn khó lòng hoàn thành tốt. Nhưng tính Hiếu là vậy, không làm thì thôi, nếu muốn làm thì bất kể ngày đêm, có hứng lên thì bắt tay làm liền.

Đỗ Hiếu nói về ồn ào Sao đại chiến: Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người! - Ảnh 2.

Đỗ Hiếu - một trong những producer gây ồn ào nhất "Sao đại chiến".

Phương vẫn chưa quen với cái kiểu 2 - 3 giờ sáng làm việc. Giai đoạn đầu, cô ấy còn có kiểu là bỏ việc lại đó, đi ngủ đến sáng rồi mới làm. Còn Hiếu thì làm việc tùy hứng, một mực phải làm xong mới nghỉ ngơi. Nhưng bây giờ thì Phương thay đổi dần dần rồi. Rất đáng khen.

Khi tiếp nhận những ý kiến chê bai từ phía Dương Cầm, Đỗ Hiếu có bao giờ cảm thấy tức tối, khó chịu không?

Sản phẩm mình tâm huyết làm ra mà nhận ý kiến chê bai, tất nhiên cũng có phần không vui. Nhưng nhắc tới câu chuyện này, Hiếu cũng nói lại lời mà mình từng nhận xét về anh Dương Cầm: "Anh ấy giống như mafia một mình chống lại thế giới".

Khi Hiếu nói ra câu này, không phải là có ý đả kích gì anh Cầm cả, bởi trước đây anh Cầm tự bảo rằng một mình anh ấy từ miền Bắc vào miền Nam thi thố, thế nào cũng bị các nghệ sĩ miền Nam ăn hiếp.

Nhưng đến khi lên show, anh ấy lại ăn hiếp ngược lại mọi người. Hiếu nói câu mafia một mình chống lại thế giới là kiểu vui vui thôi.

Vậy mà một số khán giả lại đem chuyện đó ra bàn luận, chỉ trích rồi làm câu chuyện nặng nề hơn. Mọi người nên nhớ rằng dù sao đi nữa thì Sao đại chiến cũng là một chương trình truyền hình, cứ xem để giải trí, đừng quá nặng nề làm gì.

Đỗ Hiếu đánh giá như thế nào về chuyên môn của Dương Cầm?

Chuyên môn của Dương Cầm là điều không cần bàn cãi, nhưng chuyên môn giỏi đến đâu mà nó không được khán giả đón nhận thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Những nghệ sĩ khi được học hành bài bản, khi bắt họ đi theo dòng chảy thị trường, quả thật rất khó.

Tuy nhiên, nếu anh Cầm chịu làm nhạc cho số đông công chúng và cả bản thân mình nghe được thì câu chuyện chuyên môn của anh Cầm sẽ được nhắc đến tích cực hơn.

Đỗ Hiếu nói về ồn ào Sao đại chiến: Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người! - Ảnh 3.

Đỗ Hiếu cho rằng Dương Cầm nên làm nhạc cho công chúng thưởng thức nhiều hơn.

Đỗ Hiếu từng nói rằng nếu như không có "Sao đại chiến" thì chẳng có cơ hội gặp Dương Cầm. Tuy nhiên, ngay sau đó khán giả lại thấy anh ngồi cùng Dương Cầm ở chương trình "Bài hát Việt" cách đây 3 năm trước. Anh nói sao về điều này?

Đây là chuyện hết sức buồn cười, nhiều khán giả đã nói tôi nói dối, rõ ràng từng ngồi cạnh anh Dương Cầm mà lại bảo không quen biết.

Hiếu xin giải thích rõ thế này, tôi không phủ nhận chuyện từng chạm mặt anh Dương Cầm ở Bài hát Việt cách đây 3 năm. Nhưng vấn đề là điều này xảy ra cách đây lâu rồi, không phải mới ngày hôm qua mà mình nhớ rõ để kể từng chi tiết.

Đỗ Hiếu nói về ồn ào Sao đại chiến: Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người! - Ảnh 4.

Đỗ Hiếu lần đầu lên tiếng về chuyện từng ngồi cạnh Dương Cầm nhưng lại nói là chưa từng gặp.

Bạn cứ tưởng tượng xem, khi tham gia một chương trình truyền hình, có một người không hề quen biết trước đó ngồi cạnh bạn, bạn có nhớ rõ về họ không? Sau đó, suốt 3 năm chẳng hề gặp lại, cũng chẳng có bất cứ dự án nào hợp tác cùng nhau, thì làm sao mà nhớ được.

Mối quan hệ đó đâu phải là bạn bè, đó chỉ là một lần gặp mặt. Trong 3 năm đó, anh Dương Cầm làm gì Hiếu thật sự không biết. Có thể do anh Cầm làm việc ngoài Hà Nội nên Hiếu chẳng có cơ hội cập nhật thông tin.

Trước chương trình, các producer đã nói với nhau rằng Sao đại chiến chỉ là sân chơi thôi, nhưng đến lúc quay thì chẳng còn giữ được sự hòa hảo ban đầu nữa. Các producer gây nhau để bảo vệ đứa con tinh thần của mình.

Như anh Dương Cầm, ngoài đời thực anh ấy cũng bình thường thôi. Nhưng hễ đụng tới chuyên môn, có một con người khó khăn khác trong anh ấy bùng dậy.

Anh Dương Cầm làm cho chúng tôi cảm thấy anh ghét tất cả mọi người. Tuy nhiên, Hiếu không nghĩ anh ấy ghét ai hết, chỉ là anh ấy quá khó tính trong công việc thôi.

Đỗ Hiếu nói về ồn ào Sao đại chiến: Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người! - Ảnh 5.

Ái Phương và Đỗ Hiếu.

Sau mỗi trận cãi nhau ở "Sao đại chiến", các producer và ca sĩ có nhìn mặt nhau không?

Những gì mọi người thấy trên TV là đã được cắt gọt nhiều lắm, vì không đủ thời lượng phát sóng nên nhà sản xuất đành cắt bỏ. Thú thật, sau mỗi lần quay chương trình, đều có một khoảng thời gian không thể nhìn mặt nhau.

Như với anh Dương Cầm, tôi là người không phải vừa mới căng thẳng xong mà lại vui vẻ, làm như chẳng có chuyện gì được. Phải có một thời gian suy nghĩ rồi làm lạnh cái đầu, hàn gắn vết thương. Sau mỗi lần cãi vã mà cười nói ngay thì thảo mai lắm.

Đỗ Hiếu nói về ồn ào Sao đại chiến: Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người! - Ảnh 6.

Đỗ Hiếu thừa nhận sau những trận cãi vã ở "Sao đại chiến", các producer đã không thể nhìn mặt nhau.

Có nhiều ý kiến cho rằng đội Ái Phương - Đỗ Hiếu làm nhạc quá "dễ dãi". Anh có muốn nói điều gì về vấn đề này không?

Ai nói gì thì nói, ai khen chê sao cũng được, miễn nhạc mình làm ra có khán giả đón nhận là mình vui rồi. Mỗi người có nhận định khác nhau, nghệ thuật không đúng nhưng cũng không sai.

Mình chẳng thể ép người ta thích và đi theo gu âm nhạc của mình được. Điều vui vẻ, hãnh diện nhất là đến một ngày nào đó, mình khiến cho những người từng chê bai phải công nhận khả năng của mình.

Ở tập 6 vừa rồi, Miu Lê đã bất ngờ rút lui. Đỗ Hiếu có muốn nói gì về chuyện này không?

Cái ngày quay tập 6 vừa rồi, Hiếu vẫn nói chuyện với Miu vui vẻ. Nhưng sau khi xảy ra một số trục trặc, Miu đã đi về luôn. Trục trặc đó vẫn liên quan đến anh Dương Cầm.

Miu là cô gái sống bản năng, cô ấy không giỏi giấu cảm xúc, nếu cảm thấy điều gì đúng thì Miu sẽ làm ngay. Chuyện Miu Lê rời khỏi cuộc thi đó là điều gây bất ngờ và chẳng ai mong muốn cả.

Tuy nhiên, quyết định thì cũng quyết định rồi. Hiếu tôn trọng những gì Miu Lê làm và không đào sâu vào câu chuyện này nữa.

Đỗ Hiếu nói về ồn ào Sao đại chiến: Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người! - Ảnh 7.

Đỗ Hiếu cho biết Miu Lê đã gặp trục trặc với Dương Cầm trong tập 6 "Sao đại chiến".

Trong vụ ồn ào vừa qua, một số nghệ sĩ đã đứng về phía Dương Cầm và chỉ trích những người ở phe "đối đầu" với anh ấy. Cụ thể, Minh Quân đã gọi Dương Cầm là "hàng hiếm" của showbiz, Hải Âu cũng đánh giá Dương Cầm có chuyên môn cao nhất "Sao đại chiến". Đỗ Hiếu nghĩ sao về điều này?

Anh Minh Quân có quyền nói bất cứ thứ gì anh ấy muốn. Nhưng Hiếu nghĩ, nếu anh Minh Quân có thời gian thì nên tập trung vào chuyện ra sản phẩm âm nhạc nhiều hơn thay vì nhận xét về đàn em.

Còn về Hải Âu, cậu bạn này nếu nói nôm na thì giống như một đứa học sinh giỏi mới ra trường. Hải Âu giống anh Dương Cầm. Hiếu nghĩ, Hải Âu nên có cách ứng xử phù hợp với đồng nghiệp.

Vì dù gì đi chăng nữa thì cậu ấy vẫn chưa có sản phẩm thành công như những producer khác. Hải Âu nên có cách đánh giá và nhìn nhận mọi thứ phù hợp và dễ nghe hơn. Làm tổn thương người khác thì cũng chẳng được gì.

Đỗ Hiếu nói về ồn ào Sao đại chiến: Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người! - Ảnh 8.

Riêng anh Dương Cầm, nếu anh ấy là đàn anh thì cần khéo léo, lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Mình bán một món ăn nhưng đâu thể ép ai cũng mua của mình. Tùy khẩu vị mọi người chứ.

Thú thật, khi mới nhận lời tham gia Sao đại chiến, Hiếu không nghĩ là nó ồn ào thế này. Hiếu chỉ đinh ninh trong đầu, chắc là nó sẽ hot, tuy nhiên thị phi như hiện tại thì chưa bao giờ nghĩ tới.

Nhưng lỡ rồi, cứ thi cho đến hết thôi. Kiểu như cố gắng đi đến cuối con đường, ồn ào cỡ nào cũng phải hốt gọn thôi!

Đỗ Hiếu nói về ồn ào Sao đại chiến: Anh Dương Cầm giống như ghét tất cả mọi người! - Ảnh 9.

Xin cám ơn Đỗ Hiếu vì đã dành thời gian trò chuyện

theo Helino

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên