Đổ hàng trăm triệu vào các app không chính thống, nhiều người không rút được tiền

Duy Hoàn |

VTV.vn - Chiêu trò không mới, nhưng lợi dụng sức hút lợi nhuận, những app kêu gọi đầu tư không chính thống vẫn đang thu hút hàng nghìn người tham gia vào...

Những cam kết đầu tư chắc thắng, thực hiện giao dịch T+0 có thể đưa lãi lên đến 30% trong ngày.

"Các nhà đầu tư có số vốn cao hơn 100.000 USD, bên em sẽ có đội ngũ hỗ trợ, lợi nhuận chắc chắn sẽ nhận được", một đối tượng môi giới quảng cáo.

Lợi nhuận cao khoảng 12% ngày, cam kết rút gốc sau 3 tháng, chơi là thắng, ứng dụng Bitder Trade đang thu hút nhiều người tham gia để thực hiện mua bán các loại cổ phiếu mạnh trên thị trường.

Đổ hàng trăm triệu vào các app không chính thống, nhiều người không rút được tiền - Ảnh 1.

Một người phụ nữ đã đầu tư 100 triệu đồng, sau 2 tháng lợi nhuận đã được nhân lên hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên để rút được tiền, các đối tượng môi giới yêu cầu nộp thêm tiền.

"Số tiền là 30%, khi tôi lo thêm gần 300 triệu chuyển cho các đối tượng, tôi vẫn không rút được tiền", người tham gia sàn Bitder Trade chia sẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian gần đây, những mô hình lừa đảo loại này có phần gia tăng. Tinh vi hơn, các đối tượng đã thành lập app mẹ, phía trong là các app con, hay các app "bình mới rượu cũ", những app đổi tên, còn nội dung bên trong là một, như Stock X thành APPE; Trading FT thành V-GATE… mạo danh mô hình các sàn chứng khoán tại Việt Nam, giới thiệu đang nắm giữ 70% cổ phiếu chất lượng cao trên thị trường và có thể giao dịch siêu ngắn hạn T+0 gấp 3 tài khoản.

"Một kênh thể chế độc lập và độc quyền. Cổng giao dịch được kết nối trực tiếp với Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội mà không cần thông qua máy chủ của công ty chứng khoán, được che chắn, bảo mật chặt chẽ, tránh sự giám sát của Ủy ban điều tiết chứng khoán và sàn giao dịch. Chúng tôi không ngừng theo đuổi để đem lại lợi nhuận cho mọi người", đối tượng môi giới quảng cáo tại một buổi học online.

Đổ hàng trăm triệu vào các app không chính thống, nhiều người không rút được tiền - Ảnh 2.

Không có giấy phép hoạt động, dấu hiệu giao dịch bất thường, nhưng vì lợi nhuận nên hàng nghìn người dân vẫn bất chấp rủi ro tham gia. Chẳng hạn Trading FT mới hoạt động hơn 1 tháng, nhưng đã thu hút hàng trăm người dân tham gia với số tiền hàng chục tỷ đồng.

"Lãi 5 - 10%, thậm chí 30%, những mã gấp 10 lần có thể tăng trần lên luôn, nạp càng nhiều lãi càng nhiều, em đã đầu tư vào đó 1,2 tỷ", người tham gia mô hình app Trading FT cho biết.

Đổ hàng trăm triệu vào các app không chính thống, nhiều người không rút được tiền - Ảnh 3.

"Họ có mức lợi nhuận vô lý như vậy, giao dịch và nộp tiền vào những tài khoản chúng ta không quảng lý được thì rất dễ mất tiền. Hiện nay nhà nước cũng chưa cho phép giao dịch T+0", ông Ngô Minh Đức, Giám đốc Công ty CP Phát triển vốn và Đầu tư LCTV, nhận định.

Trước sự bất thường của các app kêu gọi đầu tư chứng khoán, nhiều người dân đã làm đơn nộp lên cơ quan công an. Trong khi đó, các môi giới vẫn tiếp tục thành lập nhiều nhóm Zoom, Zalo khác nhau để kêu gọi người tham gia. Theo thông tin mới cập nhật, hiện nhóm nay đang thành lập một app mới với tên gọi Stonance để tiếp tục các chiêu trò lừa đảo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại