Trước đó, chiều tối 12.5, nhiều người được mời tới dự tiệc cưới tại gia đình bà Ka Gái, trú tổ dân phố Di Linh Thượng 2, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.
Sau khi tàn tiệc, hơn 130 người trong đó có trẻ em xuất hiện những triệu chứng như buồn nôn, đi ngoài và sốt cao. Họ nhanh chóng được đưa đến Trung tâm y tế huyện Di Linh cấp cứu.
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng phải chỉ đạo Chi cục ATVSTP vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc trên.
Khi lấy 5 mẫu thức ăn còn dư tại nơi tổ chức tiệc cưới, Chi cục ATVSTP tỉnh Lâm Đồng xác định, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc là do độc tố vi sinh (nghi do tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus). Ngoài ra, cả 5 mẫu thực phẩm đều có 2 vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus.
Để xảy ra vụ việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (165/12, Tân Vượng, phường Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) 8 triệu đồng về hành vi "sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn".
Chi cục cũng yêu cầu cơ sở này tạm ngưng hoạt động.