Diva Hà Trần: "Tôi buồn vì chú Trần Tiến không chịu giúp mình, không biết phải làm sao"

Tùng Ninh |

Diva Hà Trần đã tiết lộ điều ít người biết về bản thân mình.

Hà Trần được biết đến là một nữ ca sĩ nổi tiếng với giọng hát đầy kỹ thuật, truyền cảm. Tại chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, diva Hà Trần đã tiết lộ một điều ít ai biết về bản thân mình và chuyện buồn với nhạc sĩ Trần Tiến. Cô nói:

Diva Hà Trần: Tôi buồn vì chú Trần Tiến không chịu giúp mình, không biết phải làm sao - Ảnh 1.

"Mọi người ít biết, nhưng tôi có làm thơ và từng phát hành một tập thơ vào năm 2011, mang tên Thập kỷ yêu, cách đây cũng phải 10 năm rồi. Hiện tại, tôi cũng đang viết thơ và dự định biên tập để in chung vào một quyển gồm cả thơ mới, thơ cũ.

Ngày xưa, tôi hay đi sinh hoạt các câu lạc bộ viết văn như hội bút Hương đầu mùa của báo Hoa học trò. Tôi làm thơ rất sớm, từ hồi học lớp 2 đã có bài thơ đầu tay rồi.

Bài thơ đó tên là Anh Vinh. Anh Vinh ở đây là người anh ruột của chị dâu tôi và làm họa sĩ. Anh ấy học chung với anh trai tôi. Hai người cùng học hội họa, cô em gái anh ấy yêu anh trai tôi và họ lấy nhau, thành vợ chồng.

Có một lần, anh Vinh bảo tôi ngồi xuống để vẽ một bức chân dung đầu đời cho tôi bằng màu nước. Tôi ngồi làm mẫu thấy mắt anh ấy nheo nheo nên có cảm hứng viết một vài thơ tặng lại cho anh ấy. Đó là bài Anh Vinh.

Sau một quá trình viết thơ, tôi bắt đầu viết cả nhạc và có bảo bố Trần Tiến là: "Bố ơi, con viết cả nhạc lẫn thơ nhưng không biết làm sao để lồng hai thứ lại với nhau được. Hay là bố viết lời cho nhạc của con vì bố viết lời rất hay".

Diva Hà Trần: Tôi buồn vì chú Trần Tiến không chịu giúp mình, không biết phải làm sao - Ảnh 3.

Bố Trần Tiến lập tức từ chối thẳng, bảo: "Không, con cứ viết đi rồi bố xem và góp ý và sửa cho một hai câu.

Nhạc hay thơ đều là mình phải tự làm mới ra được tiếng nói của mình. Con cứ phải tiếp tục hàng ngày ngồi vào bàn để làm ra được bài hát cho mình. Con phải xem, với mẩu nhạc đó thì có mẩu lời nào phù hợp không".

Ban đầu, tôi buồn vì ông chú Trần Tiến là người hiểu mình nhất mà không chịu giúp mình, thì không biết phải làm sao.

Nhưng không hiểu sao tôi cũng làm theo lời khuyên của bố Trần Tiến, ngồi vào bàn suy nghĩ và cố gắng nghĩ ra những lời phù hợp vào bài hát của mình. Cuối cùng thì tôi cũng viết được đến một nửa album nhạc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại