Đình chỉ tài xế, tiếp viên xe buýt cầm gậy sắt đòi đánh người sau va chạm ở Sài Gòn

Nguyễn Yên |

HTX 19/5 đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc của tài xế, tiếp viên xe buýt vi phạm luật giao thông còn cầm gậy sắt đòi hành hung người đi xe máy ở vòng xoay Điện Biên Phủ.

Sáng 22/12, ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã tạm đình chỉ công việc đối với tài xế, tài xế xe buýt mang BKS: 51B – 30434 có số hiệu 150 khi vi phạm luật giao thông, còn dùng gậy sắt đòi hành hung người đi xe máy sau khi va chạm.

Tài xế tên Lê Thanh Dũ (SN 1976) và tiếp viên Nguyễn Minh Tiến (SN 1983), cả 2 đều thuộc quản lý của hợp tác xã (HTX) 19/5.

"Sau khi báo chí phản ánh, trung tâm đã cho kiểm tra. Bước đầu, HTX đã tạm ngưng công việc đối với tài xế và tiếp viên có liên quan. Đồng thời, yêu cầu tài xế, tiếp viên giải trình để báo cáo, xử lý nghiêm theo quy định", ông Trung khẳng định.

Trước đó, khoảng 8h30' ngày 21/12, xe buýt mang BKS: 51B-30434 số hiệu 150 lưu thông trên đường Điện Biên Phủ. Khi đến vòng xoay Điện Biên Phủ giáp ranh quận 1 và quận Bình Thạnh, thay vì di chuyển vòng qua vòng xoay như quy định, tài xế cho xe chạy ngang qua đường và xảy ra va chạm với một số xe máy.

Lúc này, tài xế xe buýt và tiếp viên lập tức xuống xe, hùng hổ và cầm gậy sắt đòi hành hung người đi xe máy.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân bức xúc xông vào hỗ trợ người đi xe máy. Lúc này, cả hai lên xe buýt chạy về hướng đường Hoàng Sa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại