Digitimes: Nhà lắp ráp iPhone sẽ dời dây chuyền sản xuất sang Indonesia, thay vì Việt Nam

Minh Lan |

Một trong những đối tác lắp ráp sản phẩm lớn của Apple, Pegatron, được cho là sẽ bắt đầu sản xuất iPad và MacBook tại Indonesia từ tháng 6.

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang, công ty Pegatron của Đài Loan sẽ chuyển dây chuyền lắp ráp một số sản phẩm của Apple ra khỏi Trung Quốc sớm nhất là vào đầu tháng 6, trang DigiTimes của Đài Loan (Trung Quốc) dẫn thông tin từ Detiklnet của Indonesia cho biết. Địa điểm thay thế được công ty chọn là Indonesia. Trước đó, Financial Times cho biết Pegatron đang xem xét xây nhà máy tại Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam…

“Pegatron được cho là sẽ bắt đầu lắp ráp iPad và MacBook cho Apple thông qua PT Sat Nusapersada, một nhà sản xuất địa phương tại Batam, Indonesia vào tháng 6, theo trang Detiklnet của Indonesia.

Abidin Hasibuan, CEO của PT Sat Nusapersada, không phủ nhận thông tin rằng công ty sẽ bắt đầu lắp ráp một số sản phẩm từ tháng 6. Ông không nói rõ khách hàng mà công ty sẽ hợp tác nhưng cho biết thành phẩm sẽ được xuất khẩu sang Mỹ.

Vì Pegatron gần đây đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhà sản xuất này, nên Detiklnet tin rằng các đơn hàng lắp ráp có thể chủ yếu đến từ Apple”, trang Digitimes đưa tin.

Trước Pegatron, Foxconn, một nhà cung cấp khác của Apple, cũng khẳng định sẽ vận hành dây chuyền sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ từ cuối năm nay.

Khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, Goldman Sachs cảnh báo về kịch bản tồi tệ nhất mà Apple phải đối mặt là lợi nhuận toàn cầu giảm 29%.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại