Điều tra vụ nổ súng bắn một người bị thương do tranh chấp đất

Xứ Thanh |

Sau khi cãi nhau vì xảy ra tranh chấp đất, một thanh niên 20 tuổi đã bị bắn bị thương ở tay.

Ngày 25/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra vụ nổ súng do tranh chấp đất xảy ra trên địa bàn xã Quảng Sơn (huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông).

Thông tin ban đầu cho biết, trong suốt thời gian qua, giữa bà Nguyễn Thị Luấn (62 tuổi) với ông Trương Đình Nở (60 tuổi, cùng trú tại phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) xảy ra mâu thuẫn vì tranh chấp vườn cây cao su, ở tiểu khu 1657 (thuộc xã Quảng Sơn).

Tối 8/9, một nhóm gồm 11 người do bà Luấn thuê đã đến cự cãi với nhóm người làm thuê cho ông Nở. Lúc này, hai bên đã xảy ra xô xát. Ngay sau đó, một trong những người bên phía bà Luấn dùng súng bắn đạn cao su bắn về phía nhóm người của ông Nở. 

Vụ việc khiến anh Phạm Phi Long (20 tuổi, trú tại huyện Krông Năng, Đắk Lắk) bị thương ở tay và được mọi người đưa đi cấp cứu.

Một lãnh đạo Công an xã Quảng Sơn cho biết, hiện Công an đang tạm giữ một người trong nhóm làm thuê cho bà Luấn để phục vụ điều tra.

Thông tin từ lãnh đạo xã Quảng Sơn, khu vực đất mà ông Nở và bà Luấn tranh chấp đã được UBND huyện Đắk G'Long cấp cho một người tên Tân ở TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ông Tân hiện do lớn tuổi nên ủy quyền cho người khác quản lý bảo vệ.

Cũng theo cán bộ này, thời gian qua việc tranh chấp vườn cao su nói trên trở thành điểm nóng về an ninh tại địa phương. Để chấm dứt tình trạng này, UBND xã đã yêu cầu ông Tân khởi kiện ra tòa để xử lý dứt điểm tình trạng tranh chấp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại