Điều tra người tung tin đồn 'Thảm sát tại Nam Định, 8 người thiệt mạng'

Mai Đỉnh |

Theo thông tin chia sẻ trên facebook của người này, vụ thảm sát xảy ra tại Nam Định khiến 8 người trong một gia đình thiệt mạng. Lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Nam Định khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

Sáng 10/8, cư dân mạng dân xôn xao khi một tài khoản cá nhân đã tung 1 đường link website trong nhóm rao vặt Nam Định trên mạng xã hội Facebok, có kèm theo 1 ảnh chụp lực lượng công an với nội dung: "Vụ thảm sát gây chấn động tỉnh Nam Định vừa xảy ra...".

Đi kèm là hình ảnh lực lượng Công an đang tiến hành điều tra tại hiện trường. Người tung tin có tên Facebook là Nhỏ Dâu Tây, mặc quân phục an ninh. Bài chia sẻ nhận hàng trăm lượt like, bình luận.

Điều tra người tung tin đồn Thảm sát tại Nam Định, 8 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Facebook người tung tin vụ thảm sát tại Nam Định

Trao đổi với phóng viên báo Công lý, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng PC45 - Công an tỉnh Nam Định khẳng định thông tin "thảm sát trong đêm, 8 người trong một gia đình thiệt mạng rạng sáng nay là bịa đặt".

Ông Tuấn cho biết, trong ca trực từ đêm qua đến sáng nay, Công an tỉnh Nam Định không nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến vụ việc thảm sát.

Hiện bộ phận công nghệ cao của đơn vị đang rà soát lại thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Theo lãnh đạo phòng PC45 - Công an tỉnh Nam Định, việc đưa tin đồn thất thiệt lên mạng gây hoang mang và ảnh hưởng không tốt đến đời sống xã hội. Cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ người tung tin đồn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại