Điều tra lại nghi án cưỡng bức bạn gái của bạn

Hoàng Văn |

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện Khánh Sơn với bị cáo Cao Tiến Tuyên (SN 1991, ngụ xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh).

Bị cáo Tuyên tại tòa.

Bị cáo Tuyên tại tòa.

TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện Khánh Sơn đồng thời yêu cầu điều tra bổ sung do xét thấy còn bỏ lọt tội phạm; vì tại phiên tòa Tuyên khai còn có một người khác đưa bao cao su cho mình chứ không phải nhặt dưới đất như hồ sơ vụ án nêu, nên Tòa nhận định có thể có đồng phạm giúp sức.

Trước đó, Tòa sơ thẩm phạt Tuyên 4 năm tù về tội Hiếp dâm.

Theo hồ sơ, khoảng cuối tháng 8/2021, Phạm Khắc Bảo Hóa (bạn của Tuyên) và Trần Thị Kim Trà quen nhau trên mạng xã hội. Chiều 5/9/2021, sau khi hẹn Trà tối cùng ngày sẽ gặp nhau, khi uống cà phê, Hóa kể cho Nguyễn Đình Phụng và Tuyên biết về cuộc hẹn.

Khoảng 19h30, Hóa mượn xe máy của Tuyên, chở Trà đi chơi, vào khu vực rừng thông thuộc xóm 8, thôn Liên Hòa, xã Sơn Bình để “tâm sự”. Hóa dựng xe bên lề đường, dẫn Trà đi vào rừng thông theo đường mòn khoảng 100m dừng lại. Hoá và Trà ngồi nói chuyện, sau đó Hóa lấy trong túi quần 1 bao cao su, hỏi Trà có cần sử dụng không. Trà trả lời không cần dùng. Hóa để bao cao su xuống đất, sau đó quan hệ tình dục với Trà.

Cũng trong thời gian này, Phụng chạy xe đến nhà rủ Hóa đi uống cà phê nhưng không thấy bạn, nên nghĩ ngay Hóa đi chơi với Trà. Do Hóa có tật nói lắp, Phụng nảy sinh ý định tìm, quan sát cặp đôi nói chuyện yêu đương. Phụng rủ Tuyên đi vào khu vực đồi thông tìm kiếm. Đến nơi, gọi điện thoại hai cuộc nhưng Hóa không trả lời, Phụng và Tuyên tiếp tục tìm thì thấy xe máy dựng sát lề đường.

Hai nam thanh niên đi theo đường mòn, khoảng 100m nghe thấy giọng Hóa nên dừng lại, cách chỗ cặp đôi khoảng 3m. Lúc này cặp đôi đã quan hệ tình dục xong, Hóa bật đèn màn hình điện thoại để tìm quần áo cho mình và Trà.

Tuyên thấy Trà chỉ mặc áo, không mặc quần, nên không làm chủ được bản thân, nảy sinh muốn giao cấu. Tuyên đứng dậy, Phụng liền kéo áo lại ngăn cản nhưng không được. Hóa phát hiện có tiếng bước chân nên nói: “Ai vậy, không được làm bậy nghe chưa”. Tuyên vẫn tiến tới gần, ôm lấy Trà. Người phụ nữ sợ hãi, la hét. Tuyên đe doạ: “Nếu không “cho”, sẽ kể mọi người biết việc Trà và Hóa quan hệ với nhau”. Trà không đồng ý, tiếp tục la hét.

Lúc đó, Hóa tiếp tục tìm quần dài mặc vào. Theo hồ sơ, Tuyên nhìn thấy và nhặt một bao cao su dưới đất (là bao cao su Hóa mang theo), xé vỏ, mang vào, nhưng do Trà chống cự nên Tuyên không thực hiện được. Lúc này đã mặc quần áo xong, Hóa tới gần đẩy Tuyên ra. Tuyên sợ người dân đi đường phát hiện nên đã bỏ Trà ra, đi ra chỗ dựng xe, đi cùng Phụng về nhà.

Hai ngày sau, bố của bị hại đến Công an xã Sơn Bình trình báo sự việc.

(Tên bị hại đã được thay đổi)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại