Điều thú vị ít người biết về ông xã quyền lực của NSƯT Chiều Xuân

Bình An |

Phó giáo sư Đỗ Hồng Quân chỉ tham gia diễn xuất trong một bộ phim duy nhất nhưng đã có vai diễn ghi dấu ấn tên tuổi.

Suốt 33 năm qua, cuộc hôn nhân đầm ấm và hạnh phúc của cặp đôi Đỗ Hồng Quân - Chiều Xuân đã truyền cảm hứng tốt đẹp đến nhiều nghệ sĩ trẻ và khán giả.

Không chỉ là một người chồng tâm lý, hết lòng thương yêu vợ con, ông xã lớn hơn NSƯT Chiều Xuân 11 tuổi còn là một nghệ sĩ quyền lực, tài năng của làng giải trí trong nước.

Điều thú vị ít người biết về ông xã quyền lực của NSƯT Chiều Xuân - Ảnh 1.

Phó giáo sư Đỗ Hồng Quân kết hôn với NSƯT Chiều Xuân từ năm 1985.

Đỗ Hồng Quân sinh năm 1956 và là con trai của nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Từ năm 8 tuổi, ông đã được gia đình tạo điều kiện để tiếp xúc với âm nhạc và học piano.

Sau này khi có bằng trung cấp piano, Đỗ Hồng Quân tiếp tục theo học và tốt nghiệp bằng đỏ chuyên ngành sáng tác, chỉ huy tại nhạc viện danh tiếng Tchaikovsky (Nga).

Về Việt Nam làm việc từ năm 1986, ông vừa tham gia giảng dạy ở Nhạc viện Hà Nội môn sáng tác, phối khí và vừa sáng tác, dàn dựng nhiều chương trình hòa nhạc lớn. Với tài năng và sự cống hiến không ngừng nghỉ, năm 2015 Đỗ Hồng Quân được nhà nước phong hàm phó giáo sư.

Đồng thời, ông cũng từng đảm nhận rất nhiều chức vụ lớn như: Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, Nguyên Trưởng phòng nghệ sĩ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, Đại biểu Quốc hội khóa XI…

Tên tuổi và sự nghiệp gắn liền với âm nhạc, nhưng Đỗ Hồng Quân lại có một cơ duyên đặc biệt với lĩnh vực phim ảnh.

Từng sáng tác nhạc cho nhiều bộ phim nổi tiếng như: Mùi cỏ cháy, Bến không chồng, Cuốc xe đêm, Người yêu đi lấy chồng… Năm 1989, ông được đích thân đạo diễn Đỗ Minh Tuấn đặt hàng để viết nhạc cho bộ phim hài "Thằng Cuội".

Trong quá trình làm việc chung, ekip đoàn phim tiết lộ khó khăn khi không tìm nhân vật đóng chính dù đã tuyển chọn ở cả hai miền Nam, Bắc.

Điều thú vị ít người biết về ông xã quyền lực của NSƯT Chiều Xuân - Ảnh 3.

Tạo hình của Đỗ Hồng Quân hồi đóng phim "Thằng Cuội".

Và trong phút ngẫu hứng, Đỗ Hồng Quân đã thử vai và được mọi người đánh giá phù hợp về cả hình ảnh lẫn cách diễn xuất. Lúc nhận lời tham gia dự án với tư cách diễn viên, Đỗ Hồng Quân được tổ hóa trang cắt mái tóc "nồi úp" đầy ấn tượng.

Khi "Thằng Cuội" chính thức được ra mắt, nội dung hài hước cùng diễn xuất tự nhiên của Đỗ Hồng Quân đã gây được tiếng vang lớn và được khán giả ở mọi lứa tuổi yêu thích.

Sức ảnh hưởng của nhân vật "chú Cuội" lớn đến mức sau mấy chục năm, Đỗ Hồng Quân vẫn thường xuyên được người đi đường nhận ra với vai diễn tếu táo, mang lại tiếng cưới thâm thúy.

Nổi tiếng sau đúng một vai diễn - điều không phải diễn viên tay ngang, chuyên nghiệp nào cũng có được, nhưng sau này Đỗ Hồng Quân không theo đuổi công việc diễn xuất bởi ông vẫn nặng lòng với âm nhạc.

Đằng sau hào quang của sự nghiệp, "chú Cuội duy nhất của màn ảnh Việt" vẫn thường xuyên được NSƯT Chiều Xuân khen ngợi là người biết vun vén tổ ấm, nấu ăn ngon và sẵn sàng san sẻ việc nhà với vợ con.

Điều thú vị ít người biết về ông xã quyền lực của NSƯT Chiều Xuân - Ảnh 4.

Sau một vai diễn duy nhất ghi dấu ấn tên tuổi, Đỗ Hồng Quân tập trung cho sự nghiệp âm nhạc.

Điều thú vị ít người biết về ông xã quyền lực của NSƯT Chiều Xuân - Ảnh 5.

Ông cùng bà xã kém 11 tuổi đang có cuộc sống đầy hạnh phúc, viên mãn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại