Điều gì sẽ xảy ra khi 'rán' trứng giữa trời lạnh giá ở Hokkaido?

Hoàng Dung (lược dịch) |

Bạn đã bao giờ thử 'rán trứng' giữa thời tiết mùa đông lạnh giá, tuyết rơi dày đặc hay chưa?

Thử thách rán trứng thường được mọi người đưa ra để thử khi nhiệt độ nắng nóng vào mùa hè nhưng ít ai biết ở khu vực lạnh giá như Hokkaido, Nhật Bản, người ta đố nhau trải nghiệm rán trứng ngoài trời.

Điều gì sẽ xảy ra khi rán trứng giữa trời lạnh giá ở Hokkaido? - Ảnh 1.

Rán trứng khi trời nóng là thử thách nhiều người thực hiện để kiểm tra nhiệt độ ngoài trời

Hokkaido là tỉnh nằm phía cực Bắc của Nhật Bản. Lượng tuyết rơi hàng năm ở đây rất nhiều. Khi thời tiết vào khoảng giữa mùa đông, nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất có thể nhưng ở Nhật Bản, vùng cực bắc Hokkaido là một trong những khu vực lạnh giá nhất trên thế giới. Nhiệt độ vùng Hokkaido xuống dưới âm 27 độ C.

Điều gì sẽ xảy ra khi rán trứng giữa trời lạnh giá ở Hokkaido? - Ảnh 2.
Điều gì sẽ xảy ra khi rán trứng giữa trời lạnh giá ở Hokkaido? - Ảnh 3.

Kết quả khi rán trứng ngoài trời lạnh giá

Khi nhiệt độ xuống thấp, người ta đã cùng nhau thử nghiệm khi đập một quả trứng cho vào trong chảo đặt lên trên nền tuyết trắng khi thời tiết cực lạnh giá và chờ đợi vài phút xem điều gì sẽ xảy ra.

Đầu tiên có thể thấy một làn khói bốc lên từ từ như thể trứng đang nóng lên. Sau 10 phút lòng đỏ và lòng trắng chuyển sang màu giống như đã chín. Nhưng trên thực tế không phải trứng chín mà là bị đóng băng đông cứng, cứng như đá và dính chặt vào chảo.

Tất nhiên chuyện trứng bị đóng băng có thể dự đoán được nhưng cách trứng phản ứng như thể đang được rán khá thú vị.

Video thu hút sự chú ý của cư dân mạng, mọi người bình luận rằng qua thử thách có thể thấy được sự khắc nghiệt của mùa đông ở vùng cực bắc Hokkaido. 'Ở Hokkaido sử dụng tủ lạnh để giữ ấm', 'Thú vị đấy giống như thí nghiệm khoa học vậy', ... cư dân mạng bình luận.

Thời tiết lạnh giá trong mùa đông diễn ra ở nhiều khu vực trên thế giới và cũng xuất hiện nhiều thí nghiệm thú vị cho thấy nhiệt độ xuống thấp kỷ lục. Trước đó, thí nghiệm sử dụng quả chuối đông lạnh để đóng đinh vào gỗ đã được lan truyền trên mạng xã hội, khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Ở Nhật Bản cũng như một số khu vực Yakutia, Nga người ta thử dùng chuối để đóng đinh. Thời tiết lạnh giá làm cho chuối đóng băng đông cứng đến độ có thể dùng làm dụng cụ để đóng đinh lên ván gỗ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại