Điều gì đang diễn ra tại công ty nhà đại gia họ Đỗ?

Pha Lê |

Theo báo cáo mới nhất thì hàng loạt các nhân sự trong Hội đồng quản trị của công ty nhà đại gia họ Đỗ đã rao bán cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu của mình tại HHS.

Ngày 13/5 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) đã có thông báo giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ của người nội bộ của công ty đại chúng, người nội bộ của quỹ đại chúng và người có liên quan của người nội bộ.

Theo đó, hàng loạt các nhân sự trong Tập đoàn này từ Chủ tịch HĐQT cho đến các thành viên trong HĐQT đều đăng ký rao bán cổ phiếu nhằm giảm tỷ lệ sở hữu tại công ty.

Người ít thì bán ½ cổ phần, người nhiều thì bán toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại doanh nghiệp này.

Và các thành viên bán cổ phiếu này đều có mối quan hệ mật thiết với nhau, là những thành viên trong gia đình Chủ tịch HĐQT.

Đầu tiên phải kể đến đại gia Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT Hoàng Huy. Trong số những người trong gia đình thì ông Hạ nắm giữ nhiều cổ phiếu HHS nhất.

Tính đến hết ngày 28/3/2016, ông Hạ đang nắm giữ 54.831.158 cổ phiếu tương đương tỷ lệ 19,96% cổ phần HHS..

Theo thông báo của HHS thì ông Hạ rao bán 49.031.158 cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 2,11%.

Điều gì đang diễn ra tại công ty nhà đại gia họ Đỗ? - Ảnh 1.

 Ông Đỗ Hữu Hạ

 Vợ ông Hạ là bà Nguyễn Thị Hà sẽ giảm quyền sở hữu từ 1,95% cổ phần, tương đương 5.356.550 cổ phiếu xuống còn 0,73%.

Đỗ Hữu Hưng, con trai ông Hạ cũng rao bán toàn bộ hơn 1 triệu cổ phần của mình và sẽ không còn nắm giữ cổ phiếu HHS nào nếu giao dịch này hoàn thành.

Thiếu gia 8x Đỗ Hữu Hậu, Thành viên HĐQT HHS, con trai ông Đỗ Hữu Hạ đang nắm giữ 23.428.510 cổ phiếu, tỷ lệ 8,53%. 

Dự kiến vị doanh nhân trẻ này sẽ bán gần ½ cổ phần của mình, giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 4,62%.

Điều gì đang diễn ra tại công ty nhà đại gia họ Đỗ? - Ảnh 2.

 Ông Đỗ Hữu Hậu

 Các con dâu ông Hạ là bà Mai Trang và Đỗ Thị Huyền Trang cũng đăng ký bán cổ phần HHS.

Mai Trang rao bán toàn bộ cổ phần của mình tại HHS. Tính đến hết ngày 18/5/2016, Mai Trang đang nắm giữ 825.275 cổ phiếu, tương đương 0,03% cổ phần Công ty CP đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy. Nếu giao dịch thành công, bà Mai Trang sẽ thu về 7 tỷ đồng.

Huyền Trang bán cổ phần, giảm sở hữu xuống còn 2 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ 0,73%. Thời gian thực hiện giao dịch dự kiến là từ 18/5 – 15/6/2016.

Một câu hỏi được đặt ra, cá nhân/tổ chức nào có đủ tiềm năng tài chính để cùng 1 lúc gom gần 70 triệu cổ phiếu của HHS?

Trong một báo cáo mới đây gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước của HHS cho thấy, đơn vị thực hiện giao dịch này chính là Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy. Công ty này có cùng 1 số thành viên HĐQT với HHS.

Điều gì đang diễn ra tại công ty nhà đại gia họ Đỗ? - Ảnh 3.

Mục đích của việc mua lại cổ phiếu này là nhằm cơ cấu đầu tư theo mô hình tập đoàn. Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/5, cổ phiếu HHS giao dịch ở mốc 8.400 đồng/cổ phiếu.

 Như vậy, nếu giao dịch thành công, toàn bộ số cổ phần trên được Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy mua lại thì thương vụ này sẽ tương đương khoảng 567 tỷ đồng.

Từ việc không nắm giữ bất kỳ cổ phiếu nào của HHS thì Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy sẽ nắm giữ 24,54% cổ phần doanh nghiệp này.

Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), cũng là một đơn vị thành viên của Hoàng Huy chuyên hoạt động kinh doanh bất động sản.

Đơn vị này sở hữu nhiều vị trí đắc địa như GoldenLand Building tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Hà Nội, Toà nhà Văn phòng tại 116 Nguyễn Đức Cảnh, Tp. Hải Phòng hay Toà nhà Văn Phòng toạ lạc tại 183 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại