Thùy Anh: Từ biệt danh "nữ diễn viên chuyên cảnh nóng" đến chuyến đi điên rồ năm 19 tuổi

Vân Anh |

Khoảng thời gian đầu Nam tiến, Thùy Anh suýt bị trầm cảm vì những khó khăn, bế tắc ập đến với mình.

Thùy Anh được khán giả biết đến khi tham gia sitcom đình đám Bộ tứ 10A8 lúc cô mới vừa tròn 14 tuổi. Đến năm 18 tuổi, cô khiến khán giả ngỡ ngàng khi nhận lời đóng phim điện ảnh Đập cánh giữa không trung với nhiều cảnh nóng, trần trụi.

Sau những nỗ lực khẳng định khả năng diễn xuất, ở tuổi 25, Thùy Anh đã có trong tay một "gia tài" phim ảnh mà bất cứ nghệ sĩ trẻ nào cũng ao ước.

Tuy nhiên, để có được vị trí như hiện tại, Thùy Anh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn cực khổ và những gian truân của một cô gái trẻ khi quyết định rời Hà Nội vào Nam lập nghiệp chỉ với một số tiền cực kỳ ít ỏi.

Sau khi vào Nam khoảng 2-3 tháng suýt bị trầm cảm

- Việc đầu tiên của bạn khi bắt đầu một ngày mới là gì?

Đó là nhìn đồng hồ xem mấy giờ rồi và đi cho Mèo ăn. Trong mấy ngày dịch này ở nhà buồn quá nên Thùy Anh đã mang một em Mèo hoang về chăm sóc. Hiện em ấy còn rất nhỏ nên mỗi bữa đều phải pha sữa, nấu đồ ăn… Chính thế nên hễ ngủ dậy là Thùy Anh sẽ nghĩ ngay đến em ấy.

- Bạn thích nhất làm điều gì khi ở nhà?

Thùy Anh thích loanh quanh nấu nướng, dọn dẹp, chơi với mèo. Mọi người có thể thấy như thế thì hơi chán hoặc nhạt nhẽo nhưng với Thùy Anh thì mình đi làm quá nhiều, nên muốn có thời gian dành cho bản thân. Đôi khi chỉ là được ở nhà một mình, xem bộ phim mình thích và làm mọi thứ một mình.

- Bài hát nào bạn nghe nhiều nhất trong thời gian gần đây?

"Mascara" của Chillies. Thùy Anh rất thích dòng nhạc Indie vì không quá da diết buồn khổ. Lời có thể buồn hay vui nhưng nghe vẫn tích cực.

Thùy Anh: Từ biệt danh nữ diễn viên chuyên cảnh nóng đến chuyến đi điên rồ năm 19 tuổi - Ảnh 1.

- Giữa Hà Nội và Sài Gòn, bạn thích ở nơi nào hơn?

Cho tới thời điểm hiện tại thì Thùy Anh thích cả Hà Nội và Sài Gòn. Nhưng thời điểm mới Nam tiến thì thích Sài Gòn hơn vì trong đó có cái không khí mà mình thích. Mình luôn phải chạy, phải cố gắng. Còn Hà Nội thì êm đềm hơn rất nhiều.

- Bạn có còn nhớ số tiền mang theo khi vào Nam lập nghiệp?

Trước giờ Thùy Anh ngại nói ra chuyện tiền bạc, nhưng giờ cũng qua thời điểm đó rồi nên Thùy Anh chia sẻ một chút cũng được.

Trước khi tốt nghiệp Đại học 2 tháng, Thùy Anh đã chắc chắn mình sẽ vào Sài Gòn rồi nên chỉ tập trung học cho xong thôi, không làm gì cả nên không có tiền.

Thời điểm vào Nam lập nghiệp, Thùy Anh chỉ mang theo cái vali, 1 con gấu bông cùng 20 triệu trong người. Không quen biết 1 ai, không biết mình sẽ ở đâu, làm gì.

Lúc đó, Thùy Anh nghĩ chiến lược tốt nhất là tiết kiệm chi phí. Nhưng với số tiền đó, cùng lắm cũng chỉ đủ cho mình sống trong khoảng nửa năm nên phải tìm đủ cách, kể cả làm phiền bạn bè một chút. Thùy Anh ở nhờ nhà chị Pha Lê khoảng 2 tuần sau đó mới đi tìm thuê nhà để ở.

- Giờ bạn đã tích cóp được những gì?

Tích cóp đầu tiên là tiền, rất nhiều tiền so với thời điểm mới vào Nam. Tiếp theo là tích cóp được nhiều kinh nghiệm hơn, nhiều bạn bè đồng nghiệp hơn… Em mèo mới mang về cũng là một "tài sản" của Thùy Anh trong những tháng ngày cô đơn này (cười).

- Khó khăn nhất mà Thùy Anh gặp phải khi vào Sài Gòn lập nghiệp?

Sau khi vào Nam khoảng 2-3 tháng mình suýt bị trầm cảm. Vốn tính cách đã khá cảm xúc, thời điểm đó mọi thứ lại đang rất mông lung.

Mọi thứ từ công việc, gia đình, bạn bè, chỗ ở… đều khiến Thùy Anh cảm thấy áp lực, kiểu như những nút thắt không tài nào gỡ được.

May thời điểm đó có những người bạn bè thân thiết bên cạnh, giúp Thùy Anh vượt qua giai đoạn khó khăn ấy.

Thùy Anh: Từ biệt danh nữ diễn viên chuyên cảnh nóng đến chuyến đi điên rồ năm 19 tuổi - Ảnh 2.

- Sau 3 năm Nam tiến, bạn thấy mình đã làm được những gì?

Thùy Anh thấy mình cũng làm được nhiều thứ. Trước kia chỉ tham gia phim nghệ thuật thôi nhưng giờ đã có trong tay một số lượng lớn phim điện ảnh, giải trí và cả phim truyền hình nữa.

Hoạt động nhiều hơn, xuất hiện trong nhiều gameshow hơn và có 1 vị trí nhất định. Với những cố gắng của mình trong 3 năm qua, thành quả của bản thân ở hiện tại khiến Thùy Anh cảm thấy khá hài lòng.

- Bạn tự thấy nhược điểm lớn nhất của mình là gì?

Nhược điểm lớn nhất của Thùy Anh là vẫn khá lười. Nhiều khi Thùy Anh biết những thiếu sót của mình, biết mình cần học hỏi ở đâu nhưng lại chưa làm được nhiều.

Trong thời gian tới, chắc chắn Thùy Anh sẽ cố gắng hơn, luyện tập nhiều hơn để đạt được những điều mình muốn.

- Thùy Anh năm 18 tuổi đóng "Đập cánh giữa không trung" với Thùy Anh 25 tuổi khác nhau như thế nào?

Khác nhau nhiều chứ. Vì lúc ấy Thùy Anh mới 18 thôi, còn bây giờ 25 rồi, đã già hơn, nhìn thấy nhiều thứ hơn và hiểu nhiều điều hơn, cũng tự lập hơn, không còn ngây thơ như xưa nữa.

Nếu để so sánh, Thùy Anh thấy mình cũng thông minh hơn trước 1 chút xíu, biết giải quyết ổn thoả những việc trước mắt và lo cho tương lai. Nên chắc Thùy Anh 25 tuổi là một phiên bản tốt hơn của Thùy Anh 18 tuổi.

Thùy Anh: Từ biệt danh nữ diễn viên chuyên cảnh nóng đến chuyến đi điên rồ năm 19 tuổi - Ảnh 3.

Trong tình yêu mình là 1 đứa khá mít ướt, dễ nổi điên

- Bạn nghĩ sao về biệt danh "diễn viên chuyên cảnh nóng" nhiều khán giả dành để gọi mình?

Biệt danh đó xuất phát từ một cảnh nóng trong phim Thùy Anh đóng. Thời điểm ra rạp, phim khá hot, được đánh giá vượt qua cả những giới hạn về hình ảnh và nội dung.

Dù Thùy Anh không thích biệt danh này, vì đó không phải là một biệt danh hay, nhưng lại thấy hài lòng. Hài lòng là bởi mọi người có xem phim và công nhận tài năng diễn xuất của mình.

Tuy nhiên, nếu đó là một biệt danh đáng yêu hơn thì Thùy Anh sẽ thích hơn (cười).

Mình cũng hi vọng nếu mọi người có công nhận, thì hãy gọi chính cái tên của Thùy Anh chứ không phải một biệt danh nào khác.

- Bạn muốn kết hôn vào năm bao nhiêu tuổi?

Thùy Anh muốn kết hôn sau tuổi 30 vì nghĩ mình cần phải cống hiến cho nghề, cho đam mê và cuộc sống của mình nhiều hơn nữa.

- Trong tình yêu, bạn là một cô gái như thế nào?

Trong tình yêu mình là 1 đứa khá mít ướt, dễ nổi điên. Vì mình là diễn viên, khá nhiều cảm xúc nên đôi khi có kiềm chế. Lúc yêu thì rất là yêu nhưng lúc giận cũng rất kinh khủng.

Thùy Anh: Từ biệt danh nữ diễn viên chuyên cảnh nóng đến chuyến đi điên rồ năm 19 tuổi - Ảnh 4.

- Tính cách nào của phái nam khiến Thùy Anh ghét nhất?

Thùy Anh ghét nhất tính gia trưởng, không thể đồng hành được cùng người phụ nữ của mình.

- Thùy Anh có thích hàng hiệu không? Bạn thường chi bao nhiều tiền mỗi tháng cho việc mua sắm?

Thùy Anh không tính một tháng dùng bao nhiêu tiền để mua hàng hiệu mà thích món đồ nào thì mình sẽ mua. Nhưng trước khi mua sẽ suy nghĩ thật kĩ xem nó có thật sự cần thiết không.

Thùy Anh ở Sài Gòn một mình, có rất nhiều khoản phải chi tiêu nên khi bỏ ra một khoản tiền lớn để mua sắm cũng đắn đo, suy nghĩ nhiều lắm.

Nếu được tặng thì thích hơn nhiều, vì vừa có được món đồ mình thích mà mình không phải tốn quá nhiều tiền, và nó lại là một món quà chính đáng từ những người thương yêu mình.

- Điều "điên rồ" nhất bạn từng làm?

Điều điên rò nhất Thùy Anh từng làm là đi du lịch Châu Âu một mình vào năm 19 tuổi. Thời điểm đó Thùy Anh sang Ý để tham gia Liên hoan phim quốc tế Vinece. Visa của mình được cấp 16 ngày. Sau 7 ngày làm việc, mình đã quyết định sẽ tự xách ba lô lên và đi du lịch quanh Pháp và Ý.

Thật sự bây giờ nghĩ lại vẫn thấy đó là một quyết định mạo diểm, vì chỉ có mỗi mình, lại là con gái nữa, may mà mình có vốn tiếng Anh. Thùy Anh cứ tìm hiểu mọi thứ trên mạng rồi đặt khách sạn, đặt tàu… Mấy lần trên đường cũng bị trêu ghẹo, gạ gẫm.

Tuy nhiên, đó cũng là một trải nghiệm hay ho, quý giá của Thùy Anh.

Thùy Anh: Từ biệt danh nữ diễn viên chuyên cảnh nóng đến chuyến đi điên rồ năm 19 tuổi - Ảnh 5.

- Trong showbiz Việt, người phụ nữ nào truyền cảm hứng nhất với bạn?

Trong showiz Việt, Thùy Anh được truyền cảm hứng từ rất nhiều người phụ nữ giỏi giang, tài năng. Nhưng trong công việc, chị Ninh Dương Lan Ngọc chính là mẫu hình lý tưởng Thùy Anh muốn hướng tới.

Thùy Anh quen chị Ngọc khi tham gia cùng 2 phim chị đóng, chị giúp đỡ mọi người rất nhiều khi diễn chung. Còn ngoài đời, nhắn 10 câu cho chị thì chị chỉ trả lời 1 chữ thôi nhưng thật sự chị rất quan tâm và lắng nghe mọi người.

- Theo bạn, như nào là một người phụ nữ thành công?

Một người phụ nữ thành công là phải cảm thấy hạnh phúc với những thứ xung quanh và công việc của chính mình.

Khi hạnh phúc, mình sẽ có nỗ lực để thành công và ngược lại. Hiện tại, Thùy Anh vẫn đang trên con đường tìm đến sự thành công của mình.

- Giữa 2 điều ước "trẻ mãi không già" và "tiền tiêu không hết", bạn thích cái nào hơn?

Thùy Anh thích "tiền tiêu không hết" vì bản thân mình đã có khái niệm về cuộc sống và thời gian sống của mình. Thùy Anh không thích sống nhiều, sống lâu nhưng trong khoảng thời gian đó mình phải tận hưởng.

Nên thà mình có được nhiều tiền để mua được tất cả những thứ mình muốn cho bản thân, cho gia đình, giúp đỡ những người cần giúp, làm đẹp cho mình cho đời… Như thế tốt hơn là "trẻ mãi không già". Đó là quan điểm của Thùy Anh.

Đọc tin mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên