Diễn viên Thanh Trúc: Tôi thường xuyên giấu nỗi buồn vào bên trong, không để mọi người nhìn thấy

Tùng Ninh |

"Kho tàng phim Việt cần có những bộ phim tâm lý xã hội gia đình giống như vậy vì đây là thực trạng xảy ra từ rất lâu rồi" – diễn viên Thanh Trúc nói.

Sắp tới đây, bộ phim truyền hình Vạn dặm nhân sinh do M&T Pictures tham gia sản xuất sẽ lên sóng trên kênh VTV, với sự tham gia của dàn nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Thanh Nam (ông Nguyễn Ba), Thanh Trúc (Thiên An), Thanh Bình (Bách Thắng), Nguyễn Quốc Trường Thịnh (Minh Tâm), Quốc Cường (Huy Dũng), Ngân Quỳnh (bà Mỹ)…

Tôi thường xuyên giấu nỗi buồn vào bên trong, không để mọi người nhìn thấy

Diễn viên Thanh Trúc tâm sự rằng, cô rất vui mừng khi được vào vai chính trong phim Vạn dặm nhân sinh. Cô bày tỏ:

"Phải nói là đúng lúc, đúng thời điểm. Cầm kịch bản trên tay, tôi thấy mình và nhân vật An có rất nhiều điều tương đồng, đặc biệt là tính cách.

Diễn viên Thanh Trúc: Tôi thường xuyên giấu nỗi buồn vào bên trong, không để mọi người nhìn thấy - Ảnh 1.

Diễn viên Thanh Trúc

Đây là một cô gái có vẻ ngoài rất khác với nội tâm. An mượn công việc để giấu đi tình cảm trong mình còn bản thân tôi cũng thường xuyên giấu nỗi buồn vào bên trong, không để mọi người nhìn thấy.

Vì khá tương đồng nên khi nhận được kịch bản này, tôi cảm thấy nên biến nhân vật An thành của mình. Nhân vật cũng có những câu nói, cảm xúc và suy nghĩ cực kỳ giống tôi ngoài đời, khiến tôi cảm thấy mình có thể sống trong nhân vật, bộc lộ được hết tất cả tính cách của nhân vật An thật trọn vẹn.

Nhân vật An của tôi là một cô gái mạnh mẽ, quyết đoán, cuồng công việc. An có nội tâm phức tạp, nhiều tâm sự bên trong vì thiếu thốn tình cảm của cha mẹ từ nhỏ. Là em gái út, cô thường xuyên bị anh Ba bắt nạt, mẹ lạnh nhạt quát mắng.

Tuy chưa từng rơi vào hoàn cảnh bị phân biệt đối xử như nhân vật nhưng tôi cũng thấy điều tương tự ở gia đình một người bạn của mình.

Bởi vậy nên tôi sẽ dùng vai diễn này như một món quà tặng người bạn đó, để bạn và gia đình xem và thấy mình ở trong đó".

Tiếp đó, Thanh Trúc khẳng định: "Chuyện trọng nam khinh nữ vẫn còn hiện diện trong xã hội hiện đại. Người bạn tôi kể dù dốc hết tâm trí lo cho gia đình nhưng không nhận lại được tình yêu thương và sự quan tâm.

Diễn viên Thanh Trúc: Tôi thường xuyên giấu nỗi buồn vào bên trong, không để mọi người nhìn thấy - Ảnh 3.

Nhân vật An mà tôi đảm nhận là một cô gái mong muốn thể hiện chữ hiếu với cha mẹ nhưng dù cố gắng cỡ nào thì mọi việc cũng không đi đến đâu. Điều đó tạo thành một vòng tròn tâm lý khiến mọi thứ liên tục trúc trắc. Có thể nói, hành động cổ hủ trọng nam khinh nữ chỉ khiến cho người khác khổ tâm, mệt mỏi và áp lực".

Nhân vật má Ngân Quỳnh đóng sẽ khiến khán giả bực mình, bực bội

Được làm việc cùng NSND Thanh Nam và nghệ sĩ Ngân Quỳnh cũng khiến Thanh Trúc cảm thấy hào hứng. Cô chia sẻ:

"Phải 7,8 năm rồi tôi mới được kết hợp lại với chú Thanh Nam và chú lại đóng vai ba tôi nữa nên tôi tin đây là một trải nghiệm rất hay.

Chú Thanh Nam rất duyên dáng, lần nào đóng phim với chú cũng chỉ có cười sặc sụa thôi. Nhiều khi cả nhóm diễn viên giỡn với nhau mà quên cả diễn luôn, bị anh đạo diễn Quách Khoa Nam la hoài. Không những anh Nam mà cả ekip đều đau đầu về chuyện này.

Má Ngân Quỳnh từng đóng với tôi rất nhiều phim và đóng vai má của tôi nữa. Nhưng lần này, nhân vật má đóng sẽ khiến khán giả bực mình, bực bội vì đã gây ra những tổn thương trong lòng An từ nhỏ cho tới khi trưởng thành.

Diễn viên Thanh Trúc: Tôi thường xuyên giấu nỗi buồn vào bên trong, không để mọi người nhìn thấy - Ảnh 4.

Ngân Quỳnh

Tuy nhiên, cũng rất xúc động khi chứng kiến cảnh 2 mẹ con đối mặt với nhau như thế nào. Chắc chắn mọi người sẽ thích những phân đoạn của 2 mẹ con".

Tiếp đó, Thanh Trúc cho rằng, diễn viên Thanh Bình rất hợp vai Bách Thắng - anh hai của An.

Nói thêm về thông điệp của bộ phim, nữ diễn viên khẳng định: "Kho tàng phim Việt cần có những bộ phim tâm lý xã hội gia đình giống như vậy vì đây là thực trạng xảy ra từ rất lâu rồi.

Có nhiều bộ phim làm về đề tài này nhưng khi nhận được kịch bản Vạn dặm nhân sinh thì tôi cảm thấy quá thích vì nó rất thật, rất đời, đơn giản nhưng ngấm dần trong suy nghĩ của tôi và các diễn viên.

Diễn viên Thanh Trúc: Tôi thường xuyên giấu nỗi buồn vào bên trong, không để mọi người nhìn thấy - Ảnh 5.

NSND Thanh Nam và Thanh Trúc

Chắc chắn một điều rằng mọi người sẽ thấy được những điều mà bộ phim mang đến. Đó là tình cảm anh em trong gia đình, tình cảm giữa cha mẹ với các con, đó là những điều rất thiêng liêng.

Chúng ta phải trân trọng tình cảm đó và yêu thương lẫn nhau chứ đừng ghen ghét hay ganh tị để rồi tạo ra những áp lực vì ngoài cuộc sống đã quá áp lực rồi. Hãy dành cho nhau sự yêu thương để thấy rằng cuộc sống màu hồng".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại