Diễn viên Thanh Hương: "Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa?"

Thu Kiều |

"Tôi nghĩ là nghệ sĩ thì việc khéo léo và biết điều là cần thiết...", Thanh Hương chia sẻ.

Năm 2019 là năm khá thành công với diễn viên Thanh Hương. Không chỉ xuất hiện trong nhiều phim trên sóng giờ vàng như Nàng dâu order, Sinh tử... Thanh Hương còn đoạt giải quán quân chương trình Trời sinh một cặp.

Trò chuyện với Thanh Hương trong ngày đầu năm mới, cô thoải mái trải lòng mọi câu hỏi.

Diễn viên Thanh Hương: Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa? - Ảnh 1.

Thanh Hương và hai cô con gái diện áo dài trong ngày đầu năm.

"Tôi chỉ cho người ta cơ hội quay lại với mình 1 lần, 2 lần thôi"

- Có thể coi Thanh Hương là một "ca lạ" của showbiz Việt đấy nhỉ, dù đóng loạt phim và chủ yếu là vai thứ chính, vai phụ nhưng tên tuổi lại nổi đình đám, thậm chí vượt mặt cả vai chính. Có bao giờ Thanh Hương ngỡ ngàng với chính sự thành công của mình không? 

Tôi không hề ngỡ ngàng bởi vì tôi đã làm việc một cách rất nghiêm túc với con đường mà mình đã chọn. Tuy nhiên trên con đường đó cũng có lúc thuận lợi và cũng có lúc gặp nhiều sóng gió nhưng cái quan trọng nhất là cái tâm thế của tôi đến với con đường mà mình đã chọn luôn luôn rất rõ ràng. 

Tôi luôn sẵn sàng đối đầu với tất cả những khó khăn sẽ đến với mình. Tôi có nghĩ một chút tới mức độ mình sẽ đạt được nó tới đâu thôi còn lại tôi luôn tập trung làm việc nghiêm túc. Có con đường của mình, có mục tiêu để mình phấn đấu thì tôi nghĩ sớm muộn cũng sẽ đạt được thành quả mà mình mong muốn.

- Nhìn bảng thành tích của Thanh Hương khoảng 2 năm gần đây có người nói ngoài tài năng còn do chị may mắn được tham gia nhiều phim hot như Người phán xử, Thương nhớ ở ai, Quỳnh búp bê...

Nhưng trong mắt tôi thì thấy Thanh Hương nổi tiếng được, tồn tại được là do chị quá khéo léo và đặc biệt là "biết điều" trong đối nhân xử thế. Chị không bị choáng ngợp, nghĩ mình là ngôi sao để làm mình làm mẩy? 

Tôi nghĩ là nghệ sĩ thì việc khéo léo và biết điều là cần thiết bởi điều đó nó cũng sẽ tốt hơn rất nhiều đối với con đường của mình đặc biệt là đối với cuộc sống riêng của mình.

Tôi nghĩ cuộc sống đã quá vất vả rồi, quá mệt mỏi rồi công việc ai cũng có khó khăn riêng, nghệ sĩ cũng có cái khó khăn riêng của nghệ sĩ nên là mình đối xử được tử tế với ai thì nên làm. Vì mình đối xử tử tế với mọi người thì cũng có nghĩa là mình đang rất tử tế với với bản thân mình. 

Nhưng nếu nói tôi khéo léo thì cũng không đúng lắm. Tôi chỉ là người chân thành trong cuộc sống. Tôi lấy tôn chỉ đó để cư xử với tất cả mọi người. 

Tôi là người không khéo chút nào và luôn luôn có những cái dễ dãi với những mối quan hệ xung quanh mình ví dụ như mối quan hệ đồng nghiệp, anh em... Đôi khi trong cuộc sống, công việc tôi biết rõ họ đối xử không tốt với mình, tôi biết những tôi sẽ bỏ qua. 

Thậm chí nhiều khi họ nói mình ngu ngơ luôn ấy nhưng mà tôi nghĩ công việc nó đã quá khó khăn vất vả rồi để mà tạo cho nhau những cái thù oán, ghét bỏ còn mệt mỏi hơn nên cái gì xem nhẹ được thì cứ xem nhẹ luôn. 

Nhưng tôi cũng không quá ngu muội đến mức là làm gì với mình mình cũng đồng ý. Tôi chỉ cho người ta cơ hội quay lại với mình 1 lần, 2 lần thôi còn lần thứ 3 mà họ vẫn như thế thì chắc chắn là mình sẽ rời xa mối quan hệ đó. Tôi không phải là người khéo mà là người cư xử đúng.

Diễn viên Thanh Hương: Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa? - Ảnh 3.

- Nhưng vẫn hỏi thật có lúc nào Thanh Hương chạnh lòng vì mình chưa được đảm nhận vai nữ chính không? Có bao giờ chị đi tìm nguyên nhân bởi vì với khả năng diễn xuất và ngoại hình của Hương tôi nghĩ chị thừa khả năng đáp ứng? 

Tôi nghĩ có nhiều lý do để mình không làm vai chính mà chỉ là vai thứ vai phụ thôi. Nhiều khi là cái duyên ấy.

Trong sự nghiệp cuộc đời, tôi có nhiều vai chính trên sân khấu nhưng chưa bao giờ có vai chính trên phim truyền hình thế nhưng khán giả lại yêu mình ở những cái vai không chính đó.

Nhiều khi ngồi nghĩ tôi cứ buồn cười không biết một lúc nào đó được giao vai chính thì sao? Và rất có thể khi thủ vai chính chưa chắc khán giả đã yêu quí mình. Thế nên là bây giờ với tôi không quan trọng chuyện đó nữa. 

Điều đó không có nghĩa là tôi không cần vai chính. Tôi cũng có chạnh lòng chứ nhưng hiện tại tôi chấp nhận trong khi chờ đợi (cười). Vì nói thật lòng, vai chính sẽ có cơ hội để có thành công dễ dàng hơn rất nhiều là vai thứ, vai phụ vì vai chính sẽ xuất hiện xuyên suốt cả phim. 

Vai chính có số phận, có cuộ đời, có nhiều thứ để khai thác trong khi vai phụ ít hơn nên khi nhận vai phụ bắt buộc mình phải làm nhiều hơn để vai của mình có màu sắc, sống động.

Diễn viên Thanh Hương: Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa? - Ảnh 4.

Thanh Hương "xì tin" bên 2 con.

"Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa?"

- Không chỉ phủ sóng ở lĩnh vực phim truyền hình, Thanh Hương còn xuất hiện ở vai trò ca sĩ, mc trong nhiều chương trình lớn và đều gặt hái được thành công như giải Quán quân Trời sinh một cặp chẳng hạn. 

Nhưng có vẻ như Thanh Hương ko có ý định lấn hẳn sang một lĩnh vực mới dù khả năng kiếm tiền tốt hơn là nghề diễn? 

Tôi rất thích hát và biết là mình đang có cái gì. Thật ra là ở cái tuổi hiện tại của tôi thì hơi muộn để lấn sân sang lĩnh vực ca nhạc hoàn toàn nên tôi cũng cần phải biết điều đó, phải thức thời. Tuy nhiên vì yêu nên tôi sẽ vẫn theo đuổi đến cùng song song với nghề diễn.

Tính tôi là vậy mà trong nghệ thuật thì nhiều khi mình hơi hâm hâm một chút nên mình thích là mình phải làm bằng được dù không biết kết quả ra sao. Như khi tham gia Trời sinh một cặp tôi có bao giờ nghĩ mình sẽ giành giải quán quân đâu. 

Mùa 2019 có rất nhiều bạn tiềm năng thậm chí các bạn trẻ trung hơn rất nhiều so với tôi nên là mọi thứ đến với tôi một cách rất tự nhiên. Khi mà có dự án âm nhạc trong năm 2020 thì cũng chỉ là thích là làm thôi chứ không tính toàn gì cho tương lai của mình với lĩnh vực này cả.

- Năm 2020 sẽ ra mắt MV, Thanh Hương có nghĩ thời điểm ra mắt quá xa so với thời điểm mới đăng quang sẽ khiến sự quan tâm của khán giả bị giảm sút? Và nếu MV được đón nhận chị có dám tự tin nhận mình là ca sĩ? 

Đúng là sản phẩm ca nhạc tôi định ra vào đầu năm nay so vơi thời điểm đăng quang Trời sinh một cặp hơi xa. Lẽ ra phải làm luôn ngay sau khi nhận giải nhưng tôi nghĩ rồi, nếu làm luôn thì không đủ thời gian, sản phẩm sẽ không chất lượng như mình mong muốn.

Tôi vẫn đang nghiên cứu ấp ủ để sản phẩm đầu tay ra mắt hiệu ứng sẽ là tốt nhất. 

Còn về danh xưng ca sĩ thì dù chưa ra sản phẩm đầu tiên nhưng trong suốt quãng thời gian sau đăng quang tôi cũng tham gia nhiều show, chương trình với cương vị là một ca sĩ - theo cách gọi của mọi người ưu ái dành cho mình (cười).

Diễn viên Thanh Hương: Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa? - Ảnh 6.

- Một nghệ sĩ có thể biến hoá ở nhiều lĩnh vực như Thanh Hương nếu Nam tiến sẽ rất có tương lai. Đã bao giờ chị nghĩ tới điều đó? 

Rất nhiều người hỏi tại sao tôi không Nam tiến vì đó là mảnh đất mầu mỡ nhưng thật ra ở miền Bắc tôi cũng vẫn chưa khai thác hết thì chưa có lý do gì phải Nam tiến.

Hơn nữa tôi đã có gia đình và 2 con nhỏ, đến giờ phút này vẫn nợ họ rất nhiều lời xin lỗi vì mình dành rất ít thời gian cho họ. Bây giờ nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa? (cười). Hơn nữa, tôi vẫn làm ở cả hai miền khi có show và có chương trình còn để Nam tiến hoàn toàn chắc là sẽ khó.

- Được biết năm nay, Thanh Hương sẽ đón Tết ở nhà mới. Có vẻ cát-xê hiện tại giúp Hương có cuộc sống đầy đủ, dư dả nhỉ? Chị có thể tiết lộ con số không? 

Thật ra trước khi mọi người biết tới tôi, cuộc sống của tôi cũng khá là đủ đầy. Sau khi nổi tiếng thì cuộc sống dư dả hơn, cát-xê cao hơn cũng là điều đương nhiên. 

Năm nay, tôi chuyển ra nhà mới nhưng nói là nhà mới thôi chứ tôi mua từ rất lâu rồi tuy nhiên mấy năm trước tôi vẫn ở cùng với bố mẹ chồng vì hoàn cảnh nhà chồng neo người. Bố mẹ chồng chỉ có hai đứa con của tôi là cháu nội duy nhất thôi nên ông bà không muốn xa con xa cháu nên mình ở cùng để ông bà vui. 

 Tuy nhiên cũng đến lúc mình phải ở riêng rồi, con cháu đã lớn cần không gian riêng nên vợ chồng tôi xin phép bố mẹ ra ở riêng. Tuy ở riêng nhưng trang hoàng xong nhà cửa lại vẫn chạy về nhà nội xong lại về nhà ngoại. Ở nơi mới nhưng lịch trình cuộc sống thì không thay đổi.

Diễn viên Thanh Hương: Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa? - Ảnh 7.
Diễn viên Thanh Hương: Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa? - Ảnh 8.
Diễn viên Thanh Hương: Nếu Nam tiến tôi còn tạo lỗi đến mức độ như thế nào nữa? - Ảnh 9.

Một số hình ảnh du xuân của ba mẹ con Thanh Hương.

Photo: Tuấn Anh 

Make up: Andy Tiến

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại