Diễn viên Quốc Trường: “Trừ diễn viên hài, mấy ai đóng kép được nổi tiếng như tôi?”

Ngọc Mai |

“Không thể phủ nhận “Về nhà đi con” đã tạo nên danh tiếng cho Quốc Trường nên nếu chuyển sang đóng phim điện ảnh mà “gãy” là tội nghiệp tôi lắm. Tôi sợ các nhà sản xuất, đạo diễn khác nghĩ mình không đóng được phim điện ảnh”, diễn viên Quốc Trường tâm sự.

Từng bị chê gương mặt "không nổi" với điện ảnh

Lần đầu đảm nhận vai chính trong phim điện ảnh và đã nhận được kết quả đáng ngạc nhiên. Anh có nghĩ mình "hợp duyên" với cả truyền hình và điện ảnh không?

- Quả thật có thể nói "Đôi mắt âm dương" là phim điện ảnh dấu ấn của tôi vì được đảm nhận nam chính. Năm 2013, tôi từng tham gia phim điện ảnh "Nhà có 5 nàng tiên" nhưng đó là vai nhỏ có một vài phân đoạn. Phim đó yếu tố hài là chính, không diễn nhiều tâm lý, tính cách… Còn trong phim "Đôi mắt âm dương", tôi có "đất" thể hiện được nhiều hơn nên cảm giác cũng khác khi nhận vai.

Nhưng tôi gặp áp lực rất nhiều khi chuyển từ truyền hình sang điện ảnh. Tôi sợ là có một vết tì. Không thể phủ nhận "Về nhà đi con" đã tạo nên danh tiếng cho Quốc Trường nên nếu chuyển sang đóng phim điện ảnh mà "gãy" là tội nghiệp tôi lắm. Tôi sợ các nhà sản xuất, đạo diễn khác nghĩ mình không đóng được phim điện ảnh.

Nói như thế hình như anh có "quá khứ" không vui lắm với phim điện ảnh?

- Trong sự nghiệp diễn xuất, khát khao lớn nhất của tôi là chinh phục lĩnh vực điện ảnh. Hồi trước còn đóng phim truyền hình, tôi thắc mắc không biết khi nào mới nhận được lời mời đóng điện ảnh. Và tôi từng nghĩ suốt cuộc đời chắc không ai mời mình tham gia điện ảnh.

Tôi từng đi casting điện ảnh nhiều lần và cũng cố gắng nhưng đều không có kết quả như mong đợi. Suốt mười mấy năm tôi từng nghe nhiều người nói: "Thằng này mặt truyền hình, đâu có đóng được điện ảnh, khỏi kêu nó đi cast".

Hay những câu đại ý như Quốc Trường dù có nổi tiếng thế nào cũng chỉ đóng truyền hình, không hợp điện ảnh. Tôi rất buồn vì điều này. Thấy các đàn anh đàn chị thành công với phim điện ảnh càng khiến tôi mơ ước lắm. Tôi chỉ mong được cho đóng vai phụ cũng được. Vì thế nhận được lời mời của đạo diễn Nhất Trung tôi vui lắm.

Với kết quả hiện tại, nhìn lại những đánh giá trước đây, anh cảm thấy thế nào?

- Tôi đầu tư nhiều thời gian cho vai diễn ít thoại này và cố gắng diễn để đến cuối phim khán giả thấy mình diễn đúng. Diễn nặng quá thì bị kịch, diễn nhẹ quá lại không đúng tâm lí nhân vật.

Nhưng trong 3 ngày đầu ra rạp (đúng 3 ngày Tết) doanh thu thấp tôi tự nghĩ: "Chết rồi Trường ơi". Tôi khấn Tổ nghề cho tôi bước vào điện ảnh suôn sẻ, nhưng dù đã cố gắng hết sức thì có vẻ như "toang" rồi nên đành mặc kệ. Thật may là từ mùng 4 Tết trở đi, các suất chiếu tăng đều, khiến tôi vui hơn hẳn.

Dù phim ra mắt dịp Tết và vướng phải đợt dịch cũng hạn chế nhiều nhưng tín hiệu doanh số phòng vé đáng mừng cũng phần nào chứng minh sức hút của phim cũng như khả năng của tôi.

"Tôi tin rằng chỉ cần mình không sống bậy thì sẽ mãi nổi tiếng"

Sau nhiều năm chật vật tìm chỗ đứng trong nghệ thuật, hai năm nay liên tiếp thành công cả truyền hình và điện ảnh, anh có nghĩ mình may mắn không?

- Một dự án thành công là sự cộng hưởng từ nhiều yếu tố: Một kịch bản hay, một đạo diễn tốt, một dàn diễn viên chất lượng… Ví dụ dàn diễn viên của "Về nhà đi con" đều là những diễn viên hạng A ở ngoài Bắc, đạo diễn "xịn" và một kịch bản hấp dẫn.

Hay "Đôi mắt âm dương", một bạn diễn nhiều kinh nghiệm, biết đẩy bạn diễn lên như chị Thu Trang, một Bảo Thanh ăn ý thì tôi nghĩ mình may mắn khi được làm việc với những ê-kíp như thế.

Sau hiệu ứng của "Về nhà đi con", khán giả mong đợi sự ăn ý hơn nữa của anh và Bảo Thanh nhưng có vẻ lần này chưa đạt được kỳ vọng?

- Nhận xét này khá đúng. "Về nhà đi con" có hiệu ứng kinh khủng nên dù sau này chúng tôi có đóng bao nhiêu bộ phim cũng sẽ có sự so sánh. Đặc biệt là phim điện ảnh, để đảm bảo thời lượng nên phải cắt xén khá nhiều thì chúng tôi càng không có nhiều "đất chung" và tạo được "phản ứng hoá học".

Vì thế khán giả yêu mến hãy theo dõi bản full trên mạng, hi vọng sẽ đáp ứng được phần nào mong mỏi đó.

Tất nhiên, có một điều khiến tôi chắc chắn sẽ khó "qua mặt" được "Về nhà đi con". Giống như hồi nhỏ tôi xem những phim đầu tay của thần tượng thì sau này cặp đó có đóng ở phim khác tôi vẫn nhớ tới phim lần đầu xem. Đó là suy nghĩ không của riêng ai.

Nói thế nào thì việc liên tiếp thành công với "điện ảnh thứ 7" Quốc Trường đã quá nổi tiếng rồi. Anh cảm thấy thế nào về điều này?

- Tôi không thấy áp lực và cũng không thấy khó chịu, bởi là diễn viên, là người của công chúng thì đó là điều tất nhiên. Hiện tại trừ những diễn viên hài, ngẫm ra có mấy ai đóng kép được nổi tiếng như tôi, đi khắp Việt Nam ai cũng biết. Như thế với tôi là quá sung sướng rồi, tôi không còn đòi hỏi gì hơn nữa.

Từ giờ, tôi sẽ chọn các dự án thật kỹ để nếu có "cú hích" thì phát triển hơn nữa còn nếu không thì cũng chẳng sao.

Tôi tin chỉ cần mình không sống bậy thì sẽ mãi nổi tiếng. Tôi hiểu rằng sẽ khó có chuyện fan hú hét, khóc lóc vì Quốc Trường nhưng chắc chắn mọi người vẫn sẽ nhận ra mình khi nhìn thấy mặt.

Showbiz Việt vận động từng giờ, luôn có những gương mặt mới, anh có quá tự tin về sự nổi tiếng của mình không?

- Chẳng ai xóa được ký ức. Đơn giản như tôi ngày xưa từng rất cuồng bé An trong phim "Đất phương Nam" và cho đến giờ không cuồng nữa nhưng tôi vẫn nhớ.

Tôi tự tin 100% rằng 10 năm, 20 năm nữa hay đến mãi sau này khán giả vẫn nhớ Quốc Trường, nhìn thấy là nhận ra "Vũ đào hoa" giống như trường hợp của "bé An" - dù chẳng có thêm "cú hích" nào. Tôi tự tin rằng nếu tiếp tục làm nghề nghiêm túc thì 5-10 năm cũng phải có một sản phẩm gây tiếng vang chứ không thể bình bình mãi được.

Từng bị hỏi thẳng chuyện giới tính

Không phủ nhận tên tuổi của anh ngày càng thu hút nhưng cũng từ đó mà những tin đồn tình cảm xung quanh anh ngày càng nhiều hơn, như với Bảo Anh hay Midu chẳng hạn?

- Ôi, nói thế oan tôi lắm. Thực ra ngày xưa tôi cũng tương tác với các "bạn gái tin đồn" đấy nhưng lúc đó chẳng ai quan tâm.

Từ ngày có chỗ đứng trong nghệ thuật thì ngược lại, tôi làm gì cũng bị để ý. Ngày xưa tôi có bình luận cả ngàn dòng cũng không sao, giờ thả cái tim thôi đã có chuyện rồi.

Không phải tôi "thả thính" rồi phủ nhận đâu. Có tình cảm thì tôi mới dám nhận chứ nhận bừa để rồi báo chí đưa tin sai thì tội nghiệp cho Midu lắm.

Làm như vậy, nhiều người sẽ nghĩ là Midu yêu Quốc Trường thì làm sao bạn ấy tìm được bạn trai. Với Bảo Anh cũng vậy, tội nghiệp người ta.

Thành thật mà nói thì hiện tại chuyện tình cảm của anh thế nào? Anh có đang hẹn hò ai không?

- Hồi Tết về Cần Thơ, nhiều người bạn hay người làm trong nghệ thuật còn hỏi thẳng: "Có vợ chưa? Đồng tính phải không? … Ở miền Tây có phong tục cưới sớm nên ba mẹ muốn tôi sớm lập gia đình và chỉ quan tâm chuyện tôi khi nào kết hôn.

Năm nay tôi 32 tuổi mà chưa cưới thì cũng quan ngại lắm vì ba mẹ rất thích có cháu. Chỉ tưởng tượng nếu tôi có con thì đã biết trước là gia đình sẽ rất cưng.

Nhưng thành thật là tôi đang độc thân, không hẹn hò ai cả. Tôi cũng muốn có người yêu nhưng chưa gặp được ai.

Cảm ơn chia sẻ của anh!

theo Gia đình xã hội

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên