Diễn viên Ngọc Lan: "Tôi có thể đóng vai ác nhưng không bao giờ để con trai xem được"

Tùng Ninh |

"Bản thân tôi là một người rất tham lam trong nghiệp diễn nên luôn không ngừng tìm kiếm những vai diễn mới" - Ngọc Lan chia sẻ.

Mới đây, chương trình Mái ấm gia đình Việt đã lên sóng, với sự tham gia của diễn viên Ngọc Lan. Tại chương trình, nữ diễn viên chia sẻ đôi điều với khán giả về con trai Louis. Cô tâm sự:

"Tôi phải trải qua nỗi đau mất cha từ sớm nên luôn tự nhủ phải dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là con trai Louis.

Dù bận rộn với phim ảnh hay kinh doanh thì việc sắp xếp thời gian cho gia đình, cho con cái là điều tôi bắt buộc phải làm được.

Tôi có một quy định cho cuộc sống khi bắt đầu nuôi con một mình. Tôi chỉ dành 6 tháng cho công việc nghệ thuật và 6 tháng còn lại sẽ dành cho gia đình.

Diễn viên Ngọc Lan: Tôi có thể đóng vai ác nhưng không bao giờ để con trai xem được - Ảnh 1.

Ngọc Lan cùng mẹ và con trai

Trong giai đoạn dành cho gia đình, tôi sẽ tranh thủ tận dụng khoảng thời gian con trai đi học để lo cho việc kinh doanh. Một điều may mắn là luôn có những người trong ê kíp hỗ trợ tôi trong kinh doanh cũng như theo đuổi nghệ thuật.

Về con trai tôi thì có bà ngoại hỗ trợ chăm sóc nên tôi rất an tâm".

Ngọc Lan vừa nói đến đây thì con trai cô đã bất ngờ xuất hiện. Bé được bà ngoại dắt đến chương trình để thăm mẹ.

Vừa cắt máy, Ngọc Lan đã lao ngay đến bế con trai vào lòng. Cô cho biết:

"Con trai tôi không có máu nghệ thuật như cha mẹ nên sẽ không thoải mái khi bị quay phim, chụp hình. Vì vậy, tôi không định hướng cho con trai tham gia các chương trình liên quan đến nghệ thuật.

Thay vào đó, tôi ưu tiên cho con tham gia các hoạt động gần gũi với môi trường xung quanh, nơi có mặt bạn bè cùng lứa tuổi với con.

Con trai tôi có sở thích đứng từ xa nhìn mẹ làm việc, xem các bộ phim mẹ tham gia và hỏi rất nhiều điều về các vai diễn.

Diễn viên Ngọc Lan: Tôi có thể đóng vai ác nhưng không bao giờ để con trai xem được - Ảnh 3.

Louis đã 6 tuổi rồi nên con cũng có những nhận xét theo suy nghĩ và hiểu biết của mình. Con cũng nhận ra được ai là người xấu, ai là người tốt và rất hay hỏi mẹ về các nhân vật trong phim. Đặc biệt, Louis có trí nhớ khá tốt. Vì vậy, tôi có thể đóng vai ác nhưng không bao giờ để con trai xem được".

Nói về đam mê nghệ thuật, Ngọc Lan chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự khắt khe với bản thân trong từng vai diễn. Vì vậy mà với tôi, vai nào cũng khó.

Cái khó tôi gặp phải là do tôi luôn muốn làm cho các vai diễn sau phải khác đi so với các vai diễn trước có cùng tính cách.

Bởi vậy nên khi bắt đầu nhận kịch bản, bắt đầu tiếp xúc với một nhân vật thì tôi phải tìm ra được một hướng đi mới cho nó để khán giả xem không bị nhàm chán.

Việc  tự làm khó bản thân trong từng vai diễn khiến tôi cảm thấy sướng hơn, thăng hoa và làm tròn trách nhiệm của một nghệ sĩ hơn".

Diễn viên Ngọc Lan: Tôi có thể đóng vai ác nhưng không bao giờ để con trai xem được - Ảnh 4.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, nữ diễn viên cho biết: "Bản thân tôi là một người rất tham lam trong nghiệp diễn nên luôn không ngừng tìm kiếm những vai diễn mới.

Tôi đã từng rất thăng hoa khi từng thủ vai một phụ nữ bị liệt nửa người phải ngồi xe lăn.

Hiện tại, tôi rất muốn thử sức với những vai diễn có khiếm khuyết cơ thể như người không nghe được, không hiểu được. Tôi muốn hiểu hơn về những khó khăn mà họ phải trải qua trong cuộc sống với những khiếm khuyết đó.

Ngoài ra, điệp viên hai mang cũng là một thể loại nhân vật mà tôi hướng tới trong tương lai.

Tôi muốn khán giả phải theo dõi đến cuối phim mới biết được cô điệp viên này thuộc phe nào, là tốt hay xấu và điều đó vô cùng thú vị với tôi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại