Diễn viên Lương Thu Trang: "Nhiều người bảo tôi ngu vì toàn yêu những người chẳng giàu có gì"

Thảo Nguyên, Designer: Thu Thảo |

"Bản thân tôi không kỳ thị chuyện chân dài yêu đại gia nhưng có lẽ là tôi không may mắn có đại gia yêu thương, đùm bọc", Thu Trang chia sẻ.

24 tuổi, ly hôn với 2 bàn tay trắng

Lương Thu Trang sinh năm 1990, là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. "Bén duyên" với điện ảnh mới chỉ qua 3 vai diễn: Cúc của Những cô gái trong thành phố, Liên trong Những nhân viên gương mẫu và Hòa của phim Mùa xuân ở lại nhưng Thu Trang nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Không chỉ gây ấn tượng với lối diễn xuất tự nhiên, liên tục "biến hóa" qua nhiều số phận, Lương Thu Trang còn nhận được nhiều lời khen ngợi về nhan sắc và phong cách thời trang trẻ trung, sành điệu.

Lương Thu Trang cũng được biết tới với hình ảnh 1 người phụ nữ thành đạt và 1 bà mẹ đơn thân đầy mạnh mẽ.

Diễn viên Lương Thu Trang: Nhiều người bảo tôi ngu vì toàn yêu những người chẳng giàu có gì - Ảnh 1.

Chia sẻ về bản thân, Thu Trang cho hay cuộc sống của chị từng trải qua 1 giai đoạn vô cùng tăm tối. Chính sân khấu kịch và Nhà hát Tuổi trẻ đã giúp chị vượt qua quãng thời gian khủng hoảng:

"Từ ngày bé, tôi đã tự đứng trước gương rồi tự "biểu diễn" 1 mình. Lớn lên, gia đình định hướng cho tôi theo thanh nhạc nhưng vì trường hết chỉ tiêu nên tôi nộp hồ sơ thi diễn viên và đỗ. Sau đó, tôi về Nhà hát Tuổi trẻ để làm việc.

Sau khi kết hôn, vì muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình nên tôi xin nghỉ việc ở Nhà hát. Lấy chồng, sinh con rồi nghỉ việc luôn, tôi phụ thuộc hoàn toàn vào chồng về kinh tế. Nhưng rồi cuộc hôn nhân của chúng tôi kéo dài không lâu. Ngày ly hôn, tôi ôm con bước ra đường với 2 bàn tay trắng và chẳng biết phải làm gì.

Tôi không thể về "cầu cứu" gia đình vì khi quyết định kết hôn, tôi đã bất chấp sự phản đối của cha mẹ.

Diễn viên Lương Thu Trang: Nhiều người bảo tôi ngu vì toàn yêu những người chẳng giàu có gì - Ảnh 3.

Khi cùng quẫn, tôi chợt nhớ, lúc lên nộp đơn xin nghỉ, ban lãnh đạo Nhà hát có nói với tôi rằng: Khi nào muốn làm việc trở lại, Nhà hát luôn chào đón cháu. Lời hứa của ban lãnh đạo khi đó trở thành tia hi vọng duy nhất của tôi và tôi quay trở lại làm diễn viên sân khấu.

Ở thời điểm mà bạn chẳng có gì trong tay, bạn cũng chẳng biết phải làm gì để kiếm ra tiền thì 1 công việc ổn định, thuộc biên chế Nhà nước thực sự là cứu cánh vô giá! Được trở lại Nhà hát trong lúc cô đơn, cùng quẫn nhất đã khiến tôi như người chết đuối vớ được cọc."

Nhìn cuộc sống và nhan sắc hiện tại của Lương Thu Trang, ít ai ngờ từng có thời điểm nữ diễn viên rơi vào khủng hoảng như vậy:

"Thời gian đầu đi làm lại, tôi "đánh liều" gọi điện cho cô giúp việc cũ để nhờ cô ấy xuống Hà Nội chăm lo cho bé Sơn (con trai Thu Trang – PV). Nhưng thú thực, tiền lương của cô ấy nhiều khi tôi trả chậm hoặc thậm chí là không có để trả.

Sau khi để cô giúp việc nghỉ, tôi sụp đổ hoàn toàn, trong đầu chỉ toàn những suy nghĩ tiêu cực. Tôi oán trách số phận, tôi day dứt tự hỏi: Tôi có làm điều gì xấu xa đâu, tại sao số phận tôi lại nghiệt ngã như vậy. Lúc nào tôi cũng chỉ có duy nhất 1 suy nghĩ: Làm thế nào để có tiền, làm cách nào để nuôi con…

Cuộc sống của tôi rơi vào bế tắc, tăm tối như vậy trong suốt 2 năm liền. Cuối cùng, tôi tự bảo: Thay vì ngồi 1 chỗ than vãn, khổ sở thì mình phải làm gì đó, làm bất cứ thứ gì cũng được, miễn là có tiền để nuôi con.

Diễn viên Lương Thu Trang: Nhiều người bảo tôi ngu vì toàn yêu những người chẳng giàu có gì - Ảnh 4.

Tôi "cầu cứu" mẹ và bà vay ngân hàng cho tôi 1 khoản tiền. Tôi bắt đầu theo cô chú học đầu tư bất động sản. Và may mắn đã mỉm cười với tôi, công việc mới này đem đến cho tôi nguồn kinh tế ổn định để tôi xây dựng lại cuộc sống của 2 mẹ con.

Vài năm trở lại đây, tình hình kinh tế của tôi ổn định hơn, công việc diễn xuất cũng theo đó mà khởi sắc. Bên cạnh công việc ở Nhà hát, tôi bắt đầu bước chân sang lĩnh vực điện ảnh và có những dấu ấn nhất định. Tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Trải qua khó khăn, tôi biết trân trọng bản thân mình và đặc biệt trân quý sự cưu mang, hỗ trợ của ban lãnh đạo và anh em Nhà hát Tuổi trẻ. Ký ức về những tháng ngày sống cơ cực, tuyệt vọng của những năm trước đó cũng khiến tôi mạnh mẽ và quyết đoán hơn".

Diễn viên Lương Thu Trang: Nhiều người bảo tôi ngu vì toàn yêu những người chẳng giàu có gì - Ảnh 5.

Có rất nhiều người nghĩ rằng, phụ nữ làm mẹ đơn thân thì chỉ nên yêu "qua đường" thôi

Bước ra khỏi sóng gió, tự ổn định và xây dựng cuộc sống cho 2 mẹ con đã khiến Thu Trang trở thành 1 con người khác hẳn. Chị tự tin vào bản lĩnh, năng lực của mình và luôn tự chủ trong mọi lĩnh vực.

Trước những lời đàm tiếu, đồn đoán về cuộc sống sang chảnh, nhàn hạ của mình, Thu Trang bảo chị chỉ cảm thấy buồn cười:

"Tôi đã quá quen với những lời đồn thổi rằng tôi có đại gia bao nuôi, mua nhà mua xe cho. Trước những đồn đoán ấy, tôi chỉ cười thôi. Tôi chẳng có nhu cầu đi thanh minh với xã hội làm gì!

Bản thân tôi không kỳ thị chuyện chân dài yêu đại gia nhưng có lẽ là tôi không may mắn có đại gia yêu thương, đùm bọc thôi.

Thú thực, thời điểm khó khăn nhất, có những người đàn ông bước đến bên tôi với những lời hứa hẹn bao bọc. Tôi cũng từng nghĩ thôi thì gạt bỏ hết những quan niệm, nguyên tắc đi, miễn là người đàn ông đó tốt với mình và con mình, có thể lo cho mình 1 cuộc sống không còn phải đắn đo về cơm áo gạo tiền.

Diễn viên Lương Thu Trang: Nhiều người bảo tôi ngu vì toàn yêu những người chẳng giàu có gì - Ảnh 6.

Nhưng khi 1 người đàn ông đã có gia đình ngỏ ý muốn tìm hiểu tôi, thì tôi nhanh chóng nhận ra rằng 1 mối quan hệ như vậy sẽ chỉ khiến tôi thêm tổn thương, sẽ chỉ làm khổ những đứa trẻ.

Tôi là 1 người phụ nữ từng đau khổ vì hôn nhân tan vỡ, con tôi cũng từng khổ sở vì 1 gia đình không "lành lặn", tôi không thể biến mình thành nguyên nhân khiến 1 người phụ nữ khác, 1 đứa trẻ khác đau khổ được".

Thu Trang chia sẻ, là 1 người phụ nữ, ai cũng cần có tình yêu, ai cũng muốn được yêu. Nhưng bản thân chị đã không còn lòng tin vào đàn ông nữa:

"Ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn yêu, vẫn mong muốn có được 1 tình yêu đẹp chứ! Phụ nữ mà, ai chẳng cần có chỗ dựa, ai chẳng cần được yêu thương. Nhưng thú thực, tôi đã không còn niềm tin với đàn ông nữa.

Tôi biết, ngoài kia có rất nhiều người nghĩ rằng đối với 1 người làm mẹ đơn thân thì chỉ nên yêu "qua đường", không cần phải xác định 1 mối quan hệ lâu dài làm gì. Vậy nên tôi rất cảnh giác với những người có ý định bước tới với mình.

Diễn viên Lương Thu Trang: Nhiều người bảo tôi ngu vì toàn yêu những người chẳng giàu có gì - Ảnh 7.

Nhiều người bảo tôi ngu vì đi yêu toàn những người chẳng giàu có gì. Nhưng sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, bài học lớn nhất mà tôi học được chính là không bao giờ được phụ thuộc vào ai, bất kể là phụ thuộc về tình cảm hay về kinh tế. Vậy nên, với tôi, kinh tế của người yêu không phải là điều khiến tôi bận tâm.

Trải qua nhiều sóng gió, tôi chỉ mong muốn rằng sẽ tìm được 1 người đàn ông yêu thương mình chân thành. Tôi chỉ cần đáp ứng được 2 tiêu chí: Thứ nhất là anh ấy không đòi cưới ngay và thứ 2 là không biến tình yêu của chúng tôi thành 1 thứ trang sức để đem đi khắp nơi mà phô trương nó".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại