Diễn viên Lương Giang hé lộ về chồng: Là chuyên gia tài chính, sở hữu nhiều công ty, tối là về với vợ con

Thu Văn |

"Anh nhà tôi dù bận công việc nhưng vẫn hay về nhà ăn cơm tối cùng gia đình. Tối anh cũng ít hẹn hò bạn bè đi chơi lắm chỉ trừ khi có việc thôi", diễn viên Lương Giang nói.

Lương Giang được khán giả yêu mến và biết đến qua các bộ phim như: Hoa cỏ may, Cầu vồng tình yêu, Nhà có nhiều cửa sổ, Khát vọng Thăng Long... Không chỉ thành công ở lĩnh vực phim ảnh, cô còn ghi dấu ấn với vai trò MC. Thế nhưng ít ai biết, niềm đam mê mãnh liệt nhất của cô gái này từ nhỏ lại là hội họa.

Chính vì thế mà sau khi dành dụm được ít tiền cô đã thỏa sức làm điều này. Giang mở phòng tranh riêng và lớp học vẽ cho trẻ em tự kỷ. Và mới đây nhất, Lương Giang lại khiến nhiều người bất ngờ khi chính thức trở thành tổng giám đốc một sàn giao dịch bất động sản.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Lương Giang đã chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên đến với nghệ thuật, kinh doanh cũng như cuộc sống viên mãn với chồng là chuyên gia tài chính, đầu tư.

Diễn viên Lương Giang hé lộ về chồng: Là chuyên gia tài chính, sở hữu nhiều công ty, tối là về với vợ con - Ảnh 1.
Diễn viên Lương Giang hé lộ về chồng: Là chuyên gia tài chính, sở hữu nhiều công ty, tối là về với vợ con - Ảnh 2.

Diễn viên Lương Giang

Vấn đề cát-xê, tôi không đặt lên hàng đầu

- Lương Giang còn nhớ cơ duyên đưa chị đến với màn ảnh nhỏ như thế nào không?

Phim ảnh với tôi là cái duyên rất tình cờ. Tôi không học từ trường nghệ thuật nào ra và chưa một lần học diễn xuất. Đam mê lớn nhất của tôi là hội họa và kinh doanh. Tuy nhiên ngày xưa ở Lào Cai không được học vẽ từ nhỏ nên tôi không tự tin đi thi. Bố mẹ lúc đó cũng chỉ định hướng cho con cái vào các trường như tài chính, kế toán, du lịch để dễ xin việc.

Tôi đỗ 2 trường là Đại học Thương mại và Đại học Văn hóa. Lúc quyết định chọn học trường nào tôi cũng không suy nghĩ nhiều, thú thật hồi đó chẳng có ước mơ gì. Tôi chỉ nghĩ qua tham khảo xem trường nào đẹp thì học. Lúc đó khu trường Thương mại đang làm đường nên tôi chọn theo học Đại học Văn hóa chuyên ngành du lịch.

Trường tôi gần với Đài truyền hình Việt Nam và xưởng phim VFC, các anh chị rất hay sang để casting gương mặt mới. Và đây chính là cơ duyên đầu tiên giúp tôi bước vào con đường nghệ thuật. Ban đầu là tôi trúng tuyển quảng cáo dầu gội. Vì từ quê lên nên tóc tôi khi đó rất dài, dày đẹp.

Từ quảng cáo đó mà các đạo diễn bắt đầu mời tôi đi đóng phim dù tôi không có kinh nghiệm gì. Họ thấy gương mặt phù hợp là chọn luôn. Công việc MC cũng vậy. Thời điểm tôi đi tập quân sự với nhà trường thì có các cô chú Truyền hình Quân đội lên quay và cần một MC. Tôi được mọi người cử tham gia. Sau đó, các cô chú bảo tôi về cộng tác luôn với đài. Học xong đại học tôi cũng đầu quân luôn về đó làm.

Với đam mê hội họa thì trong quãng đời sinh viên, tôi có chơi với một số bạn trường Kiến trúc. Có một người bạn rất thân, tôi hay đến chơi và thấy mầu của bạn là lao vào vẽ. Nhiều khi bài của bạn tôi còn vẽ hộ. Sau khi ra trường làm truyền hình một thời gian, tôi cũng tích lũy được ít tiền nên quyết định sang Singapore học ngành hội họa sơn dầu và về mở phòng tranh. Nói chung con đường nghệ thuật của tôi rất thuận lợi, may mắn kiểu được trời thương cho lộc.

Hồi trẻ, tôi chịu khó lắm, cái gì cũng làm cứ có công việc là lao đi làm. Đến khi có gia đình, tôi mới thấy cần có thời gian chăm sóc, vun vén cho nó nên đã quyết định chuyển từ Truyền hình Quân đội sang làm giảng viên đại học. Tôi ít tham gia diễn xuất, MC hơn nhưng vẫn giữ đam mê hội họa của mình.

Diễn viên Lương Giang hé lộ về chồng: Là chuyên gia tài chính, sở hữu nhiều công ty, tối là về với vợ con - Ảnh 3.

- Từng ghi dấu ấn với loạt vai diễn trong các phim đình đám một thời rồi "mất tích" luôn trên màn ảnh nhỏ. Và hình như phải đến năm 2020 chị mới trở lại với vai người thứ 3 trong phim Hoa hồng trên ngực trái. Thời điểm đó vai diễn của chị gây ấn tượng mạnh, vậy tại sao chị lại không tiếp tục với các vai diễn khác?

Vai diễn người thứ 3 trong "Hoa hồng trên ngực trái" đúng là nhận được sự chú ý và "ném đá" rất nhiều (cười). Sau vai diễn này, tôi nhận được nhiều lời mời tiếp tục tham gia đóng phim tuy nhiên tôi là người khá khắt khe trong việc lựa chọn kịch bản. Việc tìm được một kịch bản tốt, nhân vật phù hợp cũng giống như "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" vậy, nó sẽ xứng đáng với công sức, thời gian mà mình bỏ ra.

Ví dụ như với vai trong phim Hoa hồng trên ngực trái chẳng hạn, tôi nhận lời vì nó khác hoàn toàn với những vai nhu mì, hiền lành suốt ngày bị chồng phản bội, ruồng bỏ, khổ thảm thương trước đây của tôi (cười).

Tôi nghĩ, với một diễn viên trong nghề thì bất cứ ai cũng muốn được thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau. Do vậy, tôi vẫn cân nhắc và đến khi nào tìm được kịch bản phù hợp tôi sẽ tiếp tục quay lại với công việc này.

- Ngoài kỹ tính trong việc lựa chọn kịch bản có lý do nào liên quan tới việc làm phim vất vả, cát-xê thấp khiến Lương Giang ngại đóng?

Không phải thế đâu. Vấn đề cát-xê, tôi không đặt lên hàng đầu nhưng thật sự ở thời điểm hiện tại tôi đang đảm nhận quá nhiều vai trò như giảng viên, kinh doanh bất động sản, quản lý hệ thống phòng tranh nên cũng chưa thể tận tâm cho lĩnh vực diễn xuất. Tôi muốn khi đã làm cái gì thì sẽ làm hết sức, tập trung mọi thời gian cho nó. Trong tương lai, nếu tìm được kịch bản hay tôi sẵn sàng thử sức.

Diễn viên Lương Giang hé lộ về chồng: Là chuyên gia tài chính, sở hữu nhiều công ty, tối là về với vợ con - Ảnh 4.

Chồng bận nhưng hay về nhà ăn cơm tối cùng gia đình

- Từ công việc diễn viên, MC, họa sĩ... giờ Lương Giang lại thử sức lĩnh vực bất động sản. Có vẻ như nó hơi "lệch pha" so với các lĩnh vực đã từng mang lại thành công cho chị?

Từ bé tôi đã thích kinh doanh rồi. Khi lên đại học tôi đã đi bán mỹ phẩm, mở cửa hàng mỹ phẩm. Hay việc mở phòng tranh chẳng hạn, ban đầu tôi làm để thỏa mãn đam mê hội họa của mình nhưng với niềm đam mê kinh doanh sẵn có tôi đã đặt mục tiêu đam mê nhưng cũng phải sống được từ đam mê của mình, không thể nào mở ra mà không thu được lợi nhuận. Thế nên ngoài việc trang trí riêng tranh của mình tôi kết nối với các họa sĩ trong nước để bán tranh cho các nhà sưu tập.

Tôi nghĩ mình cũng không tài cán gì đâu nhưng đôi khi cảm giác cuộc sống này cho tôi rất nhiều may mắn. Tôi được đối đáp lại từ những nỗ lực của mình nên công việc nào cũng thuận lợi. Hiện tại, 3 phòng tranh của tôi vẫn hoạt động tốt.

Còn cái duyên với bất động sản là từ thời điểm covid bùng phát, phòng tranh và mọi công việc khác đều phải dừng lại nên tôi tham gia vào lĩnh vực bất động sản cùng chồng. Chồng tôi là chuyên gia tài chính, đầu tư và anh làm bất động sản cũng rất lâu rồi. Tôi gia nhập công ty của ông xã với vai trò là phó tổng của tập đoàn. Sau 3 năm tôi mở chi nhánh riêng và mới đây tôi đã quyết định thành lập công ty Megan Holdings của riêng mình.

- Ông xã giúp đỡ Lương Giang thế nào khi chị tách ra làm chủ?

Từ nghệ thuật bước sang lĩnh vực kinh doanh đúng là khó tránh khỏi những khó khăn nhưng may mắn là từ hồi yêu nhau, anh đã bên cạnh, tư vấn cho tôi kiến thức về quản trị, về doanh nghiệp và định hướng đường đi rồi.

Khi tôi làm bất động sản cũng vậy, anh sẵn sàng hỗ trợ tôi. Anh Khánh nhà tôi có nhiều công ty nhưng vẫn vào công ty của vợ để giúp đỡ vì anh có uy tín trong lĩnh vực này.

- Nhưng theo Lương Giang thử thách với bất động sản ở thời điểm này có liều lĩnh không không?

Thị trường bất động sản hiện giờ là thị trường thanh lọc, rất nhiều công ty đóng cửa và môi giới không còn làm nữa. Trước đây sàn 500 quân thì giờ chỉ còn 100 thôi, sàn 300 quân thì chỉ còn 50... Chúng tôi cũng hay phân tích rằng, làm sale bất động sản thì việc các bạn đi ra đi vào là bình thường.

Bây giờ là mùa đông của bất động sản, các bạn sale giống như cái lá, mùa đông rụng hết nhưng đến mùa xuân thì lại mọc lại. Bây giờ toàn là thân gốc với cành nhưng tôi vẫn ra mắt công ty vì dù là mới thành lập nhưng bản thân tôi đã có chi nhánh hoạt động gần một năm nay rồi.

Tôi nghĩ, thị trường có bất động, có khó khăn thì lúc nào cũng có kẻ mua người bán. Trước đây mua mười thì giờ mua một, hai thôi và chúng tôi sẽ cố gắng đi vào những thị phần nhỏ đó. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những chiến lược riêng từ ban lãnh đạo. Chúng tôi đang xây dựng một văn hóa công ty chuẩn chỉ và có mối quan hệ tốt với các chủ đầu tư lớn.

- Tôi tò mò chút, hai vợ chồng đều bận rộn với công việc thì chia sẻ với nhau trong cuộc sống như thế nào?

Trước đây, tôi làm nghệ thuật anh cũng chia sẻ với tôi nhưng không chia sẻ được nhiều đâu. Tôi lúc nào cũng vẽ vời mà anh thì không quan tâm lắm và nhiều khi có những cái khó khăn của anh ấy tôi cũng không thể hiểu được hết.

Thế nhưng từ khi tôi tham gia vào lĩnh vực bất động sản thì hai vợ chồng lại có nhiều câu chuyện để chia sẻ với nhau hơn. Khi tôi gặp vướng mắc gì anh cũng chỉ bảo để tôi làm việc thuận lợi hơn. Nói chung là ít nhất đến giờ, câu chuyện nào 2 vợ chồng tôi cũng có thể đồng hành chia sẻ được với nhau.

- Vợ chồng Lương Giang dành thời gian hâm nóng tình cảm cho nhau thế nào?

Tôi và anh xã cũng hay đi du lịch. Như đợt World Cup, chúng tôi cũng sang Qatar để xem bóng đá, rồi đi Dubai, Nhật Bản.

Anh nhà tôi dù bận công việc nhưng vẫn hay về nhà ăn cơm tối cùng gia đình. Tối anh cũng ít hẹn hò bạn bè đi chơi lắm chỉ trừ khi có việc thôi.

Chúng tôi có 2 em bé, một trai một gái thành ra thời gian xác định, tối cắt hết công việc để về với con. Em bé nhà tôi cứ 4 giờ hoạt 5 giờ chiều đi học về đã gọi hỏi mẹ bao giờ về rồi. Tôi cũng có nói với bạn bè, nếu hẹn hò nhau thì hẹn buổi trưa cho thoải mái còn tối thì về nhà với các con.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại