Diễn viên Kim Đào: Vừa nhìn thấy cháu nội, chồng tôi bị mẹ tát bôm bốp bởi lý do nực cười

Thanh Thúy |

"Hàng xóm nói với mẹ chồng tôi, con bà đẹp vậy mà đi cưới con nhỏ bê-đê. Mẹ chồng tôi tưởng thật, suốt đám cưới, mặt bà lúc nào cũng chằm dằm", diễn viên Kim Đào kể.

Có thể, nhiều người không tin vào Số Phận nhưng, thật khó để có thể lý giải về cuộc đời diễn viên Kim Đào nếu không nói hai từ đó.

Chắc chắn Kim Đào không bao giờ muốn mình sinh ra trong một gia đình nghèo, cha bồ bịch còn về nhà đánh đập vợ con.

Chắc chắn Kim Đào không bao giờ muốn lấy một người chồng mà người đó cuồng si mình một cách mù quáng và rồi cũng nghe lời mẹ một cách mù quáng mà bỏ vợ bỏ con đi biệt tích cả năm trời, dù vợ con còn trong tháng "nằm ổ".

Chắc chắn Kim Đào không bao giờ muốn có một người mẹ chồng ghét mình tới mức tìm mọi cách để chia rẽ con dâu và con trai - dù bản thân bà cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Chắc chắn Kim Đào không bao giờ muốn những bất hạnh đó đổ ập lên đầu mình. Nhưng khi Số Phận đã gọi tên thì cô gái Rạch Giá ấy cũng chỉ biết cúi đầu dạ vâng. Cho đến ngày, Số Phận lại đưa cô sang một trang đời mới sau bao nhiêu đau đớn, chỉ có cái chết là chưa từng... nếm qua!

Diễn viên Kim Đào: Vừa nhìn thấy cháu nội, chồng tôi bị mẹ tát bôm bốp bởi lý do nực cười - Ảnh 1.

Diễn viên Kim Đào.

16 tuổi đã được hỏi cưới

Kim Đào lớn lên trong một gia đình nghèo, cha bồ bịch còn về chửi vợ đánh con như thế, sau này, Đào có bị sợ hay ác cảm với đàn ông?

Nói sợ thì không hẳn, tôi có cảm giác... không cần nhiều hơn.

Tôi lấy chồng... tào lao lắm. Sau khi nghỉ học, tôi vừa đi phụ bán hàng ở tiệm vải vừa tham gia sinh hoạt đoàn thanh niên. Vì sốt sắng, nhiệt tình nên tôi được các cô chú ở đoàn rất thương. Mọi người tạo điều kiện xét duyệt cho gia đình tôi vô diện được xây nhà tình thương.

Tôi tự giám sát việc xây nhà mình, kiêm luôn phụ hồ, khiêng gạch, bê tông, xà bần... để đỡ tốn tiền. Người thợ cả xây nhà tôi có người em làm nghề đánh bắt ở Malaysia, đúng dịp đó về chơi nên đi phụ anh.

Tôi xấu muốn chết. Người ốm nhom, lùn tịt, tóc tém kiểu con trai, suốt ngày mặc quần xà lỏn, áo 3 lỗ để làm... vậy mà vừa thấy tôi, anh ta mê liền. Nhà xây xong cũng là ngày anh hỏi cưới tôi, dù lúc đó, chúng tôi chưa nói chuyện với nhau lần nào.

Anh hỏi cưới, ba tôi giật mình: "con Kui còn mặc quần rách đáy con ơi, nó biết gì mà mày cưới". Năm đó, tôi 16 tuổi mà chị Hai còn chưa lấy chồng. Thấy anh ta khăng khăng đòi cưới, ba tôi bảo "nếu con thương con Kui thiệt thì 3 năm sau quay lại, bác gả cho".

Ba tôi nói chơi, ai dè 3 năm sau anh ta quay lại thật.

Và một đám cưới thật sự đã diễn ra?

Không nhanh đến vậy. Suốt 3 năm đó, anh ta đi không một tin tức. Bản thân tôi cũng không ấn tượng gì và cũng quên luôn.

Nhưng ngày anh ta trở lại, tôi trúng tiếng sét ái tình. Vừa nhìn thấy anh ta là ưng liền. Ở quê, anh ta giống như nam thần vậy. Đôi mắt to đen, mũi cao. Anh đứng còn cao hơn cả cái cửa nhà tôi với thân hình rắn chắc, nước da được nắng gió biển nhuộm nâu khỏe khoắn.

Ba tôi kêu hai đứa tìm hiểu nhau đi. Chúng tôi cho số điện thoại và bắt đầu nhắn tin nói chuyện từ đó.

Diễn viên Kim Đào: Vừa nhìn thấy cháu nội, chồng tôi bị mẹ tát bôm bốp bởi lý do nực cười - Ảnh 3.

Từ nhỏ, tôi học giỏi văn nên bị dị ứng với người sai chính tả. Anh ta bị lỗi chính tả rất nặng, tới mức tôi bực bỏ sim luôn. Không liên lạc được, anh chạy lên nhà hỏi. Tôi bảo "máy bị hư" không nhắn tin được. Từ đó, anh chuyển qua chat voice.

Được 6 tháng, anh đòi cưới. Tôi muốn thử lòng nên nhắn một cái tin: "3 năm anh đi, em không còn là con gái như ban đầu nữa nên em không xứng với anh đâu".

Anh ta xem tin nhắn xong thì im lặng. 1 tháng sau, anh xuất hiện và đòi cưới tôi. Tới lúc đó, anh mới biết là tôi thử lòng.

Mẹ chồng: "Con gái thiếu gì mày không lấy, lại đi lấy một con mà như thằng..."

Có thể thấy, chồng rất thương Kim Đào... nhưng Đào nói không cần đàn ông. Điều gì đã khiến Đào có suy nghĩ đó?

Mẹ tôi ngày xưa vẫn hay nói "trên đời này, không có ai thương mày như nó" (nó = chồng Kim Đào, PV). Tôi cũng tin thế. Bởi, nếu là người đàn ông khác, nghe bạn gái mình nói không còn trinh trắng, chắc sẽ không cưới đâu.

Thứ hai, đám cưới của chúng tôi, tự anh lo hết vì mẹ anh không chịu tôi. Mẹ chồng ghét tôi ra mặt. Vừa gặp tôi, mẹ chồng bảo "Con gái thiếu gì mày không lấy, lại đi lấy một con mà như thằng thế kia".

Bất chấp sự phản đối của mẹ, anh cương quyết đòi cưới tôi. Anh bảo "Nếu mẹ không chịu thì con kêu bà ngoại làm chủ hôn. Con thích người như thế đó".

Ở quê tôi, đám cưới thường thắt lá dừa làm cổng. Lúc hàng xóm ngồi thắt lá dừa, họ bàn tán với nhau là tôi bê-đê. Lý do là từ nhỏ tới lớn, tôi toàn chơi với con trai và đám bê-đê ở quê. Hàng xóm nói với mẹ chồng tôi "con bà đẹp vậy mà đi cưới con nhỏ bê-đê". Mẹ chồng tôi tưởng thật, suốt đám cưới, mặt bà lúc nào cũng chằm dằm.

Diễn viên Kim Đào: Vừa nhìn thấy cháu nội, chồng tôi bị mẹ tát bôm bốp bởi lý do nực cười - Ảnh 4.

Rồi cuộc sống làm dâu của Kim Đào thế nào khi mà mẹ chồng ghét từ lúc chưa về nhà chồng như thế?

Cả nhà ai cũng thích tôi, trừ mẹ chồng. Hồi mới cưới về nhà chồng, ngày nào tôi cũng giặt thau đồ lớn cho cả nhà nhưng mẹ chồng vẫn chửi. Chồng thì đi đánh bắt bên Malaysia, tôi thì có bầu nên về nhà mẹ đẻ ở.

Tôi có thai, mẹ chồng gọi điện cho chồng tôi bảo "phải con mày không". Tôi bị hẹp xương chậu không sinh thường được phải sinh mổ. Mẹ chồng sợ tốn tiền, lại gọi cho chồng tôi nói "mày thấy chưa, nó bê-đê, đâu có đẻ được".

Ngày tôi sinh con, thím tôi bồng cháu từ phòng sinh ra, mẹ chồng vừa nhìn thấy cháu, tát chồng tôi bôm bốp rồi nói "mày xem có giống mày không, có giống mày không". Thím tôi giận quá không cho mẹ chồng tôi bế cháu.

Sinh con xong, tôi bị tắc tia sữa, không có sữa cho con bú. Thằng bé phải uống sữa ngoài từ nhỏ. Mẹ chồng tôi cũng bảo "nó bê-đê nên mới không có sữa cho con bú".

Mẹ chồng tôi bắt cháu nằm than, thằng nhỏ bị phỏng đỏ hết người. Mẹ tôi muốn hơ lá trầu ủ ấm cho cháu. Hai bà gây lộn. Mẹ chồng gây áp lực cho chồng tôi nhiều tới mức anh bực bội bỏ đi.

Lúc đó, tôi và con vẫn đang trong tháng. Ngày nào tôi cũng khóc. Lúc mới sinh, tôi nhạy cảm một cách kỳ lạ. Lòng mình không muốn khóc nhưng nước mắt cứ chảy ra. Vậy là ở nhà, mẹ con tôi nhờ cậy hết vào mẹ và ba nuôi trong những ngày tháng đó.

Tới khi nào thì chồng Kim Đào mới về?

Gần tới thôi nôi con, anh mới về. Nhưng lúc đó, tôi cảm thấy, người đàn ông này không còn là chồng mình nữa. Anh lo cho con cái thôi nôi tươm tất, muốn xin lỗi tôi nhưng tôi không còn tình cảm nữa. Mỗi lần chồng muốn gần gũi là tôi tìm cớ thoái thác. Vợ chồng vì thế nhãng dần ra.

Diễn viên Kim Đào: Vừa nhìn thấy cháu nội, chồng tôi bị mẹ tát bôm bốp bởi lý do nực cười - Ảnh 5.

"Tao biết mày cặp với thằng nào, tao chặt đầu mày"

Và rồi Kim Đào cứ sống cuộc sống vợ chồng lạnh lòng như thế sao?

Con được 3 tháng, tôi phải đi làm kiếm tiền. Tôi phụ việc ở một tiệm vải. Vì bê vác nặng sớm nên vết mổ bị hở phải đi may lại. Tới giờ, vết mổ đó vẫn chưa khít hẳn do tôi phải làm việc và vận sức nhiều.

Tôi chật vật nuôi con nhưng anh chưa bao giờ lo cho con một bịch tã, hay hộp sữa. Con đi học cũng chưa từng mua cho con cây viết, quyển vở... Nhà nội cũng chưa từng hỏi thăm cháu lấy một câu, xem cháu sống thế nào, học ra sao, có thiếu thốn gì không....

Khi tôi làm nghề diễn viên, mấy người bên nhà chồng nói tôi không ra gì. Họ bảo với anh "vợ mày là diễn viên, nay lấy thằng này, mai ngủ với thằng kia". Chồng tôi nghe vậy thì ghen. Anh gọi điện bảo "tao mà biết mày cặp với thằng nào, tao chặt đầu mày".

Bình thường anh rất hiền lành, thương vợ thương con nhưng khi ghen, anh bỗng biến thành con người khác, nói những lời khủng khiếp, làm tôi ghê sợ. Tôi cảm giác như anh bị đa nhân cách vậy.

Chồng tôi là mẫu người tôn sùng tình yêu vợ chồng và coi thường nghề diễn viên khủng khiếp. Hồi xưa, mỗi lần coi phim, thấy người ta nắm tay, hôn nhau, anh bảo "nghề này là cái nghề dơ nhất trên đời, ai cũng đụng chạm, hôn hít được".

Tôi đi quay mà về không đúng giờ như đã nói là bị chửi. Thậm chí, nếu lúc ra khỏi nhà tôi mặc một áo, khi trở về mặc áo khác là cũng có chuyện. Mà tính tôi ưa quên, đi diễn rất hay mất quần áo.

Hồi tôi có bầu, anh cưng như đội vợ lên đầu. Đi đường, người ta chỉ cần quẹt trúng chân tôi, anh chạy tới tận nhà họ "thua đủ". Sau này, tôi ngồi ngẫm lại, nhận ra mình đã không còn tình cảm, càng lúc càng ghê sợ người đàn ông này nên quyết định chia tay.

Anh cho rằng, tôi đòi chia tay anh là vì ham chơi, ham cái nghề diễn viên. Anh nói "Em bất chấp người thân trong nhà phản đối để theo nghề này thì lúc chết, em cũng sẽ chỉ có một mình, không ai dòm ngó tới".

Anh còn đe "Em cứ chơi đi nhưng đừng để tôi biết em quen ai, hậu quả khó lường lắm". Giờ anh vẫn đang đánh bắt ở Malaysia.

Diễn viên Kim Đào: Vừa nhìn thấy cháu nội, chồng tôi bị mẹ tát bôm bốp bởi lý do nực cười - Ảnh 7.

Kim Đào đang được hóa trang cho vai diễn.

Vậy còn con trai thì sao. Cậu bé có biết cha mẹ không còn thương nhau?

Tôi nghĩ là nó hiểu. Con nít giờ hiểu chuyện lắm. Nó biết ai thương nó, ai cần nó. Hồi xưa nó rất quện cha. Hai cha con cả năm chỉ gặp 1,2 lần nhưng ra bến xe đón, nhìn từ xa nó đã nhận ra, chạy lại đu cổ.

Bình thường, hai cha con vẫn chơi zalo, điện thoại cho nhau. Nhưng cách đây vài tháng, ba nó đăng hình một cô gái lên zalo và viết "nhớ quá". Nó vào bình luận "ai vậy cha". Cha nó không trả lời. Nó giận, chặn zalo điện thoại luôn. Cha nó lấy số điện thoại khác gọi, vừa nghe giọng là nó cúp máy.

Cha nó điện cho tôi hỏi "nói gì với con để con nó không nói chuyện với tôi luôn rồi". Tôi hỏi con, con bảo "cha nhớ người phụ nữ nào rồi, cha có nhớ con đâu. Con không còn gì để nói với cha nữa".

Cảm ơn Kim Đào đã chia sẻ!

Đọc báo xem tin nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên