Sự thật màn túm tóc đánh ghen, dọa chặt đuôi cáo khiến người xem hả hê nhất "Về nhà đi con"

Vân Anh |

Khánh Linh cho biết Quỳnh Nga đã phải chịu đau khá nhiều khi phải quay đi quay lại cảnh diễn đó.

Trong tập 68 vừa lên sóng, rất nhiều khán giả bày tỏ sự hả hê với màn "đánh ghen hộ" của Linh (Phùng Khánh Linh đóng) cho Thư (Bảo Thanh đóng).

Vì quá uất ức với những trò xấu sau lưng của "tiểu tam" Kim Nhã (Quỳnh Nga), Linh đã quyết định dằn mặt Nhã ngay trước mặt Vũ (Quốc Trường đóng).

Không chỉ túm tay, giật tóc Nhã, Linh còn vạch trần bản chất của "cô đối tác kiêm bồ nhí" này bằng những câu nói rất gay gắt, mạnh mẽ.

Dù chỉ đảm nhận một vai phụ trong phim nhưng diễn xuất của diễn viên Khánh Linh đã gây được những ấn tượng đặc biệt với khán giả truyền hình. Sự kết hợp đầy ăn ý của Khánh Linh và Bảo Thanh cũng đã làm nên một cặp chị em rất "bá đạo" trong "Về nhà đi con".

Sự thật màn túm tóc đánh ghen, dọa chặt đuôi cáo khiến người xem hả hê nhất Về nhà đi con - Ảnh 1.

Nhiều khán giả hả hê khi chứng kiến chị Linh "xử" Nhã

Quỳnh Nga phải chịu đau vì nhiều lần bị túm tay, giật tóc

- Chào Khánh Linh! Chị và diễn viên Quỳnh Nga đã kết hợp với nhau như thế nào để có được màn "đánh ghen" ấn tượng như vậy?

Trước đó, tôi và Quỳnh Nga cũng đã quay chung một vài cảnh nên cũng không khó khăn gì cả. Hai chị em cũng đã bàn bạc khá kỹ lưỡng trước khi quay.

Thế nhưng sự thật là cái giật tóc không hề có trong kịch bản mà do tôi bộc phát như thế. Lúc thấy Quỳnh Nga quay đi, tôi lập tức tóm tóc giật. Đạo diễn thấy hợp lý nên để vậy luôn.

Chỉ có điều cảnh đó phải quay đi quay lại khá nhiều lần, mà đâu chỉ giật tóc thôi đâu, tôi còn túm tay Quỳnh Nga nữa.

Lúc tập với nhau cũng nhẹ nhàng đấy, nhưng khi quay, tôi muốn diễn một cách chân thực nhất nên có hơi mạnh tay.

Thật sự khi quay cảnh đó, tôi cũng không nghĩ đang diễn nữa mà đặt mình vào hoàn cảnh đó luôn, hoàn toàn bằng cảm xúc thật nên Nga là nạn nhân chịu trận, đau lắm. Cứ kết thúc mỗi lần quay, tôi toàn phải chạy ra xin lỗi Nga.

- "Đánh ghen" thành thạo thế, bản thân chị đã bao giờ đi đánh ghen hoặc chứng kiến tình huống đó ngoài đời thực chưa?

Chưa. Tôi cũng chưa bao giờ được chứng kiến. Thế nhưng tôi có xem diễn xuất của mọi người trong các bộ phim khác. Rồi cũng có xem các clip đánh ghen được chia sẻ trên các trang mạng.

Lúc xem, tôi cũng tự đặt mình vào vị trí của 2 người phụ nữ ấy để xem sẽ như thế nào. Nếu là người bị đánh, tôi nghĩ chắc mình sẽ xấu hổ lắm, chắc chẳng phản ứng được gi. Còn nếu là người đi đánh, không biết tôi có làm được như thế không?

Mà thật sự là xem những clip đó, nhiều lúc tôi hơi "hốt", và thấy thương cả hai người phụ nữ đó.

- Trong cảnh đánh ghen đó, khán giả còn rất ấn tượng với màn thoại dài, nói liên tục không ngừng nghỉ của chị. Khi thoại đoạn đó, chị có gặp khó khăn gì không?

Đúng là đoạn thoại ấy dài thật, có khán giả gửi bình luận cho tôi bảo: "Chị Linh bắn thoại dài như sông Hồng mà không vấp tí nào cả". Nhưng bản thân tôi thì không thấy khó khăn gì cả.

Thứ nhất, Linh may mắn được các đạo diễn tôi luyện. Ngày xưa là đạo diễn - NSND Khải Hưng đào tạo. Sau này là 2 năm làm việc với đạo diễn Nguyễn Tất Bình khi quay "Sắc màu cuộc sống" cùng Thanh Hương - Bảo Thanh.

Trong phim đó, có những khi "bố Bình" viết cho tôi và Bảo Thanh những đoạn thoại dài như cầu Vàng ấy. Khi chúng tôi kêu ca thì đạo diễn bảo: "Bố biết các con "ăn" được nên bố mới viết thế".

Thứ hai, trước khi quay mình cũng đã đọc kịch bản, học thuộc ở nhà. Đến trường quay lại được làm việc với đạo diễn và các bạn diễn nên mọi thứ cũng nhuần nhuyễn hơn.

Sự thật màn túm tóc đánh ghen, dọa chặt đuôi cáo khiến người xem hả hê nhất Về nhà đi con - Ảnh 2.

Khánh Linh và Bảo Thanh diễn xuất rất ăn ý với nhau trong phim

"Ngoài đời, Quỳnh Nga hòa đồng, dễ gần và đáng yêu"

- Đóng cùng Bảo Thanh nhiều vậy, chị cảm nhận thế nào về cô ấy?

Đối với tôi, Bảo Thanh là một bạn diễn rất tuyệt vời. Bảo Thanh hội tụ mọi cái một người diễn viên cần có.

Đặc biệt, bạn ấy không bao giờ muốn nhoi lên làm chính, hay đè bạn diễn cùng xuống để mình nổi bật. Tôi vẫn bảo, khi diễn với nhau, hai chị em có thể không biết gì, nhưng phải biết điều.

Mà cũng buồn cười lắm. Lúc Bảo Thanh đọc kịch bản có tò mò hỏi ai đóng vai Linh thì được biết đó là tôi.

Bạn ấy lập tức bảo: "Ôi hợp ý em quá. Đọc vai này em thấy không chệch đi đâu ngoài bà Linh Cu (biệt danh của diễn viên Khánh Linh - pv) được". Gặp lại nhau sau 1 năm làm "Sắc màu phái đẹp", hai chị em như đúng kiểu cá gặp nước ấy (cười).

- Nếu trong phim này Bảo Thanh nhận được rất nhiều lời khen ngợi về mặt diễn xuất thì Quỳnh Nga lại bị chê bai rất nhiều. Thậm chí, không ít ý kiến cho rằng diễn xuất của cô ấy đã kéo bộ phim đi xuống. Chị nghĩ sao về những nhận định đó?

Tôi nghĩ nghề diễn viên đúng là làm dâu trăm họ đấy. Khẩu vị ăn của mỗi người thì khác nhau, người thích ăn mặn, người thích ăn nhạt.

Tôi nghĩ nếu địa vị của mình là Nga, khi nhận được những lời nhận xét đó, chắc hẳn sẽ không vui tí nào.

Thế nhưng tôi nghĩ Nga có sức hút của riêng bạn ấy. Khi tiếp xúc với Nga ngoài đời, tôi thấy bạn ấy rất dễ chịu. Nga rất hòa đồng, dễ gần và đáng yêu.

- Trong phim "nhăn nhở" và khẳng khái như vậy, ngoài đời Khánh Linh là một người như thế nào?

Linh ngoài đời và nhân vật Linh trong phim cũng có khá nhiều điểm tương đồng. Ông xã bảo ở nhà tôi, tiếng cười nhiều hơn tiếng khóc. Không cười không được ấy, vì tôi nhăn nhở suốt ngày mà.

- Nhìn những cảnh gần gũi của chị và "phi công" Dũng trong phim, ông xã chị có ghen không?

Ông xã tôi không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng được cái hiểu và thông cảm với vợ. Từ hồi yêu nhau, anh ấy đã đi quay cùng với tôi nên hiểu được tính chất công việc của vợ.

Cũng vì thế mà đến bây giờ lấy nhau được 13-14 năm rồi, thời gian tôi đi vắng còn nhiều hơn ở nhà, nhưng may mắn cửa nhà vẫn êm ấm.

Với lại, ông xã tôi cũng không phải là người hay ghen tuông. Anh đã xem rất nhiều cảnh thân mật của tôi với những bạn diễn khác. Những lúc đó anh chỉ mỉm cười, nhưng không hiểu được đằng sau nụ cười đấy là gì. Bí ẩn lắm!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại