Diễn viên Hữu Công: "3 năm mất đi 4 đứa con, chứng kiến cảnh vợ khóc, tôi càng trân trọng gia đình"

Tuệ Anh |

Hữu Công đã chia sẻ về lý do ngừng đóng phim cũng như cuộc sống sau khi kết hôn, sinh con.

Hữu Công từng là gương mặt được giới trẻ yêu thích qua vai bác sĩ Hoàng Nghiêm trong sitcom đình đám Những phóng viên vui nhộn. Ngoài ra, nam diễn viên còn tham gia thêm một vài bộ phim truyền hình khác.

Tuy nhiên, giữa lúc sự nghiệp nghệ thuật có nhiều bước tiến, Hữu Công chọn gác lại tất cả để chuyển hướng sang kinh doanh và sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội. Hiện tại, anh đang là một Tiktoker, Youtuber có tiếng. Bên cạnh đó, Hữu Công còn có mái ấm viên mãn bên bà xã Thủy Tiên và một cậu con trai kháu khỉnh.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với chúng tôi, Hữu Công đã chia sẻ về lý do ngừng đóng phim cũng như cuộc sống sau khi kết hôn, sinh con.

Diễn viên Hữu Công: 3 năm mất đi 4 đứa con, chứng kiến cảnh vợ khóc, tôi càng trân trọng gia đình - Ảnh 1.

Hữu Công hiện đang có tổ ấm viên mãn và công việc thuận lợi. Anh tâm sự bản thân hài lòng với những gì mình đang có.

Vợ chồng tôi từng 3 năm mất đi 4 đứa con

Đã từng tham gia đóng phim, cũng khá nổi tiếng, nhưng sau này anh lại không tiếp tục lấn sân vào lĩnh vực phim ảnh nữa. Lý do là gì vậy? Anh có thấy tiếc về quyết định này không?

Bạn thấy đấy, tốc độ phát triển như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội hiện nay đã mở ra rất nhiều cơ hội “làm giàu” cho những nhà sáng tạo nội dung như tôi. Là một người đam mê nghệ thuật, nhưng tôi cũng không quá mơ mộng viển vông, đôi khi phải thực dụng một chút.

Vì vậy, tôi quyết định không lấn sâu vào lĩnh vực phim ảnh, mà tập trung phát triển bản thân trên các nền tảng mạng xã hội để tìm kiếm những cơ hội kinh doanh đột phá hơn. Sinh ra và lớn lên là con nhà nông, tôi luôn nhắc nhở bản thân phải không ngừng nỗ lực, vươn lên, tìm kiếm thật nhiều cơ hội và kiếm nhiều tiền để mang lại cuộc sống tốt đẹp, đủ đầy hơn cho gia đình.

Được biết, vợ chồng anh phải rất vất vả mới có được một cậu con trai, chắc hẳn cảm xúc làm bố trong anh rất đặc biệt?

Được làm bố là một thiên chức vô cùng thiêng liêng. Với tôi, điều này lại càng trân quý hơn nữa vì vợ chồng tôi rất vất vả mới có được một cậu con trai.

Diễn viên Hữu Công: 3 năm mất đi 4 đứa con, chứng kiến cảnh vợ khóc, tôi càng trân trọng gia đình - Ảnh 2.

Từng rất khó khăn mới sinh được con trai, nên Hữu Công rất trân trọng và yêu thương gia đình nhỏ của mình.

Trước đây, vợ chồng tôi từng 3 năm mất đi 4 đứa con. Trải qua quãng thời gian tối tăm ấy, bao lần chứng kiến cảnh vợ rơi nước mắt mà không thể làm gì được, giờ đây tôi càng thêm trân quý và yêu thương gia đình nhỏ của mình. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc với những gì mình đang có.

Khi phải rất khó khăn mới có con, người ta thường có tâm lý nuông chiều, nâng niu con trẻ. Còn anh và bà xã thì sao?

Nói thật, vợ tôi là một người chăm con rất giỏi nhưng cũng rất nghiêm khắc trong cách nuôi dạy con. Bé nhà tôi mới 2 tuổi mà đã nặng hơn 17kg, trộm vía bé rất chắc. Từ khi sinh con ra cho đến hiện tại, vợ tôi chưa có một đêm nào được ngủ trọn vẹn. Hàng đêm, chúng tôi vẫn phải dậy cho con uống sữa 2-3 lần.

Cho dù là nâng niu hay nuông chiều thì điều mà vợ chồng tôi mong muốn là bé sẽ có được một sức khoẻ tốt và phát triển toàn diện. Đó cũng là tâm lý chung của bất kỳ ông bố bà mẹ nào chứ không chỉ riêng gì vợ chồng tôi.

Người ta nói rằng con cái sẽ giúp bố mẹ hoàn thiện và có thêm nhiều bài học, điều này có đúng với anh?

Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó. Đối với tôi, con cái giống như là những người thầy, chúng xuất hiện và dạy cho những người làm cha làm mẹ đức tính kiên nhẫn, nỗ lực, bền bỉ và không ngừng vươn lên trong cuộc sống để cho các con một cuộc sống tốt hơn. Trên hết, chúng còn dạy chúng ta biết yêu thương, bao dung và tha thứ vô điều kiện.

Diễn viên Hữu Công: 3 năm mất đi 4 đứa con, chứng kiến cảnh vợ khóc, tôi càng trân trọng gia đình - Ảnh 3.

Từ khi kết hôn và có con, Hữu Công thay đổi theo chiều hướng tích cực. Anh trở nên điềm đạm và chín chắn hơn.

Thời điểm hiện tại, vợ chồng anh có dự định sinh thêm em bé nữa không?

Vợ chồng tôi vẫn đang muốn nuôi dạy bé Lam Phong thật tốt, đồng thời tập trung hơn vào công việc. Vì thế, việc sinh thêm con sẽ là dự định trong vài năm nữa. Tuy nhiên duyên đến lúc nào thì vợ chồng tôi cũng đón nhận. Biết đâu lại có bất ngờ thì sao?

Còn gì tuyệt vời hơn khi lấy một người vợ hy sinh vì mình

Hiện tại cả anh và bà xã đều là những TikToker đình đám, điều gì khiến anh hướng vợ theo con đường này?

Người ta nói: "Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn". Tôi là người nhìn ra rất nhiều cơ hội trên con đường mà tôi đã chọn. Còn gì tuyệt vời hơn khi lấy được một người vợ hy sinh vì mình, cùng làm công việc mình yêu thích, cùng nhau kiếm tiền và nuôi dạy con cái.

Hiện tại, việc kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ. Do đó, tôi định hướng vợ tôi theo con đường này là một lẽ dễ hiểu thôi.

Diễn viên Hữu Công: 3 năm mất đi 4 đứa con, chứng kiến cảnh vợ khóc, tôi càng trân trọng gia đình - Ảnh 4.

"Còn gì tuyệt vời hơn khi lấy một người vợ hy sinh vì mình", Hữu Công chia sẻ niềm hạnh phúc khi luôn có bà xã ở bên, đồng hành trong công việc và cuộc sống.

Sau khi kết hôn, Hữu Công dường như thay đổi hẳn hình ảnh, anh có thể chia sẻ thêm về điều này?

Ai rồi cũng đến thời điểm phải thay đổi. Tôi cảm thấy may mắn vì bản thân thay đổi theo chiều hướng rất tích cực, không còn nông nổi như trước đây nữa.

Mặc dù béo hơn, nhưng tâm hồn tôi được cải thiện rất nhiều. Mọi cái nhìn về cuộc sống cũng điềm đạm, chín chắn, bình ổn hơn.

Không chỉ dẫn dắt vợ thành TikToker mà Hữu Công còn đưa cả gia đình vào đóng clip chung. Anh có thể chia sẻ thêm về ý tưởng này?

Hầu hết các nhân vật xuất hiện trong clip đều là người thân trong gia đình tôi như bố mẹ, các cháu.. Thậm chí, cả bà ngoại của vợ tôi cũng thành “diễn viên” hết.

Tôi cũng không ngờ mọi người lại có khả năng diễn xuất tốt như vậy. Chính những điều nãy đã tiếp lửa thêm cho tôi sáng tạo hơn nữa trên con đường mà tôi đã lựa chọn.

Cảm ơn Hữu Công vì cuộc trò chuyện này!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại