Diễn viên Đàm Phương Linh tâm sự về cảnh quay nguy hiểm, nhảy sông lúc 12 giờ đêm

Tùng Ninh |

'Mọi người còn túc trực bên cạnh đề phòng gặp tình huống nguy hiểm sẽ hỗ trợ tôi. Cuối cùng, mọi cảnh khó nhất đều được hoàn thành'- Đàm Phương Linh chia sẻ.

Hiện tại, bộ phim 'Chị em khác mẹ" đang công chiếu trên sóng VTV9 và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình. Trong đó, diễn viên Đàm Phương Linh khiến nhiều khán giả bất ngờ khi lột xác với vai diễn mới.

Không bao giờ ghét nhân vật mình diễn

Thử thách lớn nhất với Đàm Phương Linh khi tham gia bộ phim này là phải đảm nhận 2 nhân vật khác biệt về tạo hình lẫn tính cách. Nhân vật đầu tiên là Lệ Hà - một kỹ nữ hiền lành cam chịu, làm việc cật lực nuôi người tình (Trương Minh Quốc Thái thủ vai) ăn học thành tài. Nhân vật thứ 2 là Kiều Thư - đứa con gái Lệ Hà để lại sau khi qua đời. Khác với mẹ, Kiều Thư có phần thẳng thắn, cá tính hơn.

Diễn viên Đàm Phương Linh tâm sự về cảnh quay nguy hiểm, nhảy sông lúc 12 giờ đêm - Ảnh 1.

Đàm Phương Linh trong vai Lệ Hà

Về hai vai diễn đối lập trong cùng một bộ phim của mình, Đàm Phương Linh chia sẻ: "Đảm nhận 2 nhân vật khác biệt trong bộ phim bối cảnh ngày xưa là một thách thức đối với tôi. Lệ Hà là kiểu vai diễn lạ lẫm với tôi vì tôi chưa từng trải nghiệm về bối cảnh, cảm xúc, hoàn cảnh nhân vật lẫn câu chuyện. Lệ Hà và Kiều Thư có tính cách, hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau nên tôi được thỏa sức sáng tạo, thể hiện ra nhân vật giống như mình tưởng tượng nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất, đạo diễn.

Giữa 2 nhân vật, tôi cảm thấy ngoài đời mình giống Kiều Thư nhiều hơn. Đó là con người vui vẻ, hoạt bát, thẳng thắn, nhiều năng lượng, coi trọng bản thân và sự công bằng trong xã hội.

Lệ Hà thì xa lạ với tôi vì cô sống trong bối cảnh xưa, nơi phụ nữ còn bị phân biệt đối xử. Hơn nữa vì là kỹ nữ nên Lệ Hà không được coi trọng, điều đó khiến cô ấy sống một cách e dè, thận trọng, điềm đạm nhưng có phần u uất, cam chịu. Có thể nói nhân vật Lệ Hà là một trải nghiệm hoàn toàn mới về tạo hình, tính cách, hoàn cảnh sống với tôi.

Để hoàn thành tốt vai diễn, tôi đã gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị trang phục, phụ kiện phù hợp bối cảnh. Nhưng may mắn sau quá trình nỗ lực tìm kiếm, tôi đã thể hiện được nhân vật của mình".

Việc tham gia hai vai diễn cùng lúc là một trải nghiệm đáng quý với Đàm Phương Linh, cô tâm sự: "Tôi không bao giờ ghét nhân vật mình diễn. Tôi phải thích, phải yêu nhân vật thì mới dám nhận lời tham gia".

Phải thực hiện cảnh nhảy sông giữa 12 giờ đêm

Đặc biệt, trong quá trình ghi hình, có một kỷ niệm cũng như thử thách khiến Đàm Phương Linh không thể nào quên. Theo đó, nữ diễn viên vốn không biết bơi nhưng phải thực hiện cảnh nhảy sông tự vẫn. Cô nói:

Diễn viên Đàm Phương Linh tâm sự về cảnh quay nguy hiểm, nhảy sông lúc 12 giờ đêm - Ảnh 3.

Đàm Phương Linh trong vai Kiều Thư

"Lúc đó, mọi người rất lo bởi thấy tôi không biết bơi. Từ đạo diễn tới hậu cần đều phải xuống sông để kiểm tra và đo mực nước xem có ổn không. Mọi người còn túc trực bên cạnh đề phòng gặp tình huống nguy hiểm sẽ hỗ trợ tôi. Cuối cùng, mọi cảnh khó nhất đều được hoàn thành.

Tôi còn nói đùa với đạo diễn là đừng cho tôi nhảy lúc 12 giờ đêm. Nhưng vì cảnh quay kéo dài quá lâu nên tới lúc quay xong cũng là qua 12 giờ đêm, mọi người còn bảo tôi rằng thực ra cảnh tôi nhảy sông cũng đúng lúc 12 giờ đêm. Quay xong cảnh đó, tới 2 giờ đêm tôi và mọi người mới về được nhà.

Bên cạnh đó, Đàm Phương Linh cũng tỏ ra vô cùng thích thú khi được hợp tác cùng Ye Ye Nhật Hạ trong dự án này. Nữ diễn viên tâm sự: "Tôi và Ye Ye Nhật Hạ đã gặp nhau qua rất nhiều dự án nhưng chưa bao giờ 2 chị em được tương tác, được diễn cũng nhau trong cùng một bộ phim. Ye Ye Nhật Hạ là một cô gái năng động, tài năng. Bạn ấy rất đoàn kết nên việc 2 chị em hợp tác cùng nhau rất suôn sẻ, thuận lợi".

Về phía mình, Ye Ye Nhật Hạ cũng dành nhiều lời khen có cánh cho đồng nghiệp. Nữ diễn viên chia sẻ: "Trước giờ tôi rất nể chị Đàm Phương Linh ở một điểm là chị luôn chỉn chu mỗi khi xuất hiện.

Như tôi mỗi lần bước vào phim trường buổi sáng là mọi người thường không nhận ra vì nhìn bơ phờ, tàn tạ.

Trong khi đó, chị Đàm Phương Linh mỗi buổi sáng xuất hiện đều đẹp ngời ngời, chỉn chu. Chị làm việc cũng rất nghiêm túc, chơi ra chơi và làm việc ra làm việc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại