Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương

Cao Thanh Hương |

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương
Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương

"Có bạn gái tôi vui chứ nhưng tối về tôi nghĩ nhiều lắm", diễn viên lùn nhất Việt Nam chia sẻ.

Tình cờ gặp lại Xuân Tiến trong một buổi tiệc, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị về công việc, cuộc sống và cả những tình cảm riêng tư của chàng diễn viên lùn nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

"Công việc của tôi khá ổn. Tôi tham gia 2 liveshow lớn của anh Hoài Linh và chị Thúy Nga. Tôi cũng tham gia một số phim sitcom, phim truyền hình và web drama cũng như gameshow Nhanh như chớp...

Tôi không mơ mình có một vị trí nào trong nghề, chỉ mong có công việc ổn định là mừng lắm rồi. Ngoại hình của tôi rất khó để có được vai chính nên tôi xác định cứ có vai là nhận, có việc là làm. Vừa được làm việc, vừa có tiền lại được gặp gỡ các anh em nghệ sĩ là tôi hạnh phúc rồi.

Tôi chỉ sợ người ta không còn nhớ đến mình, không ai kêu show thôi. Nhưng may mắn là tôi được các anh chị trong nghề rất thương...", chàng diễn viên cao 1m26 - Trần Xuân Tiến đã mở đầu như thế trong cuộc trò chuyện với tôi.

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương - Ảnh 1.

Diễn viên Trần Xuân Tiến.

Mình dở thì người ta mới coi thường...

Sau 5,6 năm làm nghề, Xuân Tiến đã thay đổi như thế nào?

Hồi xưa, tôi chưa bao giờ nghĩ, có ngày mình sẽ đứng trước đám đông hay làm cái nghề mà nhiều người biết mặt biết tên.

Hồi học cấp 2, mỗi lần đứng trước trường nhận phần thưởng, tôi còn sợ vì mặc cảm và tự ti về ngoại hình của mình. Đâu thể ngờ sau này, tôi lại làm công việc là đứng trước bao nhiêu người như thế.

Tôi là dân công nghệ thông tin, học thiết kế đồ họa nên lúc nào cũng tưởng tượng về cuộc sống sau này của mình là sáng tới văn phòng, chiều cắp cặp về nhà.

Ngày đó, tôi học chung trường với Huỳnh Lập ngành thiết kế đồ họa. Lập học được 1 năm thì thi vào khoa đạo diễn trường Sân khấu. Chúng tôi chơi với nhau, rủ nhau lập nhóm DAMtv quay clip cho vui rồi tung lên youtube, không ngờ được mọi người biết đến.

Cả nhóm từng đi diễn quán cà phê ở Thủ Đức, quận 9, Gò Vấp rồi làm phim ngắn trên youtube. Được mọi người biết đến nhiều hơn mới lấn sân qua gameshow rồi làm nghề lúc nào không hay.

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm nghệ thuật, được gặp các cô chú mà hồi nhỏ mình chỉ thấy trên tivi. Hạnh phúc lớn nhất của tôi cho tới giờ phút này là được mọi người trong nghề yêu mến.

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương - Ảnh 2.

Hiện tại, chàng diễn viên lùn nhất Việt Nam rất đắt show phim ảnh cũng như gameshow.

Là diễn viên tay ngang, lúc mới vào nghề, Xuân Tiến có bao giờ bị mọi người không coi trọng?

Hồi mới đi làm, có những vai diễn, cơ hội đến với tôi mà tôi không cảm được nên bị vuột mất thì tức mình thôi. Tôi nhớ hoài lần đầu tiên đi phim, tôi đứng quay lưng lại với máy. Rồi đóng cảnh lần đầu gặp mẹ, lẽ ra tôi phải khóc thì không biết lấy cảm xúc thế nào để khóc. Quay 4,5 lần vẫn không khóc được, bị đạo diễn chửi quá trời.

Tôi đánh mất nhiều cơ hội vì mình không có kinh nghiệm. Nhưng mình dở thì người ta mới coi thường. Mình không dở, không ai coi thường được mình hết nên tôi không trách. Phim cần chất lượng tốt, mình làm không tốt, bị chửi là đương nhiên.

Sau này đi gameshow, được gặp các anh chị lớn trong nghề, được các anh chị chỉ dạy, tôi tiến bộ nhanh hơn. Mình chịu khó học hỏi thì nghề sẽ dạy nghề là thế. Giờ nếu có bị la thì chỉ vì mình... não cá vàng, hay quên thoại thôi (cười).

Bố mẹ giờ chỉ mong có con dâu

Công việc, mọi thứ ổn như vậy nhưng tôi vẫn thấy Xuân Tiến bán hàng online. Là do thu nhập không đủ sống?

Với tình hình làm nghề hiện tại, hầu như anh em nào cũng phải kiếm thêm bằng công việc tay trái nào đó. Tôi cũng vậy. Tôi bán hàng cho vui thôi chứ không bán nhiều. Tôi không mơ làm giàu. Tiền chỉ cần đủ sống là được.

Tôi làm nghề tới nay cũng 5,6 năm nhưng chưa bao giờ biết gửi tiền về cho ba mẹ. Lâu lâu dắt ba mẹ đi du lịch thì có. Tết nhất hay dịp gì mua quà tặng ba mẹ thì có nhưng để chu cấp hàng tháng thì chưa từng. Không phải mình không muốn gửi mà chưa có điều kiện để gửi.

May mắn là ba mẹ tôi vẫn khỏe, đang trong độ tuổi còn lao động được. Ba tôi làm bên ngành xây dựng. Mẹ làm nội trợ. Mẹ tôi nấu ăn rất khéo nên thỉnh thoảng nhận nấu tiệc dưới quê. Thu nhập không nhiều nhưng đủ trang trải sinh hoạt hàng ngày.

Ba mẹ tôi cũng trồng thêm nông sản như cà phê, bơ, tiêu... Em trai tôi thì công việc ổn định, giờ nó làm quay phim cho đài nên ba mẹ cũng đỡ lo vì hai anh em có thể tự lo cho bản thân được rồi. Giờ ba tôi chỉ mong 1 trong 2 đứa lấy vợ cho nhà thêm con, có cháu bế bồng vui cửa vui nhà thôi. Hai ông bà lủi thủi ở quê cũng buồn lắm.

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương - Ảnh 4.

Trần Xuân Tiến và mẹ ở nhà riêng trên Buôn Ma Thuột.

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương - Ảnh 5.

Xuân Tiến cùng bố và em trai.

Theo tôi biết thì Xuân Tiến đã có bạn gái mới. Bạn cũng công khai trên facebook?

Đúng. Tôi và bạn gái cũng tìm hiểu nhau một thời gian khá lâu rồi nhưng không muốn công khai trên báo chí. Tôi có chia sẻ chuyện tình cảm của mình trên facebook cá nhân nhưng nó chỉ mang tính cá nhân, còn khi công khai trên báo chí lại là một câu chuyện khác.

Gia đình cô ấy cũng ủng hộ tình cảm của hai đứa nhưng tôi không công khai trên báo vì không muốn mọi người bàn tán xì xào, tội cho bạn gái và cả gia đình cô ấy. Người ủng hộ thì không sao nhưng người không ủng hộ, đôi khi có những bình luận rất tiêu cực, có thể làm bạn gái tôi và gia đình cô ấy bị tổn thương.

Vì là người của công chúng nên tôi đã quá quen với chuyện đó nhưng bạn gái tôi không cần và cũng không đáng phải chịu những bình luận xúc phạm đó.

Có bạn gái tôi vui chứ nhưng tối về, tôi nghĩ nhiều lắm

Có vẻ như việc Xuân Tiến công khai trên facebook cũng đã khiến bạn và người yêu nhận những lời nói không hay?

Đã từng như vậy nên tôi sợ. Không chỉ trên mạng xã hội mà còn cả ngoài đời nữa. Tôi không biết phải nói sao nhưng xã hội bây giờ, chỉ cần thấy điều gì khác lạ là họ mổ xẻ, bình luận bằng những từ khủng khiếp lắm.

Đặc biệt là trên các page hay hội nhóm... Ở đó, mọi người không ai biết ai, không câu nệ và họ nói cho sướng miệng họ...

Tôi và bạn gái chỉ muốn có một cuộc sống bình thường. Chúng tôi cũng yêu, cũng làm việc như bao người khác. Không phải tôi ích kỷ đâu. Người ta có điện thoại mới, nhà mới, xe mới còn muốn khoe, huống hồ mình có người yêu, mình hạnh phúc... nhưng khi mình khoe, chưa chắc mọi người đã vui cùng. Thôi thì mình hạn chế sẽ tốt hơn.

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương - Ảnh 7.

Xuân Tiến và bạn gái.

Tôi biết bạn không muốn nói quá sâu về chuyện tình cảm. Nhưng bạn cũng vừa chia sẻ là ba mẹ đã rất nôn có con dâu, có cháu ẵm bồng. Xuân Tiến có kế hoạch gì về chuyện kết hôn chưa?

Tôi không có dự định gì. Muốn thì ai cũng muốn nhưng cụ thể ngày nào, năm nào thì tôi chưa có kế hoạch. Thứ nhất là do điều kiện kinh tế của tôi chưa cho phép tôi nghĩ tới. Khi mình lấy người ta, mình phải lo được cho họ.

Tôi nói đơn giản thôi, người bình thường, vợ đi làm, chồng có thể đi đón con. Nhưng tôi, nếu đi đón con, tôi không thể tự chạy xe được mà phải đi taxi hoặc xe ôm. Và muốn như vậy hoài thì phải có tiền. Những việc nhỏ nhặt đó, mình không lo được thì sao hạnh phúc. Cuộc sống của tôi khó khăn hơn nhiều người bình thường. Bởi vậy, mình phải có kinh tế.

Có bạn gái tôi vui chứ nhưng tối về tôi nghĩ nhiều lắm. Tình yêu thì có nhưng để ổn định hạnh phúc lại rất khó. Tôi chưa có gì trong tay nên chưa dám nghĩ tới. Ngày xưa gia đình tôi cũng khó khăn, cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Giàu chưa chắc đã sướng nhưng nghèo thì chắc chắn cực.

Tôi chỉ muốn, khi ba mẹ, em trai hay bạn gái thích ăn cái gì mình sẵn sàng mua cái đó. Có thể không nhiều nhưng không phải đắn đo xem túi có bao nhiêu, chứ không mơ tưởng tới nhà lầu xe hơi.

Diễn viên lùn nhất VN, chỉ cao 1m26: Tôi không muốn bạn gái và gia đình cô ấy bị tổn thương - Ảnh 8.

Xuân Tiến chia sẻ, anh vui khi có người yêu nhưng điều đó cũng làm anh nghĩ rất nhiều...

Thứ hai là cuộc sống vợ chồng có rất nhiều vấn đề. Cả tôi và bạn gái đều khá thoải mái về chuyện này, không áp lực gì nhau. Quan trọng là chúng tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

Thôi thì cứ để tự nhiên cho duyên số. Nói thế không có nghĩa là mình phó mặc cho số phận. Mình vẫn cố gắng hết sức còn trời cho tới đâu thì mình hưởng tới đó. Tôi không nhậu nhẹt, không chơi bời, không lêu lổng. Nói cuộc sống không mưu cầu thì không phải. Tôi vẫn mưu cầu nhưng đúng khả năng của mình thôi.

Cảm ơn Xuân Tiến đã chia sẻ!

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên