Điện thoại gập của Samsung cháy hàng tại Việt Nam, người dùng phải “xếp hàng” chờ đến tháng 10

Song Tử |

Nhiều hệ thống bán lẻ đã ngừng chương trình đặt trước Galaxy Z Fold3 sớm hơn kế hoạch. Dự kiến, máy sẽ được mở bán đợt 2 vào đầu tháng 10.

Ngày 18/8, Galaxy Z Flip3, Z Fold3 được giới thiệu tại Việt Nam với mức giá lần lượt từ 25 triệu đồng và 42 triệu đồng. Theo kế hoạch, các hệ thống sẽ cho người dùng đặt trước bộ đôi này từ ngày 19/8-16/9. Dự kiến, máy sẽ được mở bán từ ngày 17/9.

Tuy nhiên, hiện tại các hệ thống bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS hay Hnam Mobile đều thông báo ngưng nhận đặt cọc Galaxy Z Fold3.

“Hiện tại, Thế Giới Di Động ngừng đặt trước Galaxy Z Fold3. Nguyên nhân do đề nghị của Samsung cho toàn thị trường, lượng đặt trước đã vượt số lượng hàng đang có”, đại diện hệ thống Thế Giới Di Động chia sẻ.

Điện thoại gập của Samsung cháy hàng tại Việt Nam, người dùng phải “xếp hàng” chờ đến tháng 10 - Ảnh 1.

Galaxy Z Fold3 bị ngừng đặt trước sớm hơn so với dự kiến.

Trong khi đó, hệ thống FPT Shop cho biết đã ngưng nhận đặt cọc đối với Galaxy Z Fold3 bản 256 GB màu bạc, xanh. Phiên bản bộ nhớ 512 GB màu xanh và đen cũng ngừng nhận cọc. Các màu còn lại thì vẫn nhận cọc bình thường.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, thời gian mở bán và trả hàng Galaxy Z mới được chia làm 2 đợt. Đợt 1 vẫn mở bán vào ngày 17/9. Tuy nhiên, số lượng hàng để trả hàng cho khách đặt Z Fold3 chỉ có 60% vì Samsung thiếu hàng toàn cầu. 

Vì thế, phải đến đợt thứ 2, tức đầu tháng 10 Samsung mới có thể trả hàng cho 40 % khách hàng còn lại. Trong khi đó, mẫu Galaxy Flip3 không gặp tình trạng bị thiếu hàng.

Các hệ thống bán lẻ đều cho rằng đây được xem là tín hiệu rất đáng mừng cho sản phẩm cao cấp của Samsung, đặc biệt khi máy được ra mắt trong mùa giãn cách. 

Thành công của Galaxy Z mới được cho là đến từ mức giá hợp lý, rẻ hơn khoảng 20% so với phiên bản tiền nhiệm. Bên cạnh đó, bộ đôi này đã nâng cấp độ bền - điểm quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua máy của người dùng, bổ sung một số tính năng mới.

“Tính đến hết ngày 7/9, hệ thống nhận tổng đơn đặt trước là 3.206, trong đó 2.168 khách cọc. Có 1.484 khách cọc Galaxy Z Fold3, chiếm 68%, 684 khách cọc Galaxy Z Flip3 chiếm 32%”, đại diện hệ thống Thế Giới Di Động chia sẻ.

Điện thoại gập của Samsung cháy hàng tại Việt Nam, người dùng phải “xếp hàng” chờ đến tháng 10 - Ảnh 2.

Galaxy Z Fold3 được người dùng Việt ưa chuộng hơn so với Galaxy Z Flip3.

Theo đại diện FPT Shop, hệ thống này đã nhận được hơn 4.200 đơn đặt hàng, trong đó có hơn 1.100 đơn đặt cọc. Tỉ lệ đặt mua Galaxy Z Fold3 5G chiếm 71%, màu xanh được chọn nhiều nhất. Galaxy Z Flip3 chiếm 29%, màu kem được chọn nhiều nhất.

"Cơ bản Galaxy Z mới hướng đến người dùng cao cấp. Đối tượng này không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh. Họ vẫn có thu nhập và cả tiền rủi ro. Phân khúc smartphone bị ảnh hưởng nhiều nhất là dưới 10 triệu đồng", chủ một hệ thống di động ở TP.HCM nhận định.

Samsung cho biết, theo thông tin tổng hợp từ các nhà bán lẻ, lượng đặt hàng cho Galaxy Z Fold3 toàn quốc đã vượt mốc 20.000 máy, trong đó tỷ lệ cọc trước chiếm khoảng 70%. Sản phẩm Galaxy Z Flip3 cũng đạt doanh số ấn tượng, trong đó các màu vàng, hồng và đen được ưa chuộng nhất. Tỷ lệ mở bán giữa Galaxy Fold3 và Flip3 đang là 80:20.

Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 được đánh giá có độ bền tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Bên cạnh đó, thiết bị sở hữu màn hình 120 Hz giúp các thao tác trở nên nhanh chóng mượt mà. Galaxy Z Fold3 là mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình, điều này giúp máy cho khả năng hiển thị tràn viền. 

Vẫn có những nếp nhăn ở giữa màn hình của Galaxy Z Fold3. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng quá lớn trong khi sử dụng.

Màn hình ngoài của Galaxy Z Fold3 vẫn có kích thước 6,2 inch (2.268 x 832 pixel) còn khi mở ra là 7,6 inch (2.208 x 1.768 pixel). Người dùng sẽ sử dụng loại bút cảm ứng riêng cho máy mang tên S Pen Pro (hỗ trợ cho cả thiết bị khác như Galaxy Tab hoặc Galaxy Book và S Pen Fold Edition). Tuy nhiên, Galaxy Z Fold3 sẽ không có khe cắm để nhét bút như dòng Note.

Galaxy Z Flip3 dùng màn hình 6,7 inch (2640 x 1080 pixel), bằng với thế hệ cũ. Đây là màn hình Super AMOLED siêu mỏng, bảo vệ bằng kính Gorilla Glass Victus thế hệ mới.

Theo các chuyên gia, 2021 có thể là năm "bước ngoặt" cho thị trường điện thoại gập khi Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 ghi nhận doanh số đặt trước ấn tượng. Điện thoại gập sẽ ngày càng phổ biến, thay vì được xem là hàng "độc lạ" như trước đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại