Diễn biến mới vụ HTV để người đẹp mặc bikini, tạo dáng phản cảm lên sóng giờ vàng gây sốc

Minh Mẫn |

Đại diện HTV7 cho biết sẽ rút kinh nghiệm và tiếp thu các ý kiến sau khi show “Nữ hoàng quyến rũ” gây tranh cãi.

Tập 14 chương trình "Nữ hoàng quyến rũ" được phát sóng trên HTV7 đã nhận được không ít tranh cãi trong dư luận về cả hình ảnh lẫn nội dung.

Cụ thể, các thí sinh tranh tài được yêu cầu mặc bikini, xem những tạp chí gợi cảm của Nhật Bản và được người mẫu - diễn viên Natsumi Hirajima hướng dẫn chụp những bộ hình để xuất bản trên một ấn phẩm của đất nước mặt trời mọc.

Diễn biến mới vụ HTV để người đẹp mặc bikini, tạo dáng phản cảm lên sóng giờ vàng gây sốc - Ảnh 1.

Các thí sinh mặc bikini và được dạy tạo dáng trong tập 14 "Nữ hoàng quyến rũ".

Dù chương trình hướng tới mục đích tìm kiếm hình mẫu phụ nữ hiện đại, nhưng rất nhiều ý kiến cho rằng các cô gái ăn mặc quá hở hang, tạo dáng phản cảm khi xuất hiện trên giờ vàng (20h35 đến 21h05) của kênh có nhiều đối tượng khán giả khác nhau, trong đó có cả trẻ em.

Ngoài ra, thử thách này còn được đánh giá là không cần thiết để nhận định hình tượng người phụ nữ thế hệ mới.

Lên tiếng về sự việc đang gây xôn xao, đại diện kênh HTV trả lời: "Lãnh đạo HTV sẽ tiếp thu các ý kiến phản ánh và đã chỉ đạo nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với đội ngũ sản xuất.

Đồng thời yêu cầu điều chỉnh nội dung hình ảnh trong các số phát sóng tiếp theo để phù hợp với tính chất cuộc thi, tránh sơ suất về mặt hình ảnh".

Diễn biến mới vụ HTV để người đẹp mặc bikini, tạo dáng phản cảm lên sóng giờ vàng gây sốc - Ảnh 2.

Sách báo gợi cảm được xuất hiện ngay trên sóng truyền hình giờ vàng.

Trước đây, kênh truyền hình HTV nổi tiếng là đơn vị khắt khe trong việc kiểm duyệt hình ảnh, nội dung khi lên sóng. Cụ thể trong một chương trình ca nhạc trực tiếp năm 2013, nhà đài công khai làm mờ hình ảnh khi Mỹ Tâm mặc đầm gợi cảm để biểu diễn.

Chính sự chặt chẽ thường thấy, việc HTV để "lọt" sự việc của chương trình "Nữ hoàng quyến rũ" gây không ít khó hiểu. Đây cũng là đơn vị gây xôn xao khi phát chương trình "Sau ánh hào quang" và bị nghệ sĩ Duy Phương kiện vì làm ảnh hưởng danh dự vào năm 2018.

Về phía nhà sản xuất "Nữ hoàng quyến rũ", đại diện trả lời rằng: ""Nếu chỉ xem một phân đoạn ngắn thì mọi người sẽ thấy một vài hình ảnh hơi gợi cảm trong tập phát sóng số 14.

Tuy nhiên, nếu xem cả tập và hiểu được nội dung của phân đoạn này thì chắc ai cũng sẽ thấy rõ đây buổi chụp ảnh cho tạp chí bikini do cô Natsumi Hirajima - một idol, cựu ca sĩ của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48, diễn viên kịch - truyền hình nổi tiếng Nhật Bản hướng dẫn kinh nghiệm cho các thí sinh của "Nữ hoàng quyến rũ".

Studio thực hiện cũng là studio của nhà xuất bản Kodansha - một nhà xuất bản uy tín hàng trăm năm nay của Nhật.

Mọi hoạt động hướng dẫn này đều thực hiện theo và được kiểm duyệt bởi những quy định rất ngặt nghèo, cùng thái độ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp của ê-kíp Nhật Bản.

Toàn bộ file phát sóng trước khi phát ở các kênh thì chúng tôi đều phải gửi qua Nhật xác nhận.

Ở các phân đoạn tiếp theo, mọi người sẽ thấy các nội dung nhân văn khi các cô gái của "Nữ hoàng quyến rũ" nhập vai MC "Người kết nối" đến thăm các tu nghiệp sinh ở Nhật, chia sẻ các câu chuyện cảm động về họ.

Vì vậy, chúng tôi hi vọng các quý khán giả sẽ là người có những nhìn nhận đúng bản chất sự việc về nội dung chương trình".

Diễn biến mới vụ HTV để người đẹp mặc bikini, tạo dáng phản cảm lên sóng giờ vàng gây sốc - Ảnh 4.
Diễn biến mới vụ HTV để người đẹp mặc bikini, tạo dáng phản cảm lên sóng giờ vàng gây sốc - Ảnh 5.

Năm 2013, Mỹ Tâm từng bị che mờ khi mặc đầm gợi cảm hát trên sóng HTV. Chính vì thế không ít khán giả thắc mắc vì sao nhà đài lại để cho các người đẹp diện bikini, tạo dáng gợi cảm được xuất hiện trên giờ vàng.

Diễn biến mới vụ HTV để người đẹp mặc bikini, tạo dáng phản cảm lên sóng giờ vàng gây sốc - Ảnh 6.

Năm 2018, kênh truyền hình cũng bị nghệ sĩ Duy Phương kiện vì làm ảnh hưởng danh dự trong tập phát sóng "Sau ánh hào quang" với khách mời là Lê Giang.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại