Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon

DS |

Doraemon và những bảo bối thần kỳ luôn là câu chuyện không bao giờ có hồi kết với người hâm mộ. Tuy nhiên, dù yêu mến đến mấy, bạn cũng khó có thể biết được 10 bí mật này của chú mèo máy.

Dù ai có nói rằng, truyện tranh chính là con sâu đục khoét tâm hồn trẻ thơ thì những nhân vật truyện tranh đã gắn liền với tuổi thơ như chú mèo máy Doraemon vẫn mãi là người bạn đã cùng ta đi qua những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên.

Thời gian thay đổi, con người cũng đổi thay nhưng mèo máy Doraemon thì vẫn mập mạp, vẫn mê ăn bánh rán và sợ chuột đến thót tim như thuở ban đầu. Hãy cùng xem qua những điều là lạ về Doraemon mà bạn còn chưa được biết suốt thời gian vừa qua.

1. Ban đầu, da của mèo máy có màu vàng. Tuy nhiên, sau tai nạn bị chuột gặm mất tai, cậu bạn bỗng trở nên trầm cảm và da cũng chuyển xanh từ lúc nào không hay.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 1.

2. Là chú mèo đến từ tương lai nên ngày sinh chính thức của Mèo ú là 3/9/2112. Vì vậy, cứ đến gần ngày 3/9 hằng năm, cậu ấy lại nhận được vô số lời chúc mừng tuổi mới từ hàng triệu fan trên thế giới.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 2.

3. Trên thực tế, cô em gái Dorami khỏe hơn và thông minh hơn anh trai Doraemon của mình gấp nhiều lần. Không ít lần, Dorami đã thể hiện điều đó trong truyện.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 3.

4. Trước đây, Doraemon cũng đã từng có người yêu. Cậu ấy từng có một cô bạn gái rất xinh tên là Noramyako. Tuy nhiên, cặp đôi đã đường ai nấy đi sau khi Doraemon bị cắn mất tai.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 4.

5. Sau khi chia tay Noramyako, Doraemon chỉ phải lòng đúng cô mèo vàng Mii-chan, giống như Nobita thích Shizuka vậy.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 5.

6. Doraemon cao 129,3cm, nặng 129,3kg. Khi hoảng sợ, mèo ú có thể chạy với vận tốc 129,3km/h và bật cao 129,3cm. Có vẻ như 1293 chính là con số may mắn của mèo máy.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 6.

7. Mã sản xuất của mèo máy Doraemon là MS-903. Nhiều người có thể thấy rằng con số này rất quen thì do đó chính là ngày sinh nhật của Doraemon.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 7.

8. Không chỉ thành thạo tiếng Nhật, mangaka Fujiko F. Fujio còn bật mí rằng chú mèo máy này còn có khả năng sử dụng tiếng Anh rất thành thạo. Tuy nhiên điều này không còn quan trọng lắm khi mèo máy sở hữu bảo bối bánh mỳ chuyển ngữ.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 8.

9. Do cùng được "sinh ra" từ một bồn chứa dầu nên Dorami và Doraemon mới được coi là anh em. Mèo ú lớn hơn em gái mình 2 tuổi.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 9.

10. Doraemon thực chất là tên ghép từ Dora và Emon. Dora được xuất phát từ chú mèo đi lạc Nora, và Emon là hậu tố để chỉ giống đực. Doraemon có nghĩa là chú mèo đi lạc.

Điểm lại 10 bí mật đời tư trước giờ chẳng mấy ai để ý của mèo máy Doraemon - Ảnh 10.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại