Dịch vụ lưu trữ OneDrive được Microsoft nâng cấp toàn diện, tích hợp trí tuệ nhân tạo

Minh Đức |

Phiên bản mới nhất của OneDrive sẽ được Microsoft nâng cấp thông minh hơn, nhanh hơn và được tích hợp trí tuệ nhân tạo để giúp người dùng quản lý dữ liệu.

Microsoft vừa công bố sẽ nâng cấp toàn diện cho dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) Copilot của công ty. Bên cạnh đó, thiết kế mới của OneDrive cũng đem lại những cải tiến lớn giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và sử dụng tài liệu của mình.

Thay đổi toàn diện về giao diện

Hiện nay, OneDrive đang lưu trữ hàng tỷ tài liệu cho các người dùng cá nhân và doanh nghiệp, với 2 tỷ tệp tin mới được thêm vào mỗi ngày.

Thiết kế mới có tên Fluent của OneDrive sẽ phù hợp hơn với giao diện Windows 11 và những thay đổi gần đây đối với các ứng dụng Office. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp OneDrive tự hiển thị các tệp “dành cho bạn” ở trên cùng. Các tệp tin quan trọng đối với ngày làm việc cũng sẽ ưu tiên xuất hiện.

Dịch vụ lưu trữ OneDrive được Microsoft nâng cấp toàn diện, tích hợp trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Giao diện mới trực quan hơn sẽ hiển thị tất cả các tệp được chia sẻ qua email, Office, hay ứng dụng làm việc nhóm Teams. Người dùng còn có thể chọn màu cho các thư mục của mình để quản lý và khi chia sẻ với người khác, họ cũng sẽ thấy lựa chọn màu.

Dịch vụ lưu trữ OneDrive được Microsoft nâng cấp toàn diện, tích hợp trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Một bổ sung hữu ích khác là khả năng đánh dấu các tệp tin yêu thích. Các tệp được yêu thích sẽ được ưu tiên xuất trên Micosoft, File Explore và OneDrive.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo để quản lý tệp tin

Microsoft cũng đang có kế hoạch tích hợp hệ thống Copilot AI của mình vào OneDrive vào tháng 12 cho tất cả những người sử dụng Microsoft 365 Copilot. Copilot sẽ cung cấp bản tóm tắt tệp hàng ngày, dựa theo các tài liệu mà người dùng đang làm việc và sắp xếp theo ngữ cảnh và mức độ liên quan.

Trải nghiệm tìm kiếm trong OneDrive cũng được cải tiến với các tính năng AI, giúp dễ dàng tìm thấy bạn bè và gia đình trong những bức ảnh người dùng đã lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft. Những tính năng này đang được thử nghiệm dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2024.

Cải thiện tương thích và trải nghiệm người dùng

Nút “thêm mới” mới sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2024 với các đề xuất định dạng tài liệu khác nhau tương tự như GoogleDrive.

OneDrive cũng sẽ được nâng cấp khả năng tương thích, giúp mở bất kỳ tài liệu nào từ OneDrive trên web sang các ứng dụng gốc trên máy tính. Microsoft sẽ bổ sung tính năng này vào tháng 12, áp dụng với cả các tệp CAD hoặc PDF.

Microsoft còn tiết lộ OneDrive trên web sẽ chạy nhanh hơn gấp đôi trước đây. Người dùng sẽ có thể bật OneDrive trong trình duyệt mà không cần kết nối internet.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại