Đích thân nhân viên nhà hàng buffet vào trả lời khúc mắc của thực khách, bao bí mật “mờ ám” được lý giải cực bất ngờ

Thanh Phong |

Những câu hỏi được thực khách thắc mắc nhất khi đi ăn buffet bấy lâu nay đã có người trả lời.

Tờ Thrillist (Anh) tạm gọi người nhân viên dũng cảm này là Gary để đảm bảo danh tính cho anh dưới tài khoản @BuffetWorker trên Reddit. Theo xác nhận từ Thrillist, Gary đã có 4 năm làm việc trong một chuỗi nhà hàng buffet có tiếng. Anh là “chủ xị” của 1 topic hỏi đáp về các vấn đề xoay quay việc ăn buffet với mong muốn xoá tan những lời đồn thổi và giải đáp các khúc mắc của những người dùng Reddit thường đi ăn buffet.

Bất ngờ là các câu trả lời của Gary tích cực hơn các lời đồn thổi rất nhiều. Tuy nhiên, bối cảnh giải đáp từ vị nhân viên này xuất phát ở Anh, còn ở Việt Nam, các câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng dù gì biết thì vẫn an tâm hơn phần nào nhỉ?

Đích thân nhân viên nhà hàng buffet vào trả lời khúc mắc của thực khách, bao bí mật “mờ ám” được lý giải cực bất ngờ - Ảnh 1.

Các nhà hàng buffet có dùng lại những đồ ăn thừa từ hôm trước không?

Gary: Có, nhưng thi thoảng thôi. Theo tôi biết, chúng tôi chỉ sử dụng thịt gà và bít tết còn sót lại cho những món trộn, salad nọ kia… 98% món ăn được nấu mới trong ngày.

Thẳng thắn đi, có bí mật gì kinh khủng về đồ ăn mà chúng tôi nên biết?

Gary: Không đâu, thực sự không có gì phải lo lắng cả. Hầu hết các món phục vụ mới trong ngày, đồ cũ được loại bỏ thường xuyên. Tuy nhiên, có lần tôi thấy quản lý của mình làm rơi miếng thịt bò nướng xuống đất, sau đó rửa sạch rồi nướng lại và phục vụ khách. Chắc chắn, thực khách có thể an tâm khi đi ăn buffet, trừ những ai ăn thịt bò nướng…

Đích thân nhân viên nhà hàng buffet vào trả lời khúc mắc của thực khách, bao bí mật “mờ ám” được lý giải cực bất ngờ - Ảnh 2.

Các món ăn đều được nấu sẵn hoặc đông lạnh đúng không?

Gary: Đúng, không phải tất cả đều là tin tốt. Mọi món ăn, thực phẩm trong nhà hàng buffet đều được đóng gói sẵn và làm đông lạnh.

Thực khách có bao giờ lén mang đồ ăn về không?

Gary: Thỉnh thoảng quản lý sẽ nói nhỏ với tôi rằng hãy kiểm tra bàn nào, vì họ tin rằng một trong những cụ bà ngồi ở đó đang bỏ một ít gà rán vào túi đem về. Tuy nhiên, tôi bỏ qua điều đó, tôi không muốn làm cả bàn mất vui.

Nguồn: Thrillist

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại