Đi siêu thị nhất định phải biết mẹo này, vừa tiết kiệm vừa mua được hàng tốt

Tường Vy |

Mua sắm ở siêu thị cũng phải có mẹo, không phải chị em nào cũng đủ sành sỏi để vừa mua được hàng tốt vừa tiết kiệm.

Dùng xe đẩy thay giỏ xách

Dùng giỏ hàng có thể giúp bạn tránh mua sắm quá tay, vì khi phải xách món đồ, bạn không thể lấy quá nhiều thứ để không nặng giỏ. Tuy nhiên, nghiên cứu thực tế cho thấy rằng người dùng giỏ có nhiều khả năng không chỉ chi tiêu nhiều hơn mà còn mua các sản phẩm không lành mạnh.

Việc dành ra thêm sức để cầm giỏ khiến người mang muốn nhanh chóng mua sắm, do đó có xu hướng lấy những thứ ngay trong tầm mắt và tầm tay.

Ngoài ra, cảm giác khó chịu do căng cơ ở cánh tay khiến mọi người có nhiều khả năng chọn những món ngọt hay ăn vặt không lành như bánh kẹo và đồ ăn nhẹ đóng gói, vốn là những thực phẩm mang đến sự hài lòng ngay lập tức để "bù đắp" cho sức lực của mình.

Lắc rau trước khi mua để không bị ngấm nước quá nhiều

Đi siêu thị nhất định phải biết mẹo này, vừa tiết kiệm vừa mua được hàng tốt - Ảnh 1.

Khi mua các sản phẩm bán theo cân, theo trọng lượng, hãy lắc kĩ để vẩy bớt nước ra ngoài trước khi cho vào túi và mua nó. Lượng nước dư thừa bám vào các cây rau, thực phẩm sẽ làm nặng cân hơn, bạn sẽ phải trả một khoản tiền nhiều hơn.

Tuy nhiên khi làm điều đó, bạn không nên để sản phẩm bị rơi ra khỏi hộp đựng, nước rớt ra sàn nhà vì nó có thể khiến những người đi mua sắm khác bị trơn trượt.

Cẩn trọng với thông tin trên bao bì

Đi siêu thị nhất định phải biết mẹo này, vừa tiết kiệm vừa mua được hàng tốt - Ảnh 2.

Theo luật, đồ uống và thực phẩm đóng gói trong siêu thị phải tiết lộ thành phần chứa chúng. Theo nguyên tắc chung, chúng được liệt kê theo trọng lượng, từ nhiều nhất đến ít nhất. Điều này có nghĩa là thành phần dồi dào nhất sẽ xuất hiện đầu tiên trong danh sách.

Vì vậy, chúng ta nên bỏ qua những tuyên bố tiếp thị ở mặt trước của hộp và chỉ cần kiểm tra thông tin dinh dưỡng ở mặt sau.

Những lời quảng cáo như "giảm chất béo", "không thêm đường" có thể khiến chúng ta tin rằng chúng ta đang mua một sản phẩm lành mạnh và nó sẽ không làm chúng ta tăng cân. Tuy nhiên, ngay cả những sản phẩm "nhẹ" cũng có thể chứa một lượng đường hoặc chất béo đáng kể.

Sản phẩm đông lạnh thường là lựa chọn tốt nhất

Đi siêu thị nhất định phải biết mẹo này, vừa tiết kiệm vừa mua được hàng tốt - Ảnh 3.

Nhiều người tin rằng sản phẩm tươi luôn tốt cho sức khỏe hơn là đông lạnh. Họ nghĩ rằng trái cây, rau, ngũ cốc và thậm chí cả hải sản để đến được kệ trưng bày đã phải mất nhiều thời gian, do đó sẽ không còn đảm bảo chất lượng nữa.

Tuy nhiên, thực tế là các loại thực phẩm trên luôn được đông lạnh ngay ở trạng thái tươi ngon nhất. Ví dụ, quả mọng bắt đầu mất dinh dưỡng ngay sau khi được hái, vậy nên, đông lạnh chúng ngay sau khi thu hoạch là cách tốt nhất để bảo toàn tất cả giá trị dinh dưỡng.

Miễn là thực phẩm đông lạnh không lạm dụng natri, đường hoặc hóa chất, bạn có thể yên tâm chọn lựa khi mua sắm.

Đừng tham vì cửa hàng giảm giá, hãy chỉ mua vừa đủ những thứ mà bạn cần

Đi siêu thị nhất định phải biết mẹo này, vừa tiết kiệm vừa mua được hàng tốt - Ảnh 4.

Khi bước vào một cửa hàng, một siêu thị hay trung tâm mua sắm, trước những chiến dịch khuyến mãi, giảm giá của người bán, người mua thường có xu hướng mua sắm tăng từ 30-100% so với nhu cầu bình thường của mình. Điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản kha khá vào những món đồ không thực sự cần thiết.

Hãy kiên trì mua các sản phẩm với đúng nhu cầu của bản thân và với số lượng cần thiết. Trừ khi mặt hàng giảm giá đó là những loại có thể để đông lạnh hoặc bảo quản trong một thời gian dài mà không sợ hỏng.

Thanh toán bằng tiền mặt

Đi siêu thị nhất định phải biết mẹo này, vừa tiết kiệm vừa mua được hàng tốt - Ảnh 5.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng cho hay những người mua sắm trả tiền mặt không chỉ chi tiêu ít hơn đáng kể cho việc mua hàng tạp hóa, họ cũng mua ít thực phẩm chế biến hơn và nhiều mặt hàng bổ dưỡng hơn những người chọn tín dụng hoặc ghi nợ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại