Đi săn thú rừng, người đàn ông bắn chết người

Xứ Thanh |

Tưởng có khỉ phía sau tảng đá, Hoàng Văn Chầu bóp cò nổ súng thì khiến một người đàn ông tử vong.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Ngày 14/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (SN1984, trú tại bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song) để điều tra làm rõ về hành vi vô ý dẫn đến chết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 8/1, Chầu đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn bắn thú rừng. Quá trình săn bắn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá cách khoảng 30m.

Lúc này, Chầu đưa súng lên hướng về phía tảng đá bóp cò. Sau đó, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu đang chảy nhiều máu.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, người bị bắn là anh Lẩu Văn Vàng, (SN1981, trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chầu cùng nhóm người đi cùng mình đưa anh Vàng đi cấp cứu, nhưng trên đường thì phát hiện nạn nhân đã tử vong. Thấy vậy, Chầu gọi điện báo người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh Vàng ra Quốc lộ 14 thì bị người dân sinh sống khu vực gần đó phát hiện và trình báo với Công an huyện Đắk Song.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau. Do Chầu nhầm tưởng tại vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên nổ súng về phía anh Vàng với mục đích bắn khỉ khiến nạn nhân trúng đạn tử vong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại