Đi rừng phát hiện loại quả cực lạ, nhìn như trái chuối nhưng siêu nhỏ: Công dụng bất ngờ!

Hoa Hướng Dương |

Đây là loài quả bí ẩn gì?

Ảnh: Thành Luân

Ảnh: Thành Luân

Trên kênh Đi Rừng & Làm Rẫy, một thanh niên đã vào rừng vào mùa khô hạn và phát hiện ra một loại cây cực kỳ lạ mặc dù thoạt nhìn cũng... rất quen! Loài cây này chỉ có một thân chính, không có lá hay cành phụ và điều đặc biệt là quả của nó.

Quả của cây rừng này nếu mới nhìn qua thì rất giống quả chuối nhưng nhỏ hơn rất nhiều, hơn nữa quả của cây này lại rất nhiều. Điều đáng chú ý là bên dưới gốc của loài cây này có rất nhiều kiến lửa - một loài kiến rất thích đồ ngọt.

Xem video:

Phát hiện loại quả cực lạ trong rừng

Vậy thực ra đây là loài cây gì?

Mặc dù có vẻ ngoài rất giống quả của cây chuối nhưng thực ra loài cây này không hề có họ hàng gì với chuối. Chúng ta có thể thấy trong video trên, mặc dù xung quanh các cây rừng đều chết vì khô hạn nhưng loài cây này vẫn tồn tại được.

Đi rừng phát hiện loại quả cực lạ, nhìn như trái chuối nhưng siêu nhỏ: Công dụng bất ngờ! - Ảnh 2.

Khoai nưa hoa chuông (Tên khoa học là Amorphophallus paeoniifolius). Ảnh: Thành Luân

Đây là loài cây có tên nưa chuông hay còn gọi là cây khoai nưa hoa chuông (Tên khoa học là Amorphophallus paeoniifolius), là loài thực vật nhiệt đới có nguồn gốc ở Đông Nam Á thuộc họ Ráy.

Tại Việt Nam, loài cây này sinh sống rải rác trong khu rừng thứ sinh các tỉnh miền bắc, chúng là cây thảo sống hằng năm có thân củ nằm trong đất và được người dân miền núi lấy về cho gia súc ăn vì có tỷ lệ tinh bột cao (cao hơn bột sắn).

Theo Vườn thực vật Hoàng gia Anh (KEW), loại củ của cây nưa chuông có thể dùng để chữa bệnh trĩ và kiết lỵ, đái tháo đường, thấp khớp cấp tính, chữa béo phì, viêm, ho, đầy hơi, táo bón, thiếu máu, giảm đau và mệt mỏi...

Nguồn video: Đi Rừng & Làm Rẫy

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại