Đi phỏng vấn bị hỏi: 'Vẽ vòng tròn ở đâu thì bạn không thể bước vào?', nam ứng viên được nhận vì câu trả lời nhanh trí không ngờ

M416 |

Các câu hỏi khó lường của nhà tuyển dụng có thể là chướng ngại với ứng viên này nhưng đồng thời cũng là cơ hội để ứng viên khác tỏa sáng.

Bài kiểm tra đầu tiên mà nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đại học phải đối mặt sau khi tốt nghiệp chính là phỏng vấn . Có vượt qua vòng này thì bạn mới thành công bước vào một công ty và có những kế hoạch thăng tiến xa hơn.

Tuy nhiên, thay vì hỏi những câu về chuyên môn hay công việc, nhiều nhà tuyển dụng hiện tại có xu hướng đặt ra các vấn đề bên lề nghe rất không liên quan. Thực chất, không phải họ đang cố tình làm khó ứng viên mà bằng cách này, họ có thể quan sát nhanh được cách phản ứng cũng như lối tư duy của ứng viên, từ đó quyết định xem người này có thích hợp với công việc hay không.

Đi phỏng vấn bị hỏi: Vẽ vòng tròn ở đâu thì bạn không thể bước vào?, nam ứng viên được nhận vì câu trả lời nhanh trí không ngờ - Ảnh 1.

Phỏng vấn xin việc là thử thách đối với rất nhiều bạn trẻ (Ảnh minh họa)

Mới đây, Lý Thành - nam sinh viên vừa tốt nghiệp ngôi trường dạng top ở Trung Quốc cũng đã gặp phải một câu hỏi đặc biệt như vậy trong cuộc phỏng vấn xin việc gần nhất của anh chàng. Tham gia cùng buổi phỏng vấn với Lý Thành còn có 2 ứng viên khác và cả hai đều bất ngờ trước câu hỏi từ nhà tuyển dụng.

Theo đó, cả ba đã được hỏi cùng một câu, rằng: "Bạn có thể vẽ một vòng tròn ở đâu và bạn không thể bước vào được?". Mặc dù câu hỏi có chút kỳ quái, nhưng cả ba người đều nhanh chóng nghĩ ra đáp án cho riêng mình.

Người đầu tiên trả lời câu hỏi là một người đàn ông trung niên. Anh ta nói: "Có thể nghĩ theo cách khác như thế này, đó là bạn không thể bước vào nơi nào thì hãy vẽ vòng tròn ở chỗ đó". Câu trả lời này khá chung chung nhưng cũng khá hợp lý. Người đầu tiên nói xong, nhà tuyển dụng trầm ngâm không nói gì.

Đến lượt người thứ hai đứng dậy trả lời, đây là một chàng trai trẻ. Sau một hồi suy nghĩ, câu ta trả lời: "Vẽ lên tường. Bạn sẽ không thể bước vào vòng tròn này vì bạn không thể đứng trên tường". Người phỏng vấn lập tức hỏi vặn lại: "Nếu bức tường đổ thì sao?". Chàng trai trẻ cười: "Trong trường hợp đó, vòng tròn sẽ không tồn tại, và vấn đề không còn được thành lập nữa". Nghe xong, người phỏng vấn gật đầu. Sau đó anh ta ra hiệu cho Lý Thành trả lời.

Đi phỏng vấn bị hỏi: Vẽ vòng tròn ở đâu thì bạn không thể bước vào?, nam ứng viên được nhận vì câu trả lời nhanh trí không ngờ - Ảnh 2.

Đứng trước câu hỏi oái oăm của nhà tuyển dụng, mỗi người lại có một đáp án riêng (Ảnh minh họa)

Lý Thành cũng mất một thời gian suy nghĩ và nói: "Tự vẽ lên người mình thì mình sẽ không bước vào được". Vừa biết được đáp án của Lý Thành, người phỏng vấn nhanh chóng gật đầu khen ngợi.

Sau một thời gian thảo luận, nam ứng viên thứ hai và Lý Thành đã qua vòng phỏng vấn thành công, chỉ có người đàn ông trung niên đầu tiên bị loại. Lý do là bởi vì câu trả lời của người đàn ông trung niên nghe có vẻ hoàn hảo, nhưng thực ra anh ta không đưa ra được giải pháp cụ thể nào cho vấn đề. Và thái độ như vậy là hoàn toàn không nên trong công việc.

Còn bạn có đáp án nào khác cho câu hỏi của nhà tuyển dụng ở trên không?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại